maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Cách Đăng tuyển miễn phí chất lượng

Cách Đăng tuyển miễn phí chất lượng

Đối với doanh nghiệp thì tuyển dụng được nhân sự tài năng luôn là việc không hề đơn giản. Trước đây việc tuyển dụng chỉ được thực hiện qua các kênh như: tờ rơi, đăng báo, hội thảo hay hội chợ việc làm, thì ngày nay có rất nhiều kênh để doanh nghiệp lựa chọn. Không những thế có những kênh hoàn toàn miễn phí.

Thế nhưng phải đăng tuyển miễn phí ở đâu? Đăng như thế nào? Đăng tuyển miễn phí liệu có chất lượng như có phí không? Sau đây Ms Uptalent sẽ chia sẻ cùng các bạn một vài kinh nghiệm để Đăng tuyển miễn phí chất lượng có phí nhé!

Đăng tuyển miễn phí, nhu cầu xuất phát từ đâu?

Đăng tuyển miễn phí nghĩa là doanh nghiệp sẽ sử dụng các kênh như website tuyển dụng, mạng xã hội và các diễn đàn tuyển dụng để thông báo tin tuyển dụng của mình mà không phải trả bất cứ khoản chi phí nào. 

Tuy nhiên, vì là miễn phí nên doanh nghiệp sẽ phải chấp nhận rằng tin đăng của mình sẽ phải xếp sau các tin trả phí và khả năng tiếp cận ứng viên cũng hạn chế hơn. 

Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Xem thêm: Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất
Biết là vậy, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chọn đăng tuyển miễn phí vì những lý do sau:

Thứ nhất, do nhu cầu tuyển dụng lớn mà ngân sách lại hạn chế nên buộc doanh nghiệp phải cân nhắc chi phí dành cho việc tuyển dụng. Cho nên những doanh nghiệp nhỏ với tài chính hạn hẹp thường chọn đăng tuyển miễn phí. 

Thứ hai, việc đăng tuyển miễn phí có thể giúp các doanh nghiệp xây dựng và quảng bá thương hiệu tuyển dụng bằng cách sử dụng ưu thế từ các nền tảng trực tuyến chuyên nghiệp của các website tuyển dụng. Có thương hiệu tuyển dụng tốt doanh nghiệp sẽ thành công thu hút được các nhân sự tài năng.

Thứ ba, giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn ứng viên khổng lồ trên các nền tảng trực tuyến.

Những việc làm hấp dẫn

Sales Executive ( 900 USD, ID11648)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Viễn Thông / Điện tử, Bán hàng (Khác)

Production Manager

Hà nội, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Marketing Staff

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Digital Marketing Leader

Hà nội, Bac Lieu, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Tuy rằng đăng tuyển miễn phí tồn tại những hạn chế nhất định, nhưng nếu biết tận dụng tốt thế mạnh của các nền tảng tuyển dụng lớn, doanh nghiệp vẫn có thể tìm được nhân sự nhanh chóng và phù hợp.

Chất lượng các trang tuyển dụng có phí có như mong đợi của HR?

Bên cạnh đăng tuyển miễn phí thì doanh nghiệp có thể lựa chọn đăng tuyển có phí. Các trang tuyển dụng thường cung cấp nhiều gói đăng tuyển có phí với nhiều tính năng hỗ trợ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn gói phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Khi sử dụng các gói đăng tuyển có phí doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá. Thế nhưng chất lượng các trang tuyển dụng có phí có như mong đợi của HR?

Uptalent đã từng đọc được một topic của bạn HR trên diễn đàn nhân sự. Nội dung topic đề cập đến việc bạn chủ topic hiện đang sử dụng gói đăng tuyển có phí của một website tuyển dụng có tiếng, thế nhưng chất lượng hồ sơ nhận được không như ý, lượng hồ sơ cũng không nhiều như mong đợi. 

Topic trên nhận được sự tán đồng của rất nhiều bạn HR khác.

Trang tuyển dụng miễn phí

Từ đó có thể thấy, không phải cứ đăng tuyển có phí là sẽ chất lượng. Nhất là nếu bạn đăng tuyển trên các trang tuyển dụng cấp thấp, mang tính rao vặt cao, thì chất lượng rất thấp, CV nhận được cũng rất kém.

Các kênh miễn phí nổi tiếng

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày nay có rất nhiều trang đăng tuyển dụng miễn phí để doanh nghiệp lựa chọn. Mỗi một tin đăng tuyển sẽ là “cơ hội” để doanh nghiệp tiếp cận với nguồn ứng viên khổng lồ trên internet và quảng bá thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Điểm chung của các website cho phép đăng tuyển miễn phí là doanh nghiệp sẽ không phải bỏ ra một đồng nào, nhưng mỗi webiste lại có đặc trưng riêng. Chính vì vậy bạn cần dựa trên mục đích tuyển dụng của doanh nghiệp mà chọn website cho phù hợp.

Dưới đây là danh sách một số website cho phép bạn đăng tuyển miễn phí:

1- HRchannels: nhân sự cấp cao.

