maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

Bí quyết tuyển dụng giám đốc điều hành thành công 100 %

Bí quyết tuyển dụng giám đốc điều hành thành công 100 %

Để tuyển dụng giám đốc điều hành thành công thường không hề đơn giản bởi đây là vị trí đòi hỏi chuyên môn và trình độ cao. Tuy nhiên với những bí quyết dưới đây do công ty săn đầu người HRchannels chia sẻ, doanh nghiệp có thể dễ dàng tuyển dụng được các nhân sự thành công 100%.

Tuyển cấp caoXem thêm: Công ty headhunter tuyển dụng như thế nào?

Làm sao để tuyển đúng CEO bạn cần?

Tìm đúng người và “săn” CEO đúng thời điểm

Các CEO tài năng luôn là các nhân sự được nhiều doanh nghiệp trên thị trường. Để tuyển dụng cũng như lôi kéo được các nhân sự này, bạn cần có được những kinh nghiệm tuyển dụng cần thiết. Có thể thực hiện hứa hẹn những lợi ích kinh doanh hoặc những ưu đãi lớn trong doanh nghiệp là cách thức tuyển dụng giám đốc điều hành phổ biến hiện nay.

Thông thường, các công ty sẽ có đợt tuyển dụng giám đốc điều hành nhà hàng và các vị trí khác. Hãy lựa chọn những ứng viên có kinh nghiệm quản trị, những kinh nghiệm nhất định trong quản lý doanh nghiệp. Quá trình tuyển chọn được tiến hành cẩn thận, kỹ lưỡng và chính xác.

Hãy lựa chọn các CEO phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng nhân sự cấp cao. Mạnh dạn thay đổi khi các doanh nghiệp cần sự đột phá hoặc những thời điểm thực hiện các chiến lược.

dich-vu-headhunter
Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Headhunter - Săn Đầu Người

Các dạng bài tập kiểm tra CEO

  • Bài tập tổng hợp

Dạng bài này được sử dụng khi giám đốc điều hành khách sạn hoặc những chuyên ngành đặc thù khác. Chúng đòi hỏi các ứng viên cấp cao có cách tiếp cận vấn đề phù hợp, giải quyết các báo cáo, cuộc họp và nhiều công việc khác hàng ngày của một CEO.

  • Tổ chức làm việc nhóm không có người đứng đầu

Các ứng viên cấp cao ứng tuyển vị trí giám đốc điều hành sẽ được tổ chức làm việc nhóm và không có người đứng đầu. Hội đồng tuyển chọn sẽ giao cho họ các yêu cầu cụ thể để thảo luận. Các thành viên cần có kỹ năng làm việc nhóm để đưa ra quyết định chung.

Hội đồng tuyển chọn dựa vào khả năng giao tiếp, thuyết phục và ảnh hưởng từng cá nhân trong nhóm để đưa ra những ứng viên phù hợp.

  • Phỏng vấn kết luận

Những việc làm hấp dẫn

CEO

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bảo hiểm, Bất động sản, Bán hàng (Khác)

CEO Assistant

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Xuất nhập khẩu

CEO (Service)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Quản lý điều hành

Sales Manager (Uniform)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

CEO Assistant (Japanese & English)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Ứng viên được tiến hành phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển dụng nhân sự cấp cao. Thông qua đó nhà tuyển dụng dễ dàng nắm được sở thích, các kiến thức cơ bản cũng như công việc trước đây của ứng viên. Kết thúc quá

Lúc này, các ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp tại hội đồng tuyển chọn để ban lãnh đạo tìm hiểu kỹ hơn về sở thích, các kiến thức cơ bản về công việc trước đây và động cơ của họ. Sau lần phỏng vấn này, hội đồng có thể cho biết kết quả của từng ứng viên và công bố danh sách những người được tuyển dụng.

Tiêu chí tuyển giám đốc điều hành

Do đây là một vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp nên khi tìm kiếm các ứng viên cho vị trí này, các nhà tuyển dụng thường sẽ dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau. Những tiêu chí có thể kể tới là:

Phẩm chất lãnh đạo

Một giám đốc điều hành giỏi là người cần có các tố chất cần thiết của nhà lãnh đạo. Đó là tình công bằng, trung thực và hết mình vói công việc. Ngoài ra, khi tuyển chọn hãy chú ý các mối quan hệ xã hội của họ để lựa chọn nhân sự phù hợp.

Năng lực lãnh đạo

Để ứng tuyển vị trí lãnh đạo doanh nghiệp, ứng viên cần có hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực mà doanh nghiệp hiện có. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn thì các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,… cũng cần được chú trọng. Xây dựng những câu hỏi tình huống thể hiện năng lực lãnh đạo là cách xác định ứng viên có đủ tố chất lãnh đạo cần thiết hay không.

Yếu tố về chính trị

Công tác tuyển giám đốc điều hành tphcm và các địa bàn khác cần hết sức chú trọng tới kỹ năng này. Các CEO sẽ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề liên quan tới doanh nghiệp. Vì thế, họ cần là những người có lập trường và định hướng chính trị rõ ràng. Am hiểu để thực hiện đúng cách chính sách, đường lối pháp luật.

Do đó, khi tuyển dụng các vị trí việc làm lương cao, nhất là vị trí giám đốc điều hành, nhà tuyển dụng cần tìm hiểu ứng viên đã đáp ứng được các tiêu chí trên hay chưa. Sau đó mới đưa ra các quyết định một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Mách bạn bí quyết trở thành giám đốc điều hành chuyên nghiệp

Giám đốc điều hành được tuyển dụng như thế nào?

Quy trình tuyển giám đốc điều hành tại bắc ninh và các tỉnh thành khác hiện nay tương đối giống nhau. Chúng thường được thực hiện thông qua các bước cơ bản sau:

  • Nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên cho vị trí CEO. Với những vị trí nhân sự cấp cao này, hãy lựa chọn các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao để lựa chọn ứng viên tiềm năng.
  • Ứng viên tiến hành gửi hồ sơ ứng tuyển hoặc các đơn vị săn đầu người tiến hành “săn” ứng viên. Thực hiện sàng lọc và doanh nghiệp tiến hành  liên hệ phỏng vấn.
  • Thông qua các vòng phỏng vấn, trao đổi công việc giữa 2 bên để lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất.
  • Ứng viên nhận việc sẽ thực hiện thử việc theo đúng thời gian thử việc. Khi đạt yêu cầu sẽ chính thức nhận vị trí  giám đốc điều hành doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter
Xem thêm: Headhunter là gì? Bí quyết thành công cho Headhunter tại Việt Nam

Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện nay thường có xu hướng lựa chọn các phó giám đốc điều hành thay thế giám đốc nếu các giám đốc trước đó từ bỏ vị trí này. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các ứng viên cấp cao cho vị trí phó giám đốc nhân sự và vị trí giám đốc CEO tại HRchannels. Hãy trung cập ngay dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao hoặc liên hệ chúng tôi để tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất.

Tuyển dụng giám đốc điều hành không phải công việc dễ dàng và rất khó để doanh nghiệp tự tuyển dụng. Vì vậy, lời khuyên dành cho các doanh nghiệp là nên lựa chọn các dịch vụ săn đầu người để có được những ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí này.

Quy trình headhunter

Nguồn ảnh: Internet

Hãy tham khảo thêm những bài học tuyển dụng nhân sự cấp cao khác do HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Bí quyết tuyển dụng.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.