maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÀI HỌC THÀNH CÔNG

Áp lực nào đặt lên vai Digital Marketing Director?

Áp lực nào đặt lên vai Digital Marketing Director?

Digital Marketing Director luôn là mục tiêu cao nhất mà mọi cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Marketing mong muốn đạt đến. Một vị trí không chỉ sở hữu những phúc lợi và chính sách lương thưởng cao cấp mà còn khẳng định thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Tuy vậy , bên cạnh đó là hàng loạt trách nhiệm, áp lực đặt lên vai Digital Marketing Director khi mà ngày nay, thành bại của một tổ chức phần lớn dựa vào hoạt động tiếp thị, truyền thông. Để hiểu rõ hơn trọng trách quan trọng mà một giám đốc Digital Marketing sẽ phải đối mặt, mời bạn tham khảo bài viết sau trên kênh tuyển dụng chuyên nghiệp HRchannels.

Những kỳ vọng và trách nhiệm to lớn đặt lên vai Digital Marketing Director đòi hỏi họ phải xử lý khối lượng công việc ở tầm vĩ mô khá lớn, không nhiều về số lượng nhưng rất nhiều về chất lượng. Điều này buộc mỗi giám đốc Digital Marketing phải vận dụng mọi kỹ năng có được, thậm chí phải tạm gác nhiều khía cạnh trong cuộc sống, toàn tâm toàn ý hoàn thành công việc được giao.

I. Những kỳ vọng quan trọng nhất dành cho Digital Marketing Director

 • Lên kế hoạch tiếp thị truyền thông hoàn hảo, phù hợp thực tế và đón đầu xu hướng tương lai.

 • Giảm thiểu chi phí ở mức tối đa nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng chiến dịch tiếp thị

 • Cập nhật tin tức và các thuật toán cải tiến tại các nền tảng Digital Marketing ngay khi vừa xuất hiện

 • Sáng tạo và sáng tạo không ngừng

Hoàn thành dự án nhanh, chất lượng trong khoảng thời gian hạn hẹp.


>>>> Xem thêm: Mô tả công việc của Digital Marketing Director

II. Digital Marketing Director giỏi phải dám chấp nhận thách thức để tạo ra sự mới mẻ, đồng thời phải chuẩn bị tâm lý luôn đối mặt áp lực lớn trong công việc

1. Giai đoạn lên kế hoạch cho chiến dịch mới

Điều đầu tiên Digital Marketing Director phải thực hiện thật tốt đó chính là thu thập dữ liệu liên quan đến chiến dịch Digital Marketing sắp tới. Đây là bước đầu tiên, cũng là bước đi quan trọng nhất, bởi lẽ, nguồn tin sai sẽ khiến kế hoạch đi đến thất bại, bao nhiêu công sức, tiền bạc đầu tư sẽ trở thành vô nghĩa.

Việc thu thập thông tin sẽ có một bộ phận chuyên viên phụ trách và sự chỉ đạo thực hiện chính là áp lực đặt lên vai Digital Marketing Director lúc này chính là

 • Kiểm duyệt đề xuất lộ trình thu thập dữ liệu từ các trưởng bộ phận

 • Đảm bảo không làm lộ thông tin bí mật trong chiến dịch tiếp thị truyền thông sắp tới

 • Sàng lọc thông tin hữu ích, đáng tin cậy, phù hợp thực tế của tổ chức

 • Lựa chọn nguồn dữ liệu chuẩn nhất để làm cơ sở định hướng lập kế hoạch

2. Tiết kiệm chi phí tối đa

Digital Marketing Director sẽ là người phân bổ kinh phí cho chiến dịch Digital Marketing. Một thực tế là đa phần trong biên bản chỉ đạo đưa xuống phòng Marketing, ngân sách cho phép từ ban giám đốc luôn thấp hơn, thậm chí rất thấp so với kinh phí dự trù cho chiến dịch tiếp thị truyền thông thực tế.

 • Một là bạn phải gồng mình, điều chỉnh lại chiến lược sao cho phù hợp ngân sách cho phép

 • Hai là phải thuyết phục, cam kết với ban giám đốc về hiệu quả chiến lược sẽ mang lại cho tổ chức để được duyệt thêm kinh phí.

