maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Bộ câu hỏi phỏng vấn giám đốc sáng tạo mới nhất hiện nay

Bộ câu hỏi phỏng vấn giám đốc sáng tạo mới nhất hiện nay

Làm sao để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn giám đốc sáng tạo? Bí quyết ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là gì? Cùng tham khảo ngay gợi ý cực hữu ích từ HRChannels.

Tuyển cấp caoXem thêm: CMO là gì? Mức lương của CMO cao bao nhiêu?

Giám đốc sáng tạo là gì?

Đây là người chịu trách nhiệm phát triển giao diện, hình ảnh cho thương hiệu của công ty trên các trang kênh truyền thông, xã hội, báo chí. Để đảm nhận vị trí này thì ứng viên cần phải có kinh nghiệm sâu sắc, tầm nhìn rộng về lĩnh vực sáng tạo, ưu tiên người đã từng làm ở vị trí tương đương.


Xem thêm: Tìm Việc làm giám đốc sáng tạo tại HRchannels

Câu hỏi phỏng vấn giám đốc sáng tạo

1. Hãy cho chúng tôi biết tại sao nên chọn bạn vào vị trí giám đốc sáng tạo?

Tất nhiên là nhà tuyển dụng đã có sự sàng lọc khá kĩ từ vòng hồ sơ, họ xem xét những điểm nổi bật và yếu tố phù hợp với công việc của bạn. Tuy nhiên, họ muốn biết chắc chắn rằng bạn có ưu điểm gì để tạo ra sự khác biệt với những ứng viên còn lại. Bởi vậy nên việc kể ra các kinh nghiệm làm việc, thành tựu,... trong quá khứ sẽ là điểm cộng rất lớn, đồng thời chứng minh năng lực bản thân và thể hiện với thái độ tích cực, cầu thị, đầy năng lượng. Hãy chuẩn bị thật kỹ câu trả lời để có được sự tự tin nhất.

2. Kể cho chúng tôi một số thương hiệu mà bạn ấn tượng, điều gì làm cho họ nổi bật?

Những câu hỏi về công việc sáng tạo đòi hỏi bạn phải có vận dụng kiến thức cùng cách trả lời ứng biến linh hoạt. Câu hỏi về thương hiệu ấn tượng sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được ứng viên có sự tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, đồng thời thể hiện quan điểm, cái nhìn chuyên nghiệp của người tìm việc. Để gây ấn tượng với người hỏi, bạn hãy lựa chọn một thương hiệu yêu thích rồi phân tích, đánh giá, giải thích tại sao chúng lại thu hút đến thế.

3. Nếu khách hàng không thích ý tưởng của bạn cho sản phẩm, chiến dịch mới thì bạn sẽ làm như thế nào để thuyết phục họ?

Ở đây bạn cần chứng minh kỹ năng đàm phán, giao tiếp khéo léo, thông minh để thuyết phục khách hàng. Kết quả ra sao thì chưa bàn tới, điều bạn cần làm trong câu hỏi này là để nhà tuyển dụng nhìn thấy các kỹ năng của bạn, tất nhiên kế hoạch cần phải có tính logic và thực tiễn chứ không phải ‘chém gió’ vô căn cứ.


>>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Giám đốc sáng tạo

4.  Hãy kể cho chúng tôi thử thách khó khăn nhất bạn từng gặp và cách giải quyết chúng?

Giám đốc sáng tạo sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề hóc búa cũng như tình huống từ phía khách hàng, nhà đầu tư, cấp trên nên khó tránh khỏi những thử thách trong công việc. Bạn chọn lọc sự việc rồi mô tả lại một cách rõ ràng, phân tích tình hình tại thời điểm đó và nêu ra hướng giải quyết của mình, cuối cùng là hiệu quả.

5. Nếu chiến dịch thất bại thì bạn sẽ làm thế nào để xây dựng tinh thần và cách làm việc của nhóm?

Những việc làm hấp dẫn

Sáng tạo nội dung Tiktok

Hà nội Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trợ lý Giám đốc Sáng tạo

Hà nội Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Hành chánh/Thư ký

Crypto Marketing Specialist

Hà nội CNTT-Phần mềm , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Nhân viên Sáng tạo & Phát triển Ý tưởng

TP.HCM, Đồng Nai Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Tuyển Người Viết Nội Dung chủ đề Game/Phim Toàn Thời Gian

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Câu hỏi này muốn thấy được năng lực lãnh đạo, quản lý của bạn. Việc điều hành công việc, phân bổ sắp xếp, quản lý nhân viên cấp dưới cũng là yếu tố quan trọng của một giám đốc sáng tạo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thể hiện được cách vượt qua vấn đề, đưa ra phương pháp xử lý và khích lệ tinh thần cho nhân viên cấp dưới.

