maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Bạn có đủ các tố chất cần thiết để trở thành Giám đốc nhà máy thành công?

Bạn có đủ các tố chất cần thiết để trở thành Giám đốc nhà máy thành công?

Một giám đốc nhà máy làm việc hiệu quả sẽ mang tới lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp và xây dựng lợi thế cạnh tranh tốt hơn. Những tố chất cần thiết cho vị trí Giám đốc nhà máy sẽ được dịch vụ săn đầu người HRchannels chia sẻ ngay sau đây.

Kỹ năng lãnh đạo và xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp

Hiện nay các công ty tại Việt Nam có rất nhiều giám đốc điều hành nhà máy có kinh nghiệm nhưng vẫn chưa có nhiều đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Khi xảy ra các sự cố trong quá trình vận hành và không thể xử lý, các doanh nghiệp có xu hướng nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia trong ngành.

Việc này dẫn tới việc thực hiện quá trình sản xuất không hiệu quả. Do đó, ngay từ khâu tuyển dụng nhân sự cấp cao, các doanh nghiệp cần chú tâm lựa chọn những lãnh đạo có tố chất, tiềm năng. Một giám đốc nhà máy bên cạnh chuyên môn cần thiết thì cần có những kỹ năng mềm phù hợp với công việc. Trong đó, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với doanh nghiệp là vấn đề hết sức quan trọng.

dich-vu-headhunter
>>> Đọc thêm: Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy

Sự linh hoạt và kiên trì trong phong cách làm việc

Khả năng linh hoạt thích ứng với công việc

Tinh thần sáng tạo giúp cho giám đốc điều hành nhà máy có thể áp dụng công nghệ sản xuất máy móc hiện đại vào công tác kinh doanh. Các phương pháp sản xuất mới, công nghệ cần được áp dụng linh hoạt trong  công việc dựa trên nguồn lực sẵn có. Các chiến lược sản xuất độc đáo là công việc của giám đốc nhà máy chuyên nghiệp.

Sự linh hoạt, sáng tạo của giám đốc nhà máy thể hiện ở việc xử lý các tình huống bất ngờ trong công việc. Các tình huống này có thể là những thay đổi trong nhu cầu khác nhau, xu hướng thị trường, sự thay đổi nhân sự,... nhà lãnh đạo chuyên nghiệp sẽ có sự linh hoạt nhất định để kịp thời điều chỉnh các kế hoạch phù hợp với nhu cầu thị trường và điều kiện thay đổi.

Bên cạnh đó, khả năng thích nhanh với công nghệ hiện đại, chất lượng cao cũng là cách để thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Do đó, sự linh hoạt của giám đốc điều hành nhà máy chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến lược mới hướng tới sự phát triển mạnh mẽ của công ty.

Rèn luyện tính kiên trì, nhiệt tình trong công việc

Tính kiên trì thể hiện ở việc nghiên cứu và áp dụng nhiều phương thức sản xuất khác nhau trong nhà máy để xây dựng đội ngũ làm việc vững chắc nhất. Ngoài ra, việc kiên trì chính là chìa khóa để nhà quản lý dễ dàng đảm nhận được nhiều công việc khác nhau trong một thời gian nhất định. Theo đó, các giám đốc nhà máy cần quản lý hệ thống người lao động, nhân sự trong doanh nghiệp và các phòng ban liên quan theo đúng những yêu cầu sản xuất đề ra.

Những việc làm hấp dẫn

Employer Branding/ Talent Acquisition

Hà nội Nhân sự , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Trưởng Nhóm Quản Lý Gia Công

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Import-Export Manager

Đà nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

HR & Admin Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Công việc của giám đốc nhà máy cần thể hiện sự nhiệt tình trong công việc. Điều này giúp họ dễ dàng kết nối và gắn kết với nhân viên trong công ty. Một nhà quản lý nhiệt tình có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau cũng như công việc trong một kế hoạch tốt nhất. Những người nhiệt tình sẽ đóng góp vai trò rất quan trọng trong sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp.

Khả năng giao tiếp và kiểm soát công việc của giám đốc nhà máy.

Chú trọng nâng cao khả năng giao tiếp

Đây là yếu tố quan trọng với bất cứ vị trí lãnh đạo nào. Tùy thuộc các vấn đề  khác nhau, các nhà quản lý nhà máy cần ứng phó kịp thời với sự thay đổi của thị trường, nhân sự. Điều này phụ thuộc vào khả năng giao tiếp từ giám đốc nhà máy.

Vị trí này là sự kết nối giữa cấp dưới- cấp trên. Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt giúp truyền đạt hiệu quả các chiến lược, yêu cầu của lãnh đạo tới nhân sự cấp dưới, đồng thời đề đạt nguyện vọng của nhân sự tới lãnh đạo rõ ràng.

dich-vu-headhunter
>>> Có thể bạn quan tâm: 12 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc nhà máy được yêu thích nhất

Chú trọng phát triển khả năng kiểm soát công việc

Khi tiến hành công tác quản lý nhà máy, công việc của giám đốc nhà máy đòi hỏi sự tỉ mỉ không tránh khỏi việc xảy ra những tính huống nguy cấp buộc họ cần biết cách kiếm soát để giải quyết công việc. Nếu không nhìn nhận rõ vấn đề sẽ khiến nhà quản lý mất đi tính tự chủ trong công tác quản lý, lối tư duy sáng tạo cũng mất đi dẫn tới những chiến lược sai lầm. Do đó, biết cách kiểm soát công việc phù hợp sẽ giúp nhà quản lý giảm các rủi ro trong suốt quá trình kinh doanh.

Công việc giám đốc điều hành nhà máy tương đối nhiều thách thức. Dù các doanh nghiệp lớn có quy mô hay các doanh nghiệp nhỏ thì công tác quản lý nhà máy luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, yếu tố kiểm soát công việc cần được xây dựng thường xuyên đảm bảo tiến độ công việc được thực hiện chính xác nhất.

Giám đốc nhà máy là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và để nắm giữ vị trí này cần những người có sự nỗ lực. Nắm chắc các yếu tố cần có chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến lên vị trí giám đốc nhà máy thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo những bài học quản lý do HRchannels chia sẻ tại đây Nghệ thuật quản lý.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.