Liên quan đến “tiền” luôn là vấn đề nan giải vì kèm theo đó là áp lực trách nhiệm Digital Marketing Director phải đối mặt. Chiến dịch tiếp thị đặt ra nhất định phải thành công, không thêm ngân sách thì tỷ lệ thành công có thể được chấp nhận ở mức tương đối, nhưng một khi đã được bổ sung thêm kinh phí thì tương lai sự nghiệp của Digital Marketing Director sẽ tỷ lệ thuận với thành công mà chiến dịch sắp mang lại cho tổ chức.

3. Cập nhật nền tảng Digital Marketing

Bổ sung, cập nhật kiến thức thường xuyên là điều mà những bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số luôn phải ý thức. Với Digital Marketing Director, điều này càng tỏ ra quan trọng hơn.

Đơn cử như nền tảng tiếp thị thông qua Google hiện nay, sự cập nhật cải tiến và thuật toán ứng dụng được những bộ óc tinh nhuệ của Google  đầu tư liên tục. Nếu cứ theo mãi định hướng cũ thì trang web hay thông tin tiếp thị trực tuyến của bạn sẽ chẳng thể lên top đầu tìm kiếm được.

Giám đốc Digital Marketing bên cạnh áp lực lập kế hoạch chiến dịch cho tổ chức, họ còn phải liên tục giao lưu, liên lạc với những bạn bè, đồng nghiệp để biết được xu hướng chuyển đổi của các nền tảng Digital Marketing nhanh nhất. Có như vậy, kế hoạch Digital Marketing bạn đề ra cho tổ chức mới không bị lỗi thời, có thể mang lại hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

4. Sáng tạo chính là sự sống còn của bộ phận Marketing

Đi theo lối mòn của người đi trước với tiếp thị truyền thống đã khó mang lại hiệu quả, huống hồ là tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing dựa trên công nghệ trực tuyến.

Một Digital Marketing Director giỏi phải là người tạo ra cái mới dựa trên tình hình thực tế của tổ chức. Cái mới đó có thể là học hỏi từ nước ngoài, từ đối thủ cùng ngành, nhưng nhất định phải có sự cải tiến, sự độc đáo riêng thì mới nâng cao hiệu quả nhận diện thương hiệu trên thương trường.

Với những tổ chức quy mô lớn, tầm quốc tế, áp lực đặt lên vai Digital Marketing Director trong việc sáng tạo càng nặng nề hơn, vì với tầm cỡ như vậy, hiệu quả kinh doanh, hiệu quả chiêu thị chưa đủ, còn phải bao hàm cả hiệu quả tiên phong Digital Marketing nữa.


>>> Có thể bạn quan tâm: Đi tìm những kỹ năng cần thiết để trở thành giám đốc Marketing

5. Chạy đua với thời gian

Ngành nghề nào cũng có áp lực về công việc, về thời gian hoàn thành, với giám đốc Digital Marketing áp lực này càng cao, bởi lẽ, nếu bạn để thời gian hiện thực hóa kế hoạch tiếp thị kéo dài có thể xảy ra những hệ lụy

 • Thứ nhất, sự độc đáo hay nói nôm na là độ “hot” của kế hoạch tiếp thị sẽ bị giảm sút

 • Thứ hai, nội dung chiêu thị có thể bị lộ, đối thủ cạnh tranh sẽ làm ngày làm đêm để có thể tung ra chương trình Digital Marketing sớm hơn bên bạn.

 • Thứ ba, công nghệ tiếp thị trực tuyến thay đổi liên tục, hôm nay bạn áp dụng hiệu quả nhưng tháng sau đã trở thành lỗi thời là điều có thể xảy ra.

Vì vậy, tốc độ hoàn thành chiến dịch Digital Marketing chính là một trong những áp lực hàng đầu mà vị trí Digital Marketing Director luôn phải chuẩn bị tinh thần, nguồn lực để chinh phục.

Định hướng trở thành Digital Marketing Director tài năng, giỏi giang không chỉ đòi hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, những kỹ năng mềm như khả năng chịu áp lực đặt lên vai Digital Marketing Director cũng là điều mà bạn phải chuẩn bị tâm lý đối mặt. Thách thức càng lớn, thành công của bạn sẽ càng vinh quang !

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.