6. Đang quảng bá thương hiệu cho một sản phẩm mới thì bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Kiến thức về mô hình tiếp thị, phát triển thương hiệu của bạn sẽ được ‘dò xét’ trong câu hỏi này. Tùy vào loại hình sản phẩm để có chiến lược quảng bá cụ thể, nhưng đều phải đảm bảo các bước cơ bản:

 - Xác định mục tiêu cho chiến lược quảng cáo

- Xây dựng ngân sách, thời điểm cho quảng cáo

- Xây dựng hệ thống thương hiệu, chiến lược quảng cáo

-  Kiểm tra đo lường, đánh giá trong quá trình và sau chiến dịch

7.  Bạn đang làm việc với thương hiệu mới thành lập, làm thế nào để phát triển nó một cách bền vững?

Vị trí giám đốc sáng tạo tuyển dụng bao gồm nhiều yếu tố nên bạn cần phải có sự am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực sáng tạo, phát triển thương hiệu và có tầm nhìn chiến lược. Hãy vận dụng những kinh nghiệm của mình cùng với việc trau dồi kiến thức từ sách báo, internet,...

8. Hãy kể về nhóm mà bạn từng quản lý, cách bạn liên kết với mọi người?

Kỹ năng làm việc nhóm và quản lý là rất quan trọng đối với một Creative Director, muốn ‘team’ hoạt động tốt, đạt hiệu quả thì bạn phải có năng lực dẫn dắt, hiểu được điểm mạnh của từng thành viên trong nhóm để từ đó giao phó công việc hợp lý. Đó cũng là điều mà phía công ty tuyển dụng quan tâm, mong muốn nhìn thấy ở bạn.


>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để trở thành một Giám đốc sáng tạo?

9. Bạn làm thế nào để theo kịp các công nghệ sáng tạo mới nhất? Suy nghĩ của bạn về nhiệm vụ của giám đốc sáng tạo trong thời đại 4.0?

Để bắt kịp xu hướng và sự đổi mới của xã hội hiện nay, nhất là trong lĩnh vực liên quan đến sáng tạo như quảng cáo, truyền thông, điện ảnh, giải trí thì Creative Director sẽ có nhiều cơ hội và thách thức hơn bao giờ hết. Để trả lời câu hỏi này một cách thông minh nhất thì bạn cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu chặt chẽ đến sự phát triển của công nghệ, thông tin hiện nay.

10. Mô tả công việc giám đốc sáng tạo của bạn trước đây?

Hãy xem xét công việc trước đây và yêu cầu công việc hiện tại của bạn có những điểm chung nào, sau đó khéo léo lồng ghép vào câu trả lời. Bạn càng kết nối được kinh nghiệm trong quá khứ với cơ hội hiện tại thì càng có nhiều khả năng thành công.

11. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Việc tìm hiểu về công ty ứng tuyển sẽ giúp bạn trả lời được một số câu hỏi liên quan như tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi? Lý do tại sao chúng tôi nên chọn bạn?.... Ở câu hỏi này thì việc nói lên hiểu biết về doanh nghiệp sẽ khiến họ đánh giá cao sự chuẩn bị của bạn. Ít nhất bạn nói được: Loại dịch vụ, sản phẩm của công ty bán; Công ty đã hoạt động kinh doanh được bao lâu; Văn hóa công ty.

12. Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Khi đã đi tuyển dụng giám đốc sáng tạo thì chắc chắn bạn cũng đã tự tin với năng lực của mình, muốn tìm được một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thăng tiến hơn, tất nhiên tiền lương chính là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, để tránh việc bị loại một cách đáng tiếc thì bạn hãy tham khảo và tìm hiểu mức lương trung bình của vị trí hiện tại ở một vài doanh nghiệp khác, sau đó đưa ra con số cảm thấy xứng đáng và phù hợp với bản thân.

Tìm việc giám đốc sáng tạo ở đâu?

Một chức vụ quan trọng như vậy tất nhiên các công ty doanh nghiệp sẽ đăng tuyển trên các diễn đàn tìm việc làm có uy tín, nổi tiếng, trong đó có HRChannels. Nếu bạn có nhu cầu xin vào vị trí này với mong muốn đáp ứng được các tiêu chí của mình hoặc công ty của bạn cần ứng viên phù hợp thì hãy tham khảo dịch vụ tuyển nhân sự cấp cao của chúng tôi, 11 năm tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực tuyển dụng, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.


>>> Đọc thêm: Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?

Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai  Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

 

 

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.