maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Bí quyết tìm việc làm hiệu quả thời đại công nghiệp 4.0

Bí quyết tìm việc làm hiệu quả thời đại công nghiệp 4.0

Cách mạng 4.0 mang tới nhiều thay đổi tích cực cho người trẻ. Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, ứng viên sẽ gặp các yêu cầu tuyển dụng khắt khe hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy vậy, sự phát triển công nghệ cũng mang tới nhiều điều kiện thuận lợi nhất định cho ứng viên khi họ chứng minh được năng lực. Sự nhạy bén trong thời cuộc chính là biện pháp tốt nhất để người trẻ biến khó khăn thành các cơ hội việc làm tốt. Để tìm việc làm 4.0 nhanh chóng, bạn cần:

Tham gia các cộng đồng nhân sự theo lĩnh vực

Dù bạn đã tốt nghiệp hay còn ngồi trên ghế giảng đường, dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa thì kênh tuyển dụng tốt nhất bạn không thể bỏ qua chính là tham gia các công đồng nhân sự theo chuyên ngành của mình. Đây chính là bí quyết tìm việc làm được nhiều người lựa chọn.

Những cộng đồng việc làm này liên tục cập nhật những thông tin việc làm đa dạng, hữu ích theo đúng  lĩnh vực bạn đang hướng tới. Các thông tin việc làm trong quá trình tìm việc làm hà nội hoặc các địa phương khác sẽ được đăng tải rất nhanh chóng khi có một đơn vị hay công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Thay vì việc thụ động chờ đợi công việc tìm tới, người trẻ hoàn toàn có thể tìm việc làm nhanh tại sao bạn không chủ động kết nối và tham gia các mạng lưới nhân sự này.

Bên cạnh việc nắm bắt được những thông tin tuyển dụng nhanh chóng, các cộng đồng tìm việc làm này cũng mang tới bạn các kiến thức, kinh nghiệm tuyển dụng hữu ích nhất. Bạn sẽ có được những thông tin hữu ích từ những người đi trước hoặc những nhu cầu của nhà tuyển dụng. Việc tham gia các diễn đàn tuyển dụng giúp bạn trang bị những hành trang cần thiết nhất để tìm việc làm nhanh cũng như có được những lợi thế nhất định khi cạnh tranh với những ứng viên khác.

dich-vu-headhunter

Truy cập các website tuyển dụng việc làm uy tín trong nước và thế giới

Các website tuyển dụng uy tín chính là nguồn thông tin việc làm hiệu quả, rộng lớn mà bạn có thể tìm kiếm những việc làm cao cấp nhất. Nếu như việc tham gia các cộng đồng việc làm theo những chuyên ngành cụ thể thì những webisite tuyển dụng chính là kênh tổng hợp việc làm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.  Để tìm việc làm Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, bạn có thể đăng ký tài khoản và truy cập vào những website tuyển dụng này để nhanh chóng tiếp cận những công việc mới trên thị trường.

Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao miễn phí cũng là trang bạn cần lưu tâm. Trang tin tức này chuyên cập nhật những việc làm cao cấp dành cho những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp. Khi đã nắm bắt được thị hiếu của nhà tuyển dụng trong thời đại công nghệ 4.0, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Vì thế, đừng ngại cập nhật các tin tức cũng như việc làm tuyển dụng trên các website tuyển dụng trên thế giới này hàng ngày.

Tham gia các sự kiện định hướng nghề nghiệp

Các chương trình định hướng nghề nghiệp cũng là một kênh tuyển dụng thiết thực và nhanh chóng. Các công việc được giới thiệu trong các chương trình này chính là những công việc đang hot, đang cần nguồn nhân sự lớn và cần thiết. Đây cũng là  bí quyết tìm việc làm được rất nhiều sinh viên lựa chọn trong thời đại cách mạng công nghệ.

Những việc làm hấp dẫn

Employer Branding/ Talent Acquisition

Hà nội Nhân sự , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Trưởng Nhóm Quản Lý Gia Công

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Import-Export Manager

Đà nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

HR & Admin Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Việc tham gia sự kiện, bạn có thể trò chuyện và nhận được những giải đáp thắc mắc về cách tìm việc làm 4.0 từ các chuyên gia nhân sự đầu ngành. Đó có thể là những nhà tuyển dụng nhân sự, những CEO nổi tiếng hoặc những người đi trước đã có cho mình những công việc phù hợp,... Đây chính là cơ hội để bạn được lắng nghe các ý kiến chia sẻ kinh nghiệm hữu ích từ chuyên gia đầu ngành và giải đáp mọi thắc mắc của bản thân khi tìm việc làm 4.0.

