maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MÔ TẢ CÔNG VIỆC THEO CHỨC DANH

RE Engineer là gì? Mô tả công việc Repair Engineer

RE Engineer là gì? Mô tả công việc Repair Engineer

Để đảm bảo hệ thống máy móc thiết bị trong các nhà máy sản xuất hoạt động liên tục và hiệu quả cần có sự trợ giúp của các RE Engineer. Vậy RE Engineer là gì? Mô tả công việc của RE Engineer ra sao? Các bạn hãy cùng HRchannels khám phá qua bài viết này nhé!

RE Engineer là gì?

RE Engineer hay Repair Engineer được biết đến là những kỹ sư sửa chữa máy móc trong các nhà máy sản xuất. Trách nhiệm của họ là thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình trạng hệ thống máy móc thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất để kịp thời phát hiện các sự cố kỹ thuật hay các hư hỏng và tiến hành sửa chữa sớm nhất. Bên cạnh đó họ cũng có trách nhiệm thực hiện công tác bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo hệ thống máy móc luôn hoạt động với công suất tối ưu. 

Có thể thấy rằng, RE Engineer đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo hệ thống sản xuất của doanh nghiệp luôn hoạt động ổn định, không bị gián đoạn và đạt được năng suất cao nhất. Ngoài ra, họ cũng phối hợp với các bên liên quan để cải thiện hệ thống máy móc, giảm thiểu các hư hỏng, góp phần làm giảm chi phí và thời gian sửa chữa.

Mô tả công việc RE Engineer

1. Lập kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thiết bị sản xuất

RE Engineer có trách nhiệm lập kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thiết bị sản xuất theo định kỳ và trình cấp trên phê duyệt. Đồng thời phối hợp thực hiện công tác kiểm tra an toàn lao động và phòng chống cháy nổ trong nhà máy.

2. Tiến hành việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc 

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình hoạt động của hệ thống máy móc thiết bị phục vụ cho công tác sản xuất. Đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng tình hình vận hành của hệ thống máy móc, để kịp thời phát hiện các hư hỏng kỹ thuật và nhanh chóng sửa chữa.

Khi nhận được thông tin về các sự cố đột xuất liên quan đến hệ thống máy móc, thiết bị trong nhà máy cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố và tìm kiếm giải pháp xử lý dứt điểm không để sự cố tái diễn. Khi đã có phương án xử lý thích hợp nhanh chóng tiến hành sửa chữa, không để ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của nhà máy.

Phối hợp với bộ phận sản xuất và các bộ phận có liên quan xử lý nhanh chóng các sự cố phát sinh trong mỗi ca sản xuất. Kịp thời ghi nhận các thông tin phản hồi của công nhân sản xuất, tìm hiểu và nhanh chóng xử lý các sự cố. Toàn bộ thông tin liên quan đến sự cố phát sinh trong mỗi ca sản xuất cần được ghi chép cẩn thận và truyền tải thông tin chi tiết về tình trạng máy móc, thiết bị cho các ca sau đó.


>>> Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn vị trí RE Engineer phổ biến nhất

Thực hiện kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ các máy móc, thiết bị thuộc dây chuyền sản xuất theo đúng lịch trình đã được duyệt. Việc bảo trì, bảo dưỡng bao gồm các hạng mục công việc như: vệ sinh tổng thể hệ thống máy móc, tiến hành bơm dầu mỡ, thay thế các linh kiện hư hỏng,…

3. Cải tiến năng suất của hệ thống máy móc thiết bị

RE Engineer cần tập trung vào việc cải thiện khả năng hoạt động của hệ thống máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất và chất lượng sản xuất. Cụ thể, cần tiến hành những việc sau:

  • Phân tích dữ liệu, thông số vận hành và xu hướng sử dụng máy móc, thiết bị để có biện pháp cải thiện phù hợp nhằm đạt được chi phí vòng đời tối ưu cho tất cả máy móc, thiết bị.

  • Thiết lập các mục tiêu, yêu cầu liên quan đến độ tin cậy cho hệ thống máy móc. Xác định kỹ thuật bảo trì cũng như xây dựng và phát triển quy trình sửa chữa máy móc khoa học.

  • Phân tích các báo cáo trong hệ thống quản lý công tác bảo trì và các chỉ số đánh giá hiệu quả, độ tin cậy của thiết bị và công tác bảo dưỡng, để hoàn thiện các chương trình bảo dưỡng.

  • Lập kế hoạch thay thế linh kiện hàng năm và quản lý, kiểm soát các phụ tùng, thiết bị thay thế.4. Hỗ trợ việc lắp đặt các máy móc, thiết bị 

RE Engineer tham gia hỗ trợ việc lắp đặt các máy móc, thiết bị và dây chuyền sản xuất mới cho nhà máy. Tiến hành công tác chạy thử các máy móc, thiết bị, đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành hệ thống máy móc.

5. Thực hiện các công việc khác

RE Engineer có trách nhiệm lập hồ sơ quản lý hệ thống máy móc, thiết bị trong nhà máy; đảm bảo công tác vệ sinh, bảo quản các công cụ dụng cụ và thiết bị phục vụ công việc được giao.

Tham gia các khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ do công ty tổ chức, hỗ trợ hướng dẫn công việc cho nhân viên mới.

Chủ động nghiên cứu và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng cơ bản của một RE Engineer

Lập các báo cáo công việc theo đúng quy định và tham gia các buổi họp của bộ phận.

Thực hiện các nhiệm vụ công việc khác theo sự phân công của cấp trên.
 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.