maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cách Tìm Việc

Bí quyết “săn” việc làm lương cao cho vị trí nhân sự cấp cao

Bí quyết “săn” việc làm lương cao cho vị trí nhân sự cấp cao

Việc làm lương cao là nhu cầu tìm kiếm của nhiều ứng viên khi lựa chọn các vị trí phù hợp. Dưới đây là những bí quyết “săn” việc làm lương cao từ HRchannels.

1. Tham gia tìm kiếm việc làm tại các nhóm/cộng đồng tìm việc

Công việc theo từng chuyên ngành, liên tục cập nhật mới chính là những ưu điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi tham gia các cộng đồng tìm kiếm việc làm trên các trang mạng xã hội. Hiện nay có rất nhiều đơn vị tuyển dụng nhân sự cao cấp đăng tin trên các cộng đồng tìm kiếm việc làm uy tín, được thành lập từ những người có chuyên môn cao. Bạn có thể dễ dàng nhận được các thông tin liên hệ từ các nhà tuyển dụng mà không cần qua bất cứ môi giới hay trung gian nào.

Ngoài ra, các ứng viên tham gia tìm việc làm lương cao từ cộng đồng cũng sẽ thường chia sẻ cái tài liệu, các công việc hữu ích nhất tới bạn. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những công việc phù hợp nhất với trình độ, chuyên môn và năng lực của bản thân.

2. Lựa chọn công việc qua giới thiệu từ đồng nghiệp, bạn bè và người thân

Hiện nay, hầu hết nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp thường sẽ tìm kiếm ứng viên tiềm năng thông qua các kênh nội bộ. Nếu bạn lựa chọn việc làm phù hợp thông qua đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân thì tỷ lệ được nhận vào làm việc sẽ rất cao. Đây cũng là cách đơn giản để bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí khi tiến hành tìm việc.

Bên cạnh việc tận dụng mối quan hệ này, bạn cần có năng lực chuyên môn tốt cũng như khả năng giao tiếp xã hội đáp ứng. Chỉ khi đáp ứng được các tiêu chí này, bạn mới có thể tìm được việc làm lương cao, môi trường làm việc chất lượng. Tuy vậy, nguồn việc từ kênh này khá nhỏ nên bạn sẽ khó có thể tìm kiếm các công việc mình có niềm đam mê thực sự.Dich-vu-headhunter

3. Tìm kiếm việc làm thông quá các trang tuyển dụng uy tín

Các trang tuyển dụng thường sẽ đăng tải nhiều các công việc mới, hấp dẫn. Nếu bạn mới ra trường hoặc chưa có định hướng chính xác cho công việc của mình trong tương lại thì đây là địa chỉ bạn cần lưu tâm. Để nhanh chóng loại bỏ đối thủ cũng như nâng cao cơ hội tuyển dụng, bạn hãy dành thời gian để thiết kế CV sao cho phù hợp vị trí tuyển dụng.

Ngoài ra, đừng quên “ghé thăm” mục cẩm nang tìm việc từ các website tuyển dụng nhân sự cao cấp. Đây chính là những thông tin vô cùng hữu ích để bạn nâng cao khả năng phỏng vấn, kỹ năng thiết kế CV hay kỹ năng đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

4. Thường xuyên theo dõi trên website của nhà tuyển dụng

Nếu đã hướng tới các công ty bản thân mong muốn làm việc, việc quan trọng nhất là bạn cần truy cập vào website của họ để tìm kiếm việc làm cho bản thân mình. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua các trang mạng xã hội như Facebook hay LinkedIn của nhà tuyển dụng nhân sự. Thông thường, những vị trí tuyển dụng không yêu cầu về số lượng, họ sẽ đăng tài trực tiếp lên Facebook  thay vì sẽ đăng tài công khai trên trang web công ty.

Những việc làm hấp dẫn

Factory Director (Garment/Textile)

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Kỹ sư Công Nghiệp (IE)/Cải tiến sản xuất

Production Director

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Korean Salesman

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Người nước ngoài/Việt Kiều, Xuất nhập khẩu, Sales Logistic

Project Sales Executive

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Điện/HVAC/MEP

Việc dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu công ty sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn sẽ là một ứng viên tiềm năng và không bao giờ khiến mình để mất công việc vào tay ứng viên nào khác.

5. Thiết kế CV phù hợp với công việc

Một nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ đánh giá bạn trước hết thông qua những điều bạn thể hiện trong CV tuyển dụng. Đây là bước đệm đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng giúp bạn tạo nên những ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Điều đầu tiên các nhà tuyển dụng muốn biết là bạn đã có kinh nghiệm làm việc hay chưa và kinh nghiệm đó có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Mạnh dạn đưa những kinh nghiệm mình có được sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được việc làm lương cao phù hợp với trình độ cũng như có mức lương cao. Bạn cũng cần thể hiện khả năng làm việc nhóm trong chính bản CV của mình.

