maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ Năng Làm Việc

Cách sắp xếp thời gian hợp lý mỗi ngày

Cách sắp xếp thời gian hợp lý mỗi ngày

Ai trong chúng ta cũng có lúc phàn nàn rằng, chúng ta có quá nhiều việc phải làm mỗi ngày, phải hoàn thành nó, trong khi mỗi ngày chỉ có 24 tiếng cho tất cả những việc đó. Thậm chí thời gian lướt facebook, hay làm những gì mình thích còn không có. HRchannels sẽ hướng dẫn các bạn cách để tối đa lượng thời gian trong ngày mà bạn có, để các bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc, học tập, thời gian giải trí và ăn uống nghỉ ngơi nhé.

1. Luôn luôn có 1 cuốn lịch

Tốt nhất là bạn nên có 1 cuốn lịch tay, hoặc một cuốn lịch sổ dễ thương trên bàn làm việc. Đừng lười biếng đến mức nghĩ rằng, bạn đã có điện thoại smartphone trong tay, cần gì cứ vào đó là có. Nếu bạn nghĩ như vậy, sẽ chẳng bao giờ bạn đụng đến Calendar trong điện thoại đâu. Một cuốn lịch trực quan sẽ là cách nhanh nhất để bạn viết lên những kế hoạch cho bạn, những cuộc gặp, những thời hạn cuối mà công việc đòi hỏi bắt buộc phải đúng hẹn, những kế hoạch dài hạn … bla bla.

2. Tránh cam kết trùng mốc thời gian với nhau

Các bạn phải sắp xếp kế hoạch cho hợp lý, tránh việc cam kết hoàn thành trong cùng một mốc thời gian cho nhiều việc một lần. Hãy nhìn vào cuốn sổ lịch của bạn trước khi đồng ý cam kết cho việc gì, để xác định chính xác bạn cần bao nhiêu thời gian cho việc đó, và bạn có rãnh để làm việc đó hay không.

3. Bỏ bớt những điều phiền toái

Tổ chức lại thời gian của bạn hợp lý hơn nữa bằng cách bỏ bớt những điều có thể gây phiền toái, có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoặc làm chậm tiến độ công việc. Tốt nhất là giữ khoảng cách với tivi và những trò game vô bổ, những cuộc chat chit điện thoại phiền toái, cho chúng ra khỏi khu vực học tập của bạn. Bạn cần tập trung vào tiến độ công việc trước, và sẽ nghĩ đến việc giải trí sau khi hoàn thành chúng.


( Nguồn ảnh: sưu tầm internet) 
>>> Xem thêm: Tiết lộ cách nêu điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong phỏng vấn tìm việc

4. Tạo ra những việc ưu tiên

Nên lập kế hoạch cho những công việc quan trọng mà bạn cần phải ưu tiên hoặc có thời gian hẹp, cần phải làm gấp. Hãy tạo một sticker dễ thương, hoặc tô màu nổi cho những công việc mà bạn cho là cực kỳ quan trọng, từ đó bạn dễ dàng cấp thời gian đủ để bạn hoàn thành chúng trước tiên, sau đó là thời gian dành cho những việc còn lại.

5. Hãy thực tế trong sắp xếp thời gian

Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi công việc của bạn. Nếu bạn nghĩ một việc có thể mất từ nửa tiếng đến 1 tiếng để hoàn thành, hãy đặt thời gian 1 tiếng cho chúng. Điều này sẽ làm cho bạn không bị choáng ngợp và chậm tiến độ

6. Sắp xếp thời gian cho cả những điều cơ bản nhất

Nhớ rằng bạn cần phải lên kế hoạch cho những điều cơ bản nhất hằng ngày như ăn uống, tắm rửa … Để chắc chắn rằng bạn không bỏ qua chúng và chúng không làm bạn chậm tiến độ.

7. Sử dụng dụng cụ nhắc nhở

Cho dù bạn có lên kế hoạch đầy đủ, dành thời gian buổi sáng để xem để nhớ, nhưng vẫn có thể bạn sẽ quên mất nó. Đến đây thì smartphone mới là thứ bạn cần quan tâm. Đừng quá mong chờ về một ứng dụng nhắc nhở cao cấp, nhắc từng việc, từng chút một cho bạn, bạn sẽ mất thời gian vào nó. Chỉ cần đơn giản, là báo cho bạn đã đến lúc làm việc rồi đó.  Hoặc hiện đại hơn một chút, là hiện thông báo dán ra màn hình chủ. Điều này sẽ khiến bạn không bỏ lỡ một việc gì quan trọng trong ngày.

8. Nhờ giúp đỡ

Những việc làm hấp dẫn

Production Director

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Korean Salesman

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Người nước ngoài/Việt Kiều, Xuất nhập khẩu, Sales Logistic

Project Sales Executive

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Điện/HVAC/MEP

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Cho dù bạn có lên kế hoạch kỹ càng đến mấy, bạn vẫn nên cần sự giúp đỡ từ mọi người. Nhờ bạn bè hoặc người thân, làm giúp những việc nhỏ hơn nếu cần thiết. Nó sẽ đem lại lợi ích rất lớn trong lịch trình tổng thể mà bạn lập ra. Đừng tự ái hay sĩ diện để rồi bạn phải tự làm những việc nhà hoặc đi chợ nấu ăn cho mọi người trong khi bạn đang có 1 tuần đầy bận rộn.


( Ảnh: internet)

9. Đặt deadline

Ai cũng nên xác lập hạn chót để thực hiện mọi việc. Đưa ra hạn chót tự giác tuân thủ để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo công việc hoàn thành đúng thời hạn, bạn cần tính toán cả những sự cố bất ngờ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn nữa nhé.

Nguồn: Sưu tầm


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.