maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Các kỹ năng cần có của Giám đốc nhân sự trong năm 2018

Các kỹ năng cần có của Giám đốc nhân sự trong năm 2018

Ngành nhân sự trong năm 2018 có nhiều xu hướng thay đổi theo hướng đa dạng, đa chiều hơn. Để trở thành ứng viên cho vị trí Giám đốc nhân sự trong năm 2018, bạn cần có những kỹ năng nhất định. Những kỹ năng cần có của Giám đốc nhân sự sẽ được  dịch vụ săn đầu người HRchannels chia sẻ ngay trong bài viết này.

Giám đốc nhân sự cần có kỹ năng tổ chức nhân sự

Đây là kỹ năng cần có của Giám đốc nhân sự vô cùng cần thiết với các giám đốc nhân sự. Công tác quản lý nhân sự càng khoa học càng chứng tỏ giám đốc nhân sự có năng lực và kinh nghiệm trong quản lý nhân sự.

Công việc của các giám đốc điều hành nhân sự bao gồm hoạch định các chiến lược tuyển dụng nhân sự, chiến lược giữ chân nhân sự, tổ chức đào tạo nguồn lực cần thiết cho doanh nghiệp. Để thực hiện được công tác này, các giám đốc nhân sự cần là người quản lý tuân thủ đúng quy trình cũng như chính sách của công ty.

Kỹ năng tổ chức nhân sự thông qua việc lãnh đạo các trưởng phòng nhân sự thực hiện nhiệm vụ nhân sự trong doanh nghiệp. Tuy không trực tiếp thực hiện tổ chức nhưng giám đốc nhân sự là những người giám sát toàn bộ hệ thống nhân lực của doanh nghiệp. Đồng thời định hướng sự phát triển nhân lực thông qua các chương trình đào tạo phù hợp.

dich-vu-headhunter

Kỹ năng quản lý thay đổi

Phòng nhân sự là phòng ban có trách nhiệm kiểm soát sự thay đổi liên tục của nhân sự trong doanh nghiệp. Vì thế, giám đốc nhân sự cần có kỹ năng quản lý, tổng hợp những thay đổi nhân sự này và báo cáo với lãnh đạo doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, kỹ năng cần có của Giám đốc nhân sự cần quản trị những thay đổi trong nhu cầu phúc lợi và các chế độ xã hội. Giám đốc nhân sự thông qua các chuyên viên nhân sự, nắm bắt các nhu cầu này và hiện thực hóa chúng sao cho phù hợp nhất.

Với hệ thống nhân sự 4.0 hiện nay đòi hỏi nguồn nhân lực cấp cao lớn cho các doanh nghiệp. Do đó, các giám đốc điều hành nhân sự cần có tầm nhìn và kỹ năng để quản lý các thay đổi này, định hướng chuyên viên tập trung tìm kiếm nguồn nhân lực này tới các doanh nghiệp.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Công tác ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự cũng cần được chú trọng thực hiện. Các phó giám đốc nhân sự cần thay giám đốc thực hiện phổ biến và áp dụng các công nghệ mới trong quá trình quản lý nguồn lực cho nhân viên dưới công nghệ hiện đại.

Giám đốc nhân sự cần nắm chắc kiến thức pháp lý

Việc nắm được các quy định về luật lao động cơ bản theo quy định nhà nước là điều vô cùng cần thiết cho sự thành công doanh nghiệp. Các nhà quản lý nhân sự tại Việt Nam thường xuyên đối mặt với việc giải quyết các vấn đề pháp lý của nhân sự.  

Các chế độ phúc lợi và chế độ khen thưởng là những kiến thức cần nắm chắc. Tại Việt Nam, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,... luôn được các nhân viên doanh nghiệp quan tâm. Vì thế, yêu cầu kỹ năng cần có của Giám đốc nhân sự trong lĩnh vực pháp lý không chỉ cần có ở giám đốc nhân sự mà toàn bộ hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp.

Khi bạn là một vị trí quản lý nhân sự cấp cao, bạn sẽ đóng góp những vai trò vô cùng quan trọng trong các kế hoạch lâu dài của công ty. Trường hợp này, bạn sẽ cần có những kiến thức nhất định về chăm sóc sức khỏe người lao động cũng như những lợi ích khác.

Kỹ năng quản lý con người của giám đốc điều hành nhân sự

Một giám đốc nhân sự cần biết cách điều hành cũng như nhân sự. Hệ thống nhân sự này không chỉ là nhân sự cấp dưới, các trưởng phòng nhân sự mà là toàn bộ hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp. Công việc của các giám đốc điều hành nhân sự là quản lý con người trong công ty. Với vai trò nhân sự, bạn sẽ thực hiện quản lý thực tế số lượng con người lớn, đáp ứng yêu cầu cần thiết nhân viên cũng như giải quyết các quan hệ nhân viên - văn phòng hiệu quả.

Kỹ năng cần có của Giám đốc nhân sự còn thể hiện ở việc xây dựng các chiến lược, kế hoạch phát triển nguồn lực doanh nghiệp. Để đáp ứng được chính xác lượng lao động cần thiết cũng như giữ chân được nhân tài doanh nghiệp đòi hỏi giám đốc điều hành cần có kỹ năng quản lý con người chính xác nhất.

dich-vu-headhunter

Kỹ năng giao tiếp

Nhân sự là bộ mặt của công ty và người đứng đầu bộ phận nhân sự là những người đại diện cho bộ mặt này. Vì thế, người quản lý cần có kỹ năng giao tiếp tốt để nắm bắt nhu cầu nhân sự để đáp ứng hiệu quả.

Đây đồng thời là nhân sự chịu trách nhiệm điều phối giữa nhân viên- ban lãnh đạo. Do đó, kỹ năng giao tiếp giúp giám đốc điều hành nhân sự có thể đề xuất những nguyện vọng nhân viên tới lãnh đạo một cách rõ ràng nhất. Đồng thời giải trình những chiến lược của lãnh đạo tới nhân viên đầy đủ nhất.

Dù thực hiện công tác thay đổi nhân sự, đào tạo nội bộ hay phản hồi thắc mắc của nhân viên đều yêu cầu các nhà lãnh đạo nhân sự cần có cách giao tiếp chuyên nghiệp, rõ ràng và xây dựng mối quan hệ làm việc tốt đẹp với nhân viên.

Các kỹ năng cần có của Giám đốc nhân sự giúp công tác quản lý nhân sự được thực hiện hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ có được những hệ thống nhân sự chất lượng tốt nhất đáp ứng những thay đổi cần thiết trong xu hướng thị trường.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm các bài học Tư vấn nghề nghiệp do HRchannelachia sẻ tại đây Tư vấn nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.