maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tư Vấn Nghề Nghiệp

Báo Giá Dịch Vụ Headhunter - Săn Đầu Người

 Báo Giá Dịch Vụ Headhunter - Săn Đầu Người

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng nhân sự, đặc biệt tuyển dụng các vị trí quản lý, nhân sự làm việc trong ngành nghề đặc thù, thì phương án tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ Headhunter (Săn đầu người) đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp, HRchannels là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Headhunting tại Việt Nam xin được chia sẻ, bật mí những thông tin cụ thể dưới đây: 

MỤC LỤC:

1- Dịch vụ headhunter /Dịch vụ săn đầu người là gì?
2- Quy trình làm việc của Headhunter
3- Báo giá dịch vụ Headhunter
4- Chính sách của các đơn vị săn đầu người
4.1 Thời gian tuyển dụng
4.2 Chế độ bảo hành sau khi tuyển dụng
5- HRchannels đơn vị Headhunt hàng đầu Việt Nam
5.1 Kinh nghiệm hoạt động
5.2 Quy trình làm việc của HRchannels
5.3 Báo giá dịch vụ săn đầu người tốt nhất
5.4 Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
6- Giới thiệu thêm về phần mềm quản lý Headhunter cho doanh nghiệp

1- Dịch vụ headhunter - Dịch vụ săn đầu người là gì? 

Trên thế giới, lĩnh vực Headhunting đã ra đời và rất phát triển, tại Việt Nam chỉ những năm gần đây mới thực sự bùng nổ. Bởi, nhu cầu về nhân sự của thị trường lao động đang ngày càng đa dạng và cần người giỏi, kinh nghiệm. Bài toán giải quyết nhân lực luôn là vấn đề được quan tâm tại mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có phát triển hay không phụ thuộc rất lớn vào nhân sự của mỗi công ty. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này hiệu quả và nhanh chóng, rất nhiều các doanh nghiệp đã nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ săn đầu người hay còn gọi là dịch vụ Săn đầu người trên thị trường. Tuy nhiên, với mỗi hãng tuyển dụng, chi phí và các gói dịch vụ lại đa dạng khác nhau. Bài viết này sẽ bật mí một số gói dịch vụ tuyển dụng hiệu quả và giá cả các dịch vụ săn đầu người trên thị trường.
 

Tuyển cấp cao

2- Quy trình làm việc của Headhunter 

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ liên hệ với các công ty săn đầu người  để ký kết hợp đồng. Sau đó, các chuyên gia săn đầu người của công ty Headhunter sẽ phân tích vị trí mà công ty đó cần tuyển dụng, tiến hành sàng lọc trên hệ thống dữ liệu ứng viên sẵn có của mình để tìm ra những hồ sơ ứng viên phù hợp nhất để gửi cho khách hàng.

Quy trình làm việc tiêu chuẩn của một Headhunter thường trải qua 08 bước sau đây:

Bước 1: Liên hệ với khách hàng

Những việc làm hấp dẫn

HR Senior Manager

TP.HCM, Biên Hoà, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Vận Chuyển/Giao Nhận

HR Senior Manager

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Vận Chuyển/Giao Nhận

HR Deputy Manager/Manager (Manufacturing/FMCG, 2000$, ID11572)

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Nhân sự , Sản Xuất

HR Manager

Đà nẵng, Gia Lai, Quảng Ngãi Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

HR Deputy Manager (FMCG)

Hà nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Nhân sự , Sản Xuất

Bước 2: Báo giá / nhận Order

Bước 3: Ký hợp đồng

Bước 4: Gửi CV ứng viên tiềm năng

Bước 5: Phỏng vấn

Bước 6: Chọn ứng viên phù hợp nhất

Bước 7: Thanh toán

Bước 8: Bảo hành

quy trình headhunter executive search
>>> Xem thêm: Headhunter là gì? Tất tần tật về Headhunter tại Việt Nam

3- Báo giá dịch vụ Headhunter 

Chi phí dịch vụ headhunt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính đặc thù của vị trí cần tuyển dụng, sự khan hiếm của ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cấp bậc, thời gian tuyển dụng,…

Mỗi đơn vị Headhunting sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí dịch vụ săn đầu người sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 25 % / tổng mức lương hàng năm của ứng viên, hoặc được tính bằng 2 tháng lương gross của ứng viên. Ngoài ra, chi phí dịch vụ còn được xác định dựa trên cấp bậc và mức lương của vị trí cần tuyển dụng; ví dụ như: cấp nhân viên – 9.000.000đ, cấp giám sát / trưởng nhóm – 19.000.000đ, cấp trưởng phòng / phó phòng / trợ lý – 29.000.000đ và cấp giám đốc / tổng giám đốc – 49.000.000đ.