Trong thực tế, có rất nhiều nhân sự đã tìm việc làm hà nội phù hợp từ chính các sự kiện hướng nghiệp này. Việc ứng dụng cách tìm kiếm việc làm này trong thời đại 4.0 ngày càng cần thiết hơn bởi các nhà tuyển dụng sẽ nói rõ yêu cầu công việc. Ưu điểm trong hình thức này chính là việc giao tiếp cở  mở, hỗ trợ thông tin dễ dàng trong tâm thế giao lưu và chia sẻ kiến thức.

Trau dồi kiến thức chuyên sâu về ngành nghề và kỹ năng mềm

Thời đại 4.0 với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại đòi hỏi các ứng viên cần có năng lực nhất định. Việc trau dồi kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng về ngành nghề là bí quyết tìm việc làm không thể bỏ qua. Nếu bạn không có chuyên môn vững chắc thì mọi cơ hội đến với bạn đều vô nghĩa.

Rất nhiều cách để bạn có thể lam giàu thêm kiến thức và kỹ năng cho mình. Hãy thường xuyên nâng cao năng lực bản thân thông qua việc đọc sách báo thường xuyên, tìm hiểu các kênh truyền thông theo chuyên ngành của mình từ trong và ngoài nước. Tìm việc làm 4.0, ưu điểm là bạn không cần đi xa vẫn có thể thu nhận được những kiến thức cần thiết thông qua kỹ năng đọc hiểu và chắt lọc thông tin.

Không phải ai cũng có thể làm việc trong một tổ chức, một doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp đa quốc gia với sự đa dạng trong văn hóa. Để xây dựng kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, bạn cần tích cực trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo,...

dich-vu-headhunter

Tự tạo công việc cho bản thân

Trong thời buổi việc làm đa dạng và chủ động như hiện nay thì việc tự tạo việc làm cho bản thân là lựa chọn vô cùng thông minh. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách tìm việc làm nhanh qua làm công việc tự do (freelance) không gò bó về thời gian mà vẫn có thể lựa chọn được những công việc phù hợp và yêu thích.

Đây là cách khá phù hợp với đối tượng sinh viên Việt Nam và những người yêu thích môi trường tự do. Tuy nhiên, đây là công việc đỏi hỏi bạn cần có kinh nghiệm vững để có thể kiếm được số tiền lương trang trải cho công việc của mình. Số lượng người tìm việc làm hà nội lựa chọn các công việc tự do tăng lên vô cùng nhanh chóng trong cuộc cách mạng 4.0.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều tổ chức, website tạo điều kiện cho những người trẻ khỏi nghiệp. Nếu đang ấp ủ những dự định tiềm năng, bạn có thể thử qua Shark Tank Việt Nam để tìm kiếm những lời khuyên kinh doanh và kêu gọi vốn cho ý tưởng của mình.

Bí quyết tìm việc làm tốt nhất là nên thử sức mình sau một năm tự làm việc, nếu chúng không mang lại kết quả nhưng mong muốn thì bạn cũng có được cho mình những kinh nghiệm quý giá nhất.  Chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu không dám thử thách mình một lần trong đời.

Tìm việc làm 4.0 tuy đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng mang lại không ít cơ hội cho những ứng viên tài năng. Do đó, để tìm được cho mình công việc ưng ý nhất, bạn hãy chuẩn bị cho mình những hành trang thật tốt để ứng biến với những thay đổi của thị trường tuyển dụng.

Nếu bạn cần tìm kiếm việc làm và định hướng trở thành nhân sự cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với Công ty tuyển dụng nhân sự cao cấp HRchannels để nhận được những việc làm lương cao phù hợp với bạn nhé.

Liên hệ:

Hotline: 012 3636 1080

Email: manager@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com

Hãy cùng tham khảo thêm những bí quyết tìm việc làm HRchannles chia sẻ tại đây Cách tìm việc.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.