Một điều quan trọng nữa, khi thiết kế CV, hãy đảm bảo ngắn gọn nhưng súc tích. Một điểm yếu mà nhiều sinh viên mới ra trường mắc phải chính là việc mô tả khá dài dòng mà không có các yếu tố minh họa. Các nhà sử dụng lao động mong đợi những bản CV chất lượng cùng kinh nghiệm sẵn có cho các vị trí lương cao này.dich-vu-headhunter

6. Thể hiện điểm mạnh cũng như kỹ năng mà bạn có

Khi tiến hành cuộc phỏng vấn, bạn hãy mô tả những thành tích mình có được trong quá khứ. Ngoài  ra, bạn cũng cần thể hiện tốt những kỹ năng của mình sao cho chúng phù hợp nhất với công việc hiện tại. 

Chẳng hạn, bạn có thể liệt kê những thành tích mình đạt được trong các cuộc thi, những thành tích có được tại các đơn vị từng cộng tác thời sinh viên hoặc những đóng góp của bản thân cho công ty cũ. Người phỏng vấn sẽ sớm nhận thấy những lợi ích bạn có thể mang lại cho công ty của họ. Điều đó, giúp bạn dễ dàng thỏa thuận việc làm lương cao và nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng chấp nhận đề xuất lương mà bạn yêu cầu.

7. Rèn luyện các kỹ năng mềm cũng như kỹ năng làm việc nhóm

Để lựa chọn được công việc lương cao, ngoài năng lực làm việc, kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi những kỹ năng mềm. Các kỹ năng mềm cần thiết là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xử lý tình huống,… Việc thể hiện xuất sắc các kỹ năng này giúp bạn dễ dàng thể hiện được mình trước các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp và lựa chọn được các  công việc lương cao.

Vì thế, nếu bạn đang có mong muốn làm việc tại các công ty nổi tiếng hoặc tìm kiếm các công việc với mức lương cao, việc quan trọng nhất là hoàn thiện bản thân để chứng minh mình xứng đáng với mức nước này.

Hiện nay, không chỉ các headhunter trên thế giới mới chú trọng kỹ năng làm việc nhóm mà các headhunter Việt Nam rất chú trọng tới kỹ năng làm việc nhóm. Để đảm bảo mức lương cao, bạn cần thể hiện thành tích nhóm với các nhà tuyển dụng. Khi thể hiện được điều này, bạn có thể sẽ nhanh chóng được thăng chức cùng mức lương vô cùng hấp dẫn.

8. Đặt câu hỏi đúng- trúng với nhà tuyển dụng

Khi thực hiện phỏng vấn, để tạo ấn tượng đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần hỏi ngược lại những câu hỏi mà đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao đặt ra. Chằng hạn, bạn mong muốn công ty đáp ứng như thế nào cho công việc của mình, đặt câu hỏi ngược lại về những lợi ích mà công ty có thể đáp ứng,…

Câu trả lời từ doanh nghiệp sẽ cho bạn cái nhìn chính xác nhất về đơn vị tuyển dụng cũng như các giá trị về văn hóa công sở. Nếu đặt ra các vấn đề trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp bạn xác định được mình có thể gắn bó lâu dài với công ty hay không. Đồng thời, đây cũng là tiêu chí để nhà tuyển dụng có cái nhìn chính xác nhất về thái độ của bạn.dich-vu-headhunter

9. Khôn khéo và linh hoạt trong quá trình đàm phán lương

Khi tiến hành phỏng vấn, các nhà tuyển dụng việc làm lương cao sẽ hỏi về mức lương bạn mong muốn. Bạn sẽ khó nhận được những gì bạn mong muốn nếu không đề xuất yêu cầu. Vì thế, hãy tự tin đề xuất mức lương mình mong muốn và dựa vào khả năng bản thân để yêu cầu những gì phù hợp với giá trị của bạn.

Hãy tạo cho mình phong thái tự tin, sự linh hoạt trước các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp. Biết cách nhấn mạnh các kỹ năng phù hợp với công việc và chúng sẽ mang tới những lợi ích gì cho công ty. Để tìm được việc làm với mức lương phù hợp, hãy tìm hiểu mức lương cơ bản cùng lĩnh vực để có mức lương phù hợp kinh nghiệm và trình độ của bạn. Điều này giúp bạn tránh khỏi tình trạng đề xuất mức lương quá cao hoặc quá thấp so với năng lực của mình.

 

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.