Có rất nhiều gói dịch vụ tuyển dụng khác nhau được thiết kế riêng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Điểm đặc biệt là doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ khi tuyển dụng thành công.

Việc sử dụng dịch vụ của một công ty Headhunter chuyên nghiệp là giải pháp tiết kiệm chi phí tuyển dụng hiệu quả đối với doanh nghiệp. Mặc dù chi phí tuyển dụng có thể cao hơn so với cách thức truyền thống, nhưng khi cân nhắc tới các khoản chi phí đăng tin tuyển dụng, tiếp thị, sàng lọc và phỏng vấn, chưa kể đến chi phí doanh thu bổ sung và lặp lại quy trình tuyển dụng trong trường hợp tuyển dụng thất bại thì sử dụng dịch vụ Headhunter giúp công ty tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn cung cấp cho doanh nghiệp nhiều thông tin hữu ích về xu hướng tuyển dụng và hỗ trợ thương lượng bồi thường cho nhân viên theo tiêu chuẩn ngành.

4- Chính sách cam kết của đơn vị Headhunter 

4.1 Thời gian tuyển dụng 

Tùy vào đặc thù của vị trí cần tuyển dụng mà thời gian tìm kiếm ứng viên sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, một thợ săn đầu người chuyên nghiệp có khả năng hợp lý hóa toàn bộ quy trình và xử lý tất cả các chi tiết trong khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều. Và những gì doanh nghiệp nhận được sẽ là danh sách các ứng viên đã được sàng lọc và đánh giá kỹ lưỡng.

Nhờ có mạng lưới kênh tuyển dụng rộng rãi, nguồn ứng viên chất lượng và những kinh nghiệm trong việc đánh giá, sàng lọc ứng viên, các Headhunter luôn cung cấp cho doanh nghiệp các ứng viên phù hợp trong khoảng thời gian nhanh nhất, thông thường là từ 10 – 20 ngày. Điều này giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tìm được các nhân sự phù hợp để phục vụ cho các kế hoạch phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

4.2 Chế độ bảo hành sau khi tuyển dụng 

Chế độ bảo hành của các hãng săn đầu người thường là 2 tháng làm việc của ứng viên. Cũng có đơn vị quy định thời gian bảo hành trong vòng 7 ngày – với gói cơ bản và 30 ngày với gói nâng cao, trường hợp doanh nghiệp muốn gia tăng thời gian bảo hành thì phải trả thêm chi phí.

5. HRchannels -  Đơn vị Headhunter hàng đầu tại Việt Nam 

5.1 Kinh nghiệm hoạt động 

HRchannels hiểu rõ tầm quan trọng của đội ngũ nhân sự chất lượng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, cũng như những tổn thất mà doanh nghiệp gặp phải nếu không tuyển đúng người phù hợp. 

Vì thế, HRchannels Group với 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng, cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, thêm vào đó là nguồn ứng viên dồi dào và chất lượng cao, sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ Headhunter chất lượng tốt nhất, trong thời gian nhanh nhất. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp, ngay sau khi ký hợp đồng, HRchannels đã có ngay ứng viên phù hợp gửi khách hàng của mình. Đối với những vị trí đặc thù khác thì thời gian có thể dao động từ 10-15 ngày.

Với slogan “Giải pháp tốt, Con người tốt” đã trở thành tuyên bố sứ sứ mệnh của công ty đối với ứng viên cũng như Nhà tuyển dụng. Sứ mệnh đó cùng với lòng tin vững chắc của các doanh nghiệp đã giúp HRchannels thành công mang đến những dịch vụ HR chuyên nghiệp tới khách hàng, trong đó có cả doanh nghiệp lớn trong nước cũng như những doanh nghiệp trong Top Fortune 500 Global như: General Motor, DKSH, DHL, BMW, 3M, Zamil, FPT, THmilk, Porsche Car; Hitachi; Tebodin; Spindex; Maritime Bank; Suzuki; ADB Bank; Fujitu; Fujixerox; Sumitomo; Provimi;…

Không chỉ tại Việt Nam, HRchannels đang từng bước phát triển mở rộng để trở thành kênh tuyển dụng trực tuyến tin cậy, hiệu quả của giới nhân sự có kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và người tìm việc tại khu vực Châu Á Thái Bình dương như: Malaysia, Thailand, Singapore, India, Philipine, Japanese, Australia,…

recruitment in vietnam

5.2 Quy trình làm việc của HRchannels 

Quy trình làm việc tiêu chuẩn với đối tác của HRchannels bao gồm các bước sau:

Bước 1: Liên hệ với khách hàng

Các Headhunter sẽ liên hệ để tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của khách hàng. Khách hàng cần cung cấp cho Headhunter các thông tin về vị trí muốn tuyển dụng, số lượng, mô tả chi tiết công việc và các chế độ lương thưởng, phúc lợi của doanh nghiệp.

