maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Marketing - Truyền Thông

Có nên làm việc tại công ty Marketing Agency?

Có nên làm việc tại công ty Marketing Agency?

Khi được hỏi “agency là gì?”, mọi người thường nghĩ ngay đến các công ty truyền thông, quảng cáo. Tuy nhiên, thuật ngữ agency còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa, chứ không chỉ riêng lĩnh vực marketing.

Vậy thực sự agency là gì? Có nên làm việc tại Marketing Agency? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Ms Uptalent.

MỤC LỤC: 
1- Marketing Agency là gì? 
2- Những vị trí công việc tại Marketing Agency 
      
2.1- Copywriter
      2.2- Designer
      2.3- Photographer
      2.4- Film Director
      2.5- Media Planners
      2.6- Media Buyers / Booking
      2.7- Account Executive (Junior)
      2.8- Account Manager
3- Lợi thế khi làm việc tại agency
4- Mức lương khi làm việc tại agency
5- Những ai phù hợp làm việc ở agency


Tuyển dụng merchandise

>>> Tìm việc làm cấp cao tại HRchannels

1- Marketing Agency là gì? 

Agency được hiểu là một tổ chức hay công ty chuyên cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của một công ty hoặc tổ chức khác. Đây là thuật ngữ khá phổ biến trong vài năm trở lại đây.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe các cụm từ như agency tuyển dụng, agency quảng cáo, agency tổ chức sự kiện,… rồi đúng không nào. Tuy nhiên, agency thường được sử dụng cho các công ty truyền thông, quảng cáo hay còn gọi là Marketing Agency.

Marketing Agency được định nghĩa như sau: 

“Marketing Agency là công ty chuyên cung cấp dịch vụ về tiếp thị, quảng cáo, truyền thông,… thông qua đa phương tiện cho các công ty khác.”

Các agency thường cung cấp dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như thiết kế web, chạy quảng cáo trên mạng xã hội, email marketing, TVC, web video, PR, tư vấn phát triển thương hiệu,…

Tùy theo mục đích và tình hình hoạt động của mỗi doanh nghiệp mà agency sẽ lên chiến lược tiếp thị cho phù hợp nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

marketing agency là gì
>>>> Xem thêm: Agency là gì? Những điều bạn cần biết về Agency

2- Những vị trí công việc tại agency  

Những việc làm hấp dẫn

Thực tập sinh marketing

Hà nội Mới tốt nghiệp/Thực tập , Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Trade Marketing Executive

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Chăm sóc sức khỏe/Thiết bị Y tế, Dược/Công nghệ sinh học, Bán hàng chăm sóc sức khỏe

Marketing Senior Manager (Feed)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Nông nghiệp/Lâm nghiệp , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Marketing Manager (Fashion)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Bên cạnh tìm hiểu agency là gì, chúng ta hãy cùng xem qua những vị trí công việc điển hình tại agency nhé.

2.1- Copywriter 

Đây là vị trí sáng tạo ra các nội dung quảng cáo, bao gồm slogan, tiêu đề, tagline, catalogue,… Nhiệm vụ của họ là sử dụng ngôn từ để miêu tả sản phẩm sao cho thu hút nhất, khiến người đọc muốn ngay lập tức sở hữu sản phẩm.

2.2- Designer 

Designer là người truyền tải những nội dung của copywriter thành hình ảnh. Đồng thời họ cũng chịu trách nhiệm thiết kế hình ảnh đúng ý tưởng, đẹp mắt và ấn tượng. Sau đó họ đem in và cho xuất bản.

2.3- Photographer 

Photographer là người cung cấp hình ảnh cho designer. Dựa trên yêu cầu của khách hàng photographer sẽ tiến hành chụp, chỉnh sửa ảnh, sau đó chuyển cho designer để thiết kế ảnh minh hoạ cho các bài quảng cáo.

