maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Nghệ Thuật Quản Lý

Bạn đã có đủ phẩm chất của một giám đốc điều hành hay chưa?

Bạn đã có đủ phẩm chất của một giám đốc điều hành hay chưa?

Tim Cook (Apple) và Mark Zuckerberg (Facebook) hay Jeff Bezos của Amazon, những CEO thành công này họ có những phẩm chất điều hành gì. Hãy cùng công ty săn đầu người HRchannels tìm hiểu những phẩm chất của một giám đốc điều hành ngay trong bài viết này.

Bill Gates và tầm nhìn chiến lược dài hạn cho Microsoft

Hiện nay, dù Bill Gates đã nghỉ hưu sau khi cống hiến cho Microsoft, ông vẫn là một trong số các CEO thành công nhất trong lịch sử. Ông được đánh giá là một nhà lãnh đạo hội tụ các tố chất của nhà lãnh đạo tài ba với tầm nhìn chiến lược dài hạn  và một niềm đam mê không mệt mỏi.

Bill Gates xây dựng thành công Microsoft như hiện nay thông qua tầm nhìn chiến lược dài hạn trong nhân sự. Vị giám đốc điều hành doanh nghiệp này đánh giá việc thuê nhân sự cấp cao phù hợp chính là chìa khóa cho chính sự thành công của mình.

Bill Gates cũng chú trọng tầm nhìn dài hạn và coi đó đó là một thành phần quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Cho dù việc hoạch định chiến lược trong một năm hoặc cho một sản phẩm thì tầm nhìn là một trong những khối xây dựng cơ bản, quan trọng ảnh hưởng tới hiệu suất trong tương lai cũng như sự phát triển của doanh nghiệp.

dichv-u-headhunter

Mark Zuckerberg và nguồn cảm hứng bất tận dành cho Facebook

Mark Zuckerberg hướng tới sự thành công theo mọi cách: trẻ hóa, tham gia, thực hiện các họat động xã hội và làm mọi thứ để thành công. Mặc dù hiện nay, Facebook đang gặp những vấn đề trục trặc và bị nhiều người sử dụng chỉ trích nhưng không ai có thể phủ nhận rằng, Mark Zuckerberg là một trong những CEO thành công hàng đầu thế giới.

Giám đốc điều hành facebook trẻ tuổi này có một phong cách độc đáo trong thế giới kinh doanh. Sự lãnh đạo của giám đốc doanh nghiệp này bắt nguồn từ niềm yêu thích và những cảm hứng bất tật khi sáng tạo. Thành công của anh đến từ việc chú trọng tập trung sáng tạo, sự đột phá cho những sản phẩm, tính năng mới tung ra trên thị trường.

Zuck xây dựng kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, mang lại cho họ những ưu tiên, và trao quyền cho họ các giải pháp để hoàn thành công việc. Anh có một khả năng tự nhiên để truyền cảm hứng cho các nhân sự của mình. Xây dựng môi trường làm việc để họ có thể tự do sáng tạo và tạo ra một trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng Facebook.

Những việc làm hấp dẫn

Oversea Sales Director (Steel Structure)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng, Bán hàng (Khác)

CNC Programmer Manager (Korean)

Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc Cơ khí/ Máy móc, Người nước ngoài/Việt Kiều, Sản Xuất

Trưởng Phòng R&D (Hạt Dinh Dưỡng)

Hồ Chí Minh, Bình Phước , Long An Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Customer Care Management (Automotive)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Ôtô / Xe Máy

Technical Sales Manager (HVAC)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Tư vấn , Bán hàng (Khác)

dich-vu-headhunter

Dan Schulman và trí tưởng tượng tuyệt vời cho PayPal

Phẩm chất của một giám đốc điều hành không thể bỏ qua khả năng tưởng tượng tuyệt vời. Điều này cũng giống như việc hoạch định chiến lược  phát triển cho doanh nghiệp, Nếu bạn có những ước mơ, hoài bão lớn thì Dan Schulman chính là giám đốc điều hành kinh doanh rất đáng cho bạn học tập.

Dan Schulman là một trong những người đồng sáng lập ban đầu của PayPal. Bạn đầu, sự thành công của ông chưa được nhiều người đón nhận. Tuy nhiên với khả năng sáng tạo và dám thực hiện ước mơ của mình, nhiều năm sau, PayPal đã đạt được rất nhiều thành tích đáng kể.

Xem thêm: 4 nguyên tắc bất biến một giám đốc điều hành giỏi không thể bỏ qua

Do đó, tại Việt Nam, công tác tuyển giám đốc điều hành tphcm và các địa  phương khác cần hết sức chú trọng tìm kiếm những cá nhân có hoài bão lớn và hoạch định được chiến lược phù hợp cho chính mình và doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Giám đốc điều hành Elon Musk và những hoài bão lớn tại SpaceX

Hoài bão quan trọng hơn nhiều so với kiến thức và sự thành công của Elon Musk- CEO SpaceX .  Các cộng sự nói rằng anh ta đã xây dựng những mục tiêu cao và rất thành công do việc thực hiện những hoài bão lớn này.

Elon Musk từng khiến người khác không tin tường khi hoài bão xây dựng hệ thống tên lửa bay vào không gian. Tuy nhiên, giám đốc điều hành này đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi xây dựng hệ thống tên lửa siêu tiết kiệm đưa du khách vào không gian trong tương lai không xa.

Công ty của anh SpaceX cũng liên tục dẫn đầu những lĩnh vực hàng không vũ trụ. Nhà lãnh đạo trẻ thành công đã hiện thực hóa việc mở thêm cánh cửa cho tương lai và khuyến khích những người khác nuôi dưỡng những mơ ước lớn.

dich-vu-headhunter

Jeff Bezos chú trọng người tài

Jeff Bezos là thủ khoa của lớp trung học của ông và là một nhà lãnh đạo cạnh tranh khốc liệt tại Princeton. Nhà quản lý này đã sớm nhận ra những ưu điển trong công nghệ và có ý tưởng bán hàng trực tuyến để tránh việc nộp thuế quá nhiều.

Cách lãnh đạo của ông là tìm những người giỏi nhất trong số những người giỏi. Đây còn gọi là chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài doanh nghiệp. Đơn cử, Christine Beauchamp – vốn cựu Chủ tịch thương hiệu toàn cầu của Ralph Lauren hiện đang giữ vị trí Chủ tịch mảng thời trang của Amazon. Phó giám đốc điều hành của Amazon cũng là người vô cùng xuất sắc và số lượng nhân sự cấp cao được Amazon thu nạp cứ dài dần theo năm tháng.

dich-vu-headhunter

Amazon có được sự phát triển ngoạn mục  như hiện nay nhờ việc trao cho nhân viên sự tự chủ. Với chủ trương này, Amazon đã thu hút nhiều lãnh đạo tài năng và rất thành công trên thị trường.

Các CEO khác nhau sẽ có những phẩm chất của một giám đốc điều hành khác nhau. Bạn có thể tham khảo những phẩm chất riêng của từng người để làm động lực phấn đấu cho bản thân trong tương lai. Chúc bạn sớm trở thành một CEO tài năng.

Nguồn ảnh: Internet

Để tham khảo thêm những các bài học về các CEO nổi tiếng thế giới, mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác do HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Nghệ thuật quản lý.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.