maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Các xu hướng quản trị nguồn lực của Giám đốc nhân sự trong năm 2018

Các xu hướng quản trị nguồn lực của Giám đốc nhân sự trong năm 2018

Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, quản trị nguồn lực có nhiều thay đổi theo hướng hiện đại hóa. Các xu hướng quản trị nguồn lực của Giám đốc nhân sự năm 2018 sẽ được dịch vụ săn đầu người đề cập ngay sau đây.

Xu hướng quản trị nguồn lực thông qua văn hóa doanh nghiệp

Hiện nay các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo đã có những nhận thức chính xác hơn về vai trò của văn hóa doanh nghiệp với công tác quản trị nguồn lực. Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quan trọng giúp hình thành môi trường làm việc tới hệ thống nhân sự công ty. Yếu tố này tác động tới các chuẩn mực đạo đức, hành vi các cá nhân trong tổ chức.

Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh quyết định tới thành công của doanh nghiệp trên thị trường. Thương hiệu doanh nghiệp được hình thành một phần do chính văn hóa doanh nghiệp gây dựng. Đồng thời, đây cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong công tác thu hút và giữ chân nhân tài doanh nghiệp. Vì thế, quá trình tuyển dụng giám đốc nhân sự 2018 cần hết sức chú trọng công tác này.

Tác động của văn hóa doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn tới hiệu suất và phong cách làm việc nhân sự. Vai trò cũng những nhà quản lý nhân sự là xây dựng văn hóa doanh nghiệp đồng nhất với chế độ phúc lợi, khen thường phù hợp. Định hướng phát triển công ty gắn liền với văn hóa doanh nghiệp sẽ tăng cường hiệu suất làm việc cho từng nhân viên và toàn bộ hiệu suất doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Xu hướng chú trọng xây dựng chế độ phúc lợi phù hợp với nhân viên

Hiện nay, ứng viên cấp cao có xu hướng làm các công việc tự do (Freelance work) không bị bó buộc vào những khoảng thười gian làm việc nhất định do doanh nghiệp quy định. Xu hướng làm việc linh hoạt, mang tính chất toàn cầu ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường lao động.

Ngoài ra với những nhân sự cấp cao trong doanh nghiệp họ cũng có xu hướng làm nhiều công việc với những khoảng thời gian khác nhau. Điều này dần hình thành thị trường lao động tự do, sự ràng buộc giữa doanh nghiệp với người lao động cũng dần nới lỏng.

Điều này mang tới nhiều thách thức tới doanh nghiệp. Các giám đốc điều hành nhân sự cần hoạch định chiến lược cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên, lôi kéo họ làm việc cho doanh nghiệp. Giám đốc nhân sự cần có chiến lược hỗ trợ cũng như bảo vệ tuyền lợi nhân viên về chính sách phúc lợi, chế độ làm việc cũng như kết nối nhân sự khi họ không thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp. Chú trọng bảo vệ quyền lợi nhân viên gắn với đảm bảo lợi ích doanh nghiệp.

Xu hướng ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản trị nguồn lực

Những việc làm hấp dẫn

Kỹ Sư Thiết Kế Mạch Điện Tử

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Kỹ thuật ứng dụng , Viễn Thông / Điện tử

Trưởng Nhóm SMT

Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất

Product Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Tiếp thị/ Thương hiệu , Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Sales Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP

Chuyên Viên Hải Quan

Hà nội, Bắc Ninh, Hải Dương Hành chánh/Thư ký , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu

Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2013, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dần dẫn tới những thay đổi tích cực trong công nghệ hiện đại. Các phần mềm hỗ trợ quản trị nhân lực đa dạng hơn với đòi hỏi nhà quản lý cần đón đầu các xu hướng công nghệ hiện đại này.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác quản lý, các giám đốc điều hành nhân sự cần phổ biến rộng rãi các công nghệ hiện đại này tới hệ thống nhân sự HR. Dưới thị trường nhiều biến động, phó giám đốc nhân sự nắm bắt nhu cầu thị trường và áp dụng công nghệ hiện đại và báo cáo với giám đốc nhân sự để tổ chức và điều hành nhân sự.

Xu hướng phát triển Giám đốc nhân sự cần theo hướng chuyên gia dữ liệu

Thông qua hệ thống dữ liệu từ công nghệ hiện đại đã có tác động rất lớn tới công tác quản trị nguồn nhân lực cấp cao. Các CHRO là những người nhận được nhiều lợi ích nhất, vai trò của dữ liệu nhân sự trở lên vô cùng quan trọng trong công tác quản lý.

Việc ứng dụng các công nghệ và dữ liệu hạn chế tối đa công sức làm việc của phòng ban nhân sự. Vì thế, xu hướng quản trị hiện nay của các Giám đốc nhân sự giống như một chuyên gia dữ liệu, biết cách phân tích và đưa ra các định hướng chiến lược phát triển hệ thống nhân sự cho phù hợp.

Thông qua tổng hợp và phân tích dữ liệu, các Giám đốc nhân sự có được những con số cụ thể nhất, những hoạch địch các chiến lược phát triển nhân sự cụ thể nhất trong tương lai cho doanh nghiệp.

dich-vu-san-dau-nguoi

Xu hướng chú trọng chuyển giao thế hệ lao động Z

Sự thay đổi của thị trường lao động kéo theo sự thay đổi về hệ thống nhân sự trên khắp thế giới. Thế hệ X đang dần được thay thế, có xu hướng nghỉ hưu để nhường thị trường cho các thế hệ mới là Y và Z. Thế hệ Z bao gồm những nhân sự lao động trong độ tuổi từ 1995 đến 2009.

Thế hệ Y và Z là những nhân sự chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Họ có sự nhạy bén với công nghệ, không ngại thử thách tuy nhiên cũng có nguy cơ nhảy việc nhanh chóng. Vì thế, các nhân sự thế hệ mới chính là nguồn nhân lực các giám đốc điều hành nhân sự cần hết sức chú trọng thu hút và đào tạo.

Nguồn nhân lực có xu hướng thay đổi theo thị trường lao động. Vì thế, các giám đốc nhân sự có nhiệm vụ thích ứng và đưa ra các chiến lược phát triển nhân sự phù hợp với yêu cầu.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học quản lý nhân sự cấp cao do HRchannels chia sẻ tại đây Nghệ thuật quản lý.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.