2.4- Film Director 

Đây là người trực tiếp chỉ đạo quá trình quay các TVC quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ. Nhiệm vụ của họ là làm cho người tiêu dùng hiểu rõ thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải khi xem quảng cáo.

2.5- Media Planners 

Media Planners là người chịu trách nhiệm lập kế hoạch, chiến lược truyền thông nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu quảng cáo. Người đảm nhận vai trò này cần giỏi phân tích khách hàng mục tiêu, hiểu rõ xu hướng thị trường và động lực của người tiêu dùng. Bên cạnh đó họ còn phải tiến hành khảo sát để có kế hoạch quảng cáo hiệu quả nhất.

2.6- Media Buyers / Booking 

Vị trí này có trách nhiệm liên hệ với các kênh truyền thông, báo, đài, truyền hình để thương lượng giá cả và đảm bảo mang lại những giá trị tốt nhất cho team. Đây là vị trí đối ngoại rất quan trọng, không có họ các sản phẩm truyền thông về sản phẩm sẽ không thể lên sóng được.

2.7- Account Executive (Junior) 

Account Executive là vị trí giữ vai trò kết nối agency với khách hàng. Nhiệm vụ chính của họ là xây dựng mối quan hệ với khách hàng nên đòi hỏi phải giao tiếp tốt và xử lý tình huống nhanh nhạy.

Cụ thể, Account Executive sẽ dựa theo thời gian làm việc của hai bên để sắp xếp lịch hẹn, sau đó báo giá cho khách hàng và kiểm tra sản phẩm hoàn thành trước khi giao cho khách hàng.

2.8- Account Manager 

Đây chính là thủ lĩnh trong các agency. Họ sẽ cùng Copywriter và Art Director đi gặp khách hàng, trao đổi công việc và tiếp nhận yêu cầu từ họ. Sau đó truyền đạt lại cho các thành viên khác trong nhóm và cùng với team lên kế hoạch thực hiện.

vị trí công việc tại marketing agency
>>>> Bạn xem thêm: Nghề marketing là gì? Định hướng nghề nghiệp nghề marketing

3- Lợi thế khi làm việc tại agency 

Với đặc thù của một doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp giải pháp truyền thông nên môi trường làm việc tại các agency luôn tạo ra những thử thách và giới hạn mới cho mỗi cá nhân.

Đôi khi công việc tại agency có thể rất áp lực. Tuy nhiên khi làm việc tại đây bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi thế.

Thứ nhất, môi trường làm việc sáng tạo, trẻ trung và linh hoạt

Không giống như môi trường làm việc truyền thống, khi làm việc tại agency phần lớn thời gian bạn sẽ tiếp xúc với người làm trong cùng ngành. Bạn cũng không phải giao tiếp nhiều với bộ phận hành chính.

Môi trường làm việc tại agency đề cao sự sáng tạo, tự do và linh hoạt nên cuộc sống công sở của bạn cũng giảm bớt không ít khó khăn.

Thứ hai, có cơ hội trải nghiệm đa dạng

Làm việc tại agency tức là bạn sẽ làm truyền thông cho các doanh nghiệp thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp vô cùng đa dạng. Đồng thời còn giúp bạn có khả năng ứng biến linh hoạt hơn và có mối quan hệ xã hội rộng rãi hơn rất nhiều.

Thứ ba, phát triển toàn diện các kỹ năng 

Thông thường doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng trọn gói với agency. Vì vậy các agency sẽ phụ trách xử lý các chiến dịch truyền thông từ A đến Z. Điều này mang đến cho bạn cơ hội thực hành tại mọi công đoạn khác nhau trong chiến dịch truyền thông. Qua đó bạn có thể phát triển toàn diện các kỹ năng của mình.

Tóm lại, khi hiểu rõ agency là gì và môi trường làm việc tại đây bạn sẽ thấy rằng, đây là môi trường tốt nhất giúp bạn học hỏi và phát triển nhanh chóng trong ngành marketing.

lợi thế khi làm việc tại marketing agency
>>>> Có thể bạn quan tâm: Agency là gì? Ngành marketing sẽ ra sao nếu vắng bóng các agency

4- Mức lương khi làm việc tại agency 

Điều tiếp theo chúng ta sẽ đề cập đến khi tìm hiểu agency là gì chính là mức lương khi làm việc tại agency bao nhiêu?