Bước 2: Báo giá / nhận Order

Gửi bản giới thiệu dịch vụ Headhunting chi tiết cho khách hàng, báo giá dịch vụ, profile công ty và hợp đồng cho khách hàng qua Email.

Bước 3: Ký hợp đồng

Sau khi trao đổi, thỏa thuận xong các yêu cầu, điều kiện dịch vụ, thì tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng.

Bước 4: Gửi CV ứng viên tiềm năng

Chuyển cho khách hàng hồ sơ của các ứng viên tiềm năng nhất, thường gửi từ 3 – 5 hồ sơ để khách hàng lựa chọn.

Bước 5: Phỏng vấn

Hướng dẫn ứng viên tham dự phỏng vấn tại văn phòng công ty của khách hàng.

Bước 6: Chọn ứng viên phù hợp nhất

Sau khi phỏng vấn, khách hàng gửi kết quả phỏng vấn cho HRchannels. Trách nhiệm của Headhunter là cùng với khách hàng đàm phán các chế độ lương thưởng, phúc lợi với ứng viên. Sau đó gửi mail thông báo kết quả chính thức cho ứng viên trúng tuyển. Với ứng viên không trúng tuyển, cũng cần phải gửi email thông báo kết quả, nêu rõ vì sao họ chưa phù hợp.

Bước 7: Thanh toán

Sau một khoảng thời gian tính từ ngày ứng viên vào làm việc, doanh nghiệp sẽ tiến hành thanh toán chi phí cho HRchannels. Khoảng thời gian này sẽ được quy định cụ thể trên hợp đồng.

Bước 8: Bảo hành

HRchannels sẽ bảo hành dịch vụ cho doanh nghiệp trong vòng 2 tháng. Nếu trong thời gian bảo hành, ứng viên nghỉ việc, HRchannels cam kết thực hiện đúng chính sách bảo hành đối với doanh nghiệp.

đăng tin tuyển dụng miễn phí
>>> Có thể bạn quan tâm: Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

5.3 Báo giá dịch vụ săn đầu người tốt nhất 

Để doanh nghiệp có thể tiếp cận dịch vụ tuyển dụng chất lượng cao với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả tuyển dụng, HRchannels tự hào mang đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ Headhunt chất lượng với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Thông thường, mặt bằng chung của chi phí dịch vụ Headhunt tại HRchannels sẽ dao động từ từ 1-2 tháng lương gross. Tuy nhiên, chi phí tuyển dụng còn phụ thuộc vào đặc thù của từng vị trí công việc và sự khan hiếm của ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cũng như cấp bậc và thời gian yêu cầu tuyển dụng,… Khi đó chi phí dịch vụ sẽ có mức dao động khác nhau. 

5.4 Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp 

HRchannels tự tin mang đến cho các doanh nghiệp các gói dịch vụ Headhunter chất lượng, với mức chi phí cạnh tranh nhất cùng với chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyên nghiệp. Cụ thể:

  • Doanh nghiệp sẽ nhận được chế độ bảo hành lên đến 2 tháng khi sử dụng dịch vụ Headhunt của HRchannels. Thậm chí, HRchannels tự tin cung cấp chế độ bảo hành lên tới 90 ngày khi doanh nghiệp sử dụng gói dịch vụ cao cấp!

  • Hỗ trợ doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các trang tuyển dụng trực tuyến của HRchannels.

  • Không tính phí quản trị đối với doanh nghiệp.

Giới thiệu thêm về phần mềm quản lý Headhunter cho doanh nghiệp 

Khi Doanh nghiệp thuê các nhà cung cấp headhunter bên ngoài hỗ trợ bạn tìm kiếm nhân tài thì việc quản lý hiệu quả các nhà cung cấp này cũng mất nhiều thời gian, công sức. Phần mềm quản lý tuyển dụng Talentbold Hiring ra đời với một trong số tính năng là giúp doanh nghiệp quản lý hiệu suất tuyển dụng của các Headhunter thuê ngoài. 

Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho những đầu việc ít tạo ra giá trị như: kiểm tra mail outlook/gmail từ các headhunter, giám sát xem nhà cung cấp nào gửi hồ sơ khi nào, nhiều hay ít, chất lượng hay không chất lượng, nhà headhunter nào được ưu tiên tuyển vị trí nào, việc lưu trữ ứng viên ra sao để xác thực với các headhunter,… Qua thời gian, hệ thống sẽ giúp bạn đánh giá Nhà cung cấp headhunter nào thực sự làm việc với Doanh nghiệp bạn hiệu quả, tin cậy.
>>> Chi tiết có tại đây: Quản lý hiệu suất làm việc headhunter sao cho hiệu quả

phần mềm tuyển dụng

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

                                                    


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.