maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

Cách sử dụng LinkedIn hiệu quả

Cách sử dụng LinkedIn hiệu quả

Vào năm 2003, LinkedIn ra mắt người sử dụng và được coi là một trong những chuẩn mực của mạng truyền thông xã hội về nghề nghiệp. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng Linked In hiệu quả chưa? Nếu không đúng cách thì bạn sẽ mất hàng giờ cho những hoạt động tìm kiếm, nhắn tin, …

Tuy nhiên, nếu sử dụng hợp lý, LinkedIn có thể giúp bạn đạt được những tiến bộ vượt bậc trên con đường sự nghiệp của mình. Các nhà tuyển dụng có thể sử dụng LinkedIn để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho các vị trí tuyển dụng, coi Linked in như một nguồn tài nguyên quý giá để phát triển nhân sự cao cấp, và thậm chí có thể mở rộng mạng lưới kinh doanh, mạng lưới quan hệ với những người cùng lĩnh vực hoạt động.

Là một ứng viên, bạn luôn mong muốn tìm được một công việc phù hợp với mình tại một thời điểm thích hợp. Vậy hãy cùng Công ty tuyển dụng nhân sự cao cấp HRchannels đánh giá xem liệu bạn có đang lãng phí thời gian và tiền bạc của mình vào LinkedIn-một trang web tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay hay không nhé?

Liệu bạn có thật sự biết cách tạo một profile trên LinkedIn?

Ngay cả khi bạn sẽ không dành nhiều thời gian trên LinkedIn, hãy cố gắng dành khoảng 30p để hoàn thành profile đầy đủ. Sau đó, cài đặt nhắc nhở trên lịch để đảm bảo kiểm tra LinkedIn của mình ít nhất 6 tháng một lần. Đừng quên cập nhật những thành tựu mà mình đạt được và thông tin công việc mới của mình trong trường hợp bạn chuyển việc mới, hoặc được thăng chức…

Theo kinh nghiệm tuyển dụng của HRchannels, các nhà tuyển dụng sử dụng LinkedIn như một công cụ tìm kiếm ứng viên, đặc biệt là tìm kiếm ứng viên cao cấp. Vì vậy nếu bạn không có profile, bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Khi bạn có một tài khoản LinkedIn, bạn có thể tìm hiểu về công ty, người phỏng vấn, nhà tuyển dụng,… trước khi nộp đơn ứng tuyển và tham dự phỏng vấn.

Tóm lại, lập một profile trên LinkedIn sẽ mang lại nhiều ích lợi. Ngay cả khi bạn không định chủ động tìm kiếm công việc, bạn cũng nên có một tài khoản LinkedIn để kết nối với những đồng nghiệp và theo dõi những những người bạn gặp tại sự kiện, hội nghị, hoặc những đối thủ cạnh tranh… Để hoạt động tích cực hơn, bạn có thể tham gia các nhóm trên LinkedIn. Trên Linked In có rất nhiều nhóm (Group) về nhiều ngành nghề, sản phẩm khác nhau như: LAW JOBS NETWORK - #1 Legal Careers Group, Hospitality Group, The Project Manager Network - #1 Group for Project Managers


>>> Xem thêm: 6 mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả trên LinkedIn

Lợi ích của tài khoản LinkedIn

Bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào khi sử dụng LinkedIn. Theo kinh nghiệm của HRchannels, nhiều nhà tuyển dụng, khi nhận được hồ sơ ứng tuyển, việc đầu tiên họ sẽ làm là tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn. Ngày càng có nhiều công ty sử dụng các ứng dụng online được chuẩn hóa như LinkedIn và các mạng xã hội như Facebook, Twitter để kiểm chứng ứng viên. Hãy đăng tải CV và profile của mình lên LinkedIn. Một profile được lập một cách tỉ mỉ, cẩn thận sẽ mang lại những ấn tượng tốt vì nhà tuyển dụng không chỉ đọc CV mà còn quan tâm đến các thông tin khác trong profile của bạn!

Những việc làm hấp dẫn

Sales Manager (Logistics)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kho vận, Vận Chuyển/Giao Nhận, Sales Logistic

Trưởng Phòng Sản Xuất (Tiếng Trung)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Senior Structure Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng

Design Expert (Civil)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bất động sản, Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng

Senior Landscape Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Kỹ thuật ứng dụng , Xây dựng

LinkedIn là một phương tiện hiện đại giúp dễ dàng duy trì các kết nối hữu ích đối với sự nghiệp của bạn. Bạn có thể biết thông tin nghề nghiệp và lộ trình công việc của 1 người mà bạn gặp trong hội thảo ngày hôm qua, hoặc bạn bè bạn có thể có thông tin về một nhà tuyển dụng mà bạn đang mong muốn ứng tuyển vào.  Chỉ với một tin nhắn, bạn có thể kết nối lại với họ và tìm kiếm được một công việc mới.

Tuy nhiên, nếu chưa biết cách sử dụng Linked In, ban nên lưu ý một số thông tin sau đây:

Chi phí cao:

Một trong những tính năng mà LinkedIn cung cấp là “Dịch vụ cao cấp cho người tìm việc”. Bạn sẽ nhận được một tháng dùng thử miễn phí và sau đó sẽ tốn khoảng mấy chục USD. Với dịch vụ này, bạn có thể biết được ai đã vào xem profile của mình, so sánh mình với những ứng viên khác. Bạn còn được phép truy cập các thông tin hữu ích khác như: thông tin chi tiết về lương, tin nhắn trực tiếp tới nhà tuyển dụng.

LinkedIn là công cụ truyền thông xã hội khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian cho nó. Giống như các trang mạng xã hội khác, LinkedIn luôn muốn thu hút người dùng tương tác và ở lại website càng lâu càng tốt. Nó đưa ra hàng trăm công việc cho bạn xem xét, bao gồm cả các công việc trong nước và tại nước ngoài, vì vậy, bạn sẽ tốn hàng giờ lướt xuống để tìm profile của nhà tuyển dụng thích hợp. Vì vậy, việc tìm kiếm việc làm sẽ ngốn không ít thời gian của bạn (như lướt Instagram hay Facebook vậy).

Làm thế nào để sử dụng LinkedIn hiệu quả?

Hãy bắt đầu bằng cách lập một profile trên LinkedIn. Đây là cách bạn có thể kết nối với mọi người. Profile sẽ giúp bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên LinkedIn vì nó chứa những thông tin về chuyên môn về kinh nghiệm nếu như phù hợp với những thông số mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Đính kèm ảnh trên trang của bạn và đảm bảo rằng đó là một bức ảnh chuyên nghiệp! Lưu ý là nên để tên cá nhân của mình, thay vì 1 cái tên dạng “Bí mật” hay “Hồ sơ cá nhân”.

Khi bạn đã thiết lập profile của mình, hãy mời mọi người tham gia với mình. Bắt đầu phát triển mạng lưới của mình và gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi các yêu cầu, tìm kiếm việc làm cũng như những trợ giúp và tư vấn nghề nghiệp.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sử dụng Linked in hiệu quả, và đặc biệt cần tìm kiếm việc làm và định hướng trở thành nhân sự cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với Công ty tuyển dụng nhân sự cao cấp HRchannels để nhận được những việc làm lương cao phù hợp với bạn nhé.

Liên hệ:

Hotline: 08 3636 1080

Email: manager@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.