Thực tế cho thấy, tuỳ thuộc vào vị trí bạn đảm nhận mà mức lương sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức lương một số vị trí việc làm tại agency để thấy rõ điều này:

+ Copywriter: mức lương dao động từ 6 – 8 triệu/tháng.

+ Designer: lương từ 8 – 15 triệu/tháng.

+ Film director: mức lương của vị trí này khá cao, trên 10 triệu/tháng.

+ Photographer: lương của photographer thường từ 8 – 12 triệu/tháng.

+ Media planners: lương của vị trí này rất cao, từ 15 triệu trở lên.

+ Account Executive: lương từ 8 – 10 triệu/tháng.

+ Account Manager: mức lương của vị trí này là trên 20 triệu/tháng.

5- Những ai phù hợp làm việc ở agency 

Có thể thấy, làm việc tại agency sẽ cung cấp cho bạn nền tảng để phát triển nhanh chóng trong ngành marketing và có mức thu nhập tốt. Tuy nhiên, ai là người phù hợp với công việc tại agency? Hoặc các kỹ năng, tố chất cần có để trụ vững tại các agency là gì?

Công việc tại agency có yêu cầu khá cao về kiến thức chuyên môn và sự sáng tạo. Vì vậy, bạn cần có kiến thức chuyên ngành vững chắc và luôn không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức để theo kịp xu hướng thị trường.

ai phù hợp làm marketing agency
 

Đồng thời, để có thể làm việc tại agency bạn cần phải có các kỹ năng quan trọng sau:

+ Kỹ năng quan sát: làm việc trong lĩnh vực marketing đòi hỏi bạn phải liên tục có những ý tưởng mới lạ, sáng tạo. Câu hỏi đặt ra là làm sao để có thể sáng tạo ra các ý tưởng mới? Thực ra bạn có thể tìm thấy cảm hứng sáng tạo bằng việc quan sát nhiều hơn. Chính cuộc sống và những điều xung quanh bạn là chất liệu để bạn sáng tạo mỗi ngày.

+ Kỹ năng phân tích: nếu như chỉ quan sát mọi thứ rồi để đó bạn sẽ không tìm thấy điều gì khác biệt. Tuy nhiên, trong quá trình quan sát bạn hãy tự đặt câu hỏi vì sao nó lại như vậy và truy tìm nguyên nhân sâu xa đằng sau những gì đang diễn ra. Khi bạn hiểu thấu bản chất của mọi việc, bạn sẽ tìm ra ý tưởng sáng tạo.

+ Tư duy logic: mục đích của các chiến dịch truyền thông là giải quyết vấn đề nào đó cho doanh nghiệp. Mà muốn giải quyết vấn đề bạn cần có tư duy logic để liên kết mọi việc lại với nhau và tạo ra kết quả như mong muốn.

+ Kỹ năng truyền đạt: công việc của marketing agency là thực hiện truyền thông để thuyết phục người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu không giỏi kỹ năng truyền đạt bạn sẽ không thể diễn giải điều mình muốn nói huống chi là thuyết phục người khác.

+ Kỹ năng làm việc nhóm: không ai có thể tự mình thực hiện một chiến dịch quảng cáo. Bạn sẽ luôn phải phối hợp cùng một tập thể để tạo ra những ý tưởng sáng tạo và hoàn thành chiến dịch với kết quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Uptalent về agency là gì cũng như các vị trí việc làm, mức lương và lợi thế khi làm việc tại agency. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc làm tại agency. Bạn hãy tham khảo để có lựa chọn công việc phù hợp nhất cho mình nhé. Chúc bạn thành công!

Dịch vụ headhunting - săn đầu người
------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.