2- TalentBold: tuyển dụng đa dạng các vị trí: Thực tập sinh, nhân viên, trưởng phòng và Giám đốc,...

3- TopCV: sinh viên mới ra trường, nhân sự ít kinh nghiệm, cho phép đăng tin không giới hạn.

4- Tìm việc nhanh: nguồn nhân sự đa dạng.

5- Ybox: sinh viên, nhân sự ít kinh nghiệm.

6- Việc làm 24h: nhân sự đa dạng.

7- Internship: thực tập sinh.

8- Việc ơi: đa dạng ứng viên, ứng viên tiếng Nhật.

9- Việc ngay: lao động phổ thông.

10- Rao việc: lao động phổ thông.

….
Đăng tuyển miễn phí trên HRchannels

Ngoài ra còn rất nhiều website đăng tuyển miễn phí khác. Bạn có thể tìm đọc bài viết Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất để tìm hiểu thêm nhé!

Chất lượng hồ sơ cấp cao của kênh có phí HRchannels.com

Nổi tiếng là kênh đăng tuyển dụng nhân sự cấp cao trực tuyến với hơn 10 kinh nghiệm, HRchannels là người bạn “đồng hành” tuyệt vời với những doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm lời giải cho bài toán nhân sự.

Với hơn 500.000 ứng viên chất lượng thuộc hơn 60 lĩnh vực khác nhau, HRchannels thực sự là kênh tuyển dụng uy tín của các doanh nghiệp. Lựa chọn HRchannels, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hồ sơ cấp cao của kênh, bởi vì:

Thứ nhất, 90% hồ sơ trên hệ thống của HRchannels là ứng viên quản lý cấp trung và cấp cao với mức thu nhập từ 500$ trở lên.

Thứ hai, ứng viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, năng lực tốt, thành thạo tiếng Anh, đã và đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài.

Cách đăng tuyển miễn phí chất, nổi bật thu hút ứng viên

Chắc hẳn bạn cũng biết, lượng doanh nghiệp đăng tuyển dụng miễn phí thực sự rất lớn. Hơn nữa, luật chung khi đăng tuyển dụng miễn phí là tin đăng sau sẽ ở phía trên các tin đăng trước đó. Vì vậy, bạn cần “làm gì đó” để tin tuyển dụng của mình thu hút được sự chú ý của ứng viên.

Thay vì soạn thảo một bản tin tuyển dụng tẻ nhạt, theo phong cách truyền thống, bạn có thể chọn cách viết hài hước, độc đáo một xíu, sẽ dễ dàng thu hút được ứng viên hơn đó.

Cách đăng tuyển miễn phí

Bạn có thể áp dụng 05 tips sau của Uptalent để có thể đăng tin miễn phí chất, nổi bật:

1- Sáng tạo tiêu đề độc đáo, hài hước: đây là phần tạo ấn tượng đầu tiên với ứng viên. Nó quyết định 80% khả năng ứng viên có click vào tin tuyển dụng của bạn để đọc nội dung bên trong hay không.

2- Mô tả rõ nội dung công việc: bất cứ ứng viên nào cũng muốn biết thật chi tiết về công việc sắp ứng tuyển. Vì vậy bạn cần làm rõ nhiệm vụ, vai trò, yêu cầu của vị trí đang tuyển.

3- Nêu rõ quyền lợi của ứng viên: tin tuyển dụng hay là tin phải nêu bật được những quyền lợi mà ứng viên sẽ nhận được, như: du lịch, nghỉ lễ, trợ cấp, thưởng, bảo hiểm,…

4- Văn phong độc đáo, thú vị: thay vì sử dụng ngôn ngữ văn bản cứng nhắc, bạn hãy sử dụng văn phong hài hước, dí dỏm, sử dụng những từ mới, từ đang “trend” để kích thích sự tò mò của ứng viên.

5- Không “bỏ quên” những thông tin cần thiết: tên công ty, logo, địa chỉ, thông tin liên hệ,… 

Đăng tuyển trên HRchannels, bạn sẽ có trang thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp của mình. Các thông tin của công ty sẽ được bố cục chuyên nghiệp, không lo bỏ sót thông tin quan trọng. Nhiệm vụ của bạn chỉ là sáng tạo “content” tin đăng sao cho nổi bật.

Chỉ cần khéo léo vận dụng 05 tips trên đây của Uptalent, chắc chắn bạn sẽ có ngay một tin tuyển dụng siêu “chất”. Nếu khó quá bạn có thể tìm sự trợ giúp từ các CTV content nhé!

Một lưu ý khác dành cho bạn là hãy kiểm tra kỹ tin đăng, đảm bảo tin không có lỗi chính tả và hãy đăng tin tuyển dụng vào ngày thứ 2. Bởi vì vào ngày thứ 2, lượng truy cập của các website tuyển dụng thường cao nhất.

Mặc dù đăng tuyển miễn phí có một số hạn chế. Tuy nhiên chỉ cần biết cách tận dụng và có nội dung đăng tuyển hấp dẫn bạn hoàn toàn có thể đăng tuyển miễn phí chất lượng có phí. Chúc các bạn thành công!

Đăng tuyển dụng 0 đồng

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.