maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MÔ TẢ CÔNG VIỆC THEO CHỨC DANH

Chuyên viên an ning mạng làm những công việc gì?

Chuyên viên an ning mạng làm những công việc gì?

Công nghệ Internet và hệ thống lưu trữ đám mây là trợ thủ không thể thiếu cho điều hành doanh nghiệp hiệu quả thì nó cũng khiến các công ty dễ bị đánh cắp dữ liệu hơn. Đó là lý do tại sao an ninh mạng trở nên rất cần thiết trong hiện đại. Công việc của một chuyên viên an ninh mạng được coi là công việc hàng đầu của năm 2020 và của thập kỷ tới. HRchannels sẽ mô tả chi tiết công việc phải làm của họ cho độc giả có hứng thú với ngành Bảo mật dữ liệu và Công nghệ thông tin nhé. 

Các chuyên viên an ninh mạng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giúp ngăn chặn tin tặc, nhất là ngăn chặn các cuộc tấn công mạng từ khi nhen nhóm. Vai trò chính của họ là chủ động trong công việc, thay vì phản xạ nhanh khi bị hệ thống dữ liệu mạng bị tin tặc tấn công. Các tổ chức đủ mọi ngành nghề dựa vào nhận sự này để giữ cho dữ liệu của họ an toàn và bảo mật. 

Mục tiêu lớn nhất của một chuyên viên an ninh mạng là đảm bảo chỉ những người được ủy quyền mới có quyền truy cập vào thông tin bí mật trên máy chủ. Và họ phải làm các công việc cụ thể như sau:

1. Phân tích và đánh giá các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn tới hệ thống công ty

Có nhiều loại tấn công mạng có thể gây ảnh hưởng tới dữ liệu công ty. Trong một số trường hợp, tội phạm mạng đột nhập mà không thể nhận diện, thậm chí các loại phần mềm độc hại có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho máy chủ của công ty. Tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu có giá trị (như thông tin khách hàng hoặc sản phẩm bí mật) và có thể lấy dữ liệu để đòi tiền chuộc. Các chuyên viên an ninh mạng cần có trách nhiệm xác định bất kỳ vi phạm nào tới không gian của tổ chức. Đồng thời loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào đột nhập. 

2. Tìm kiếm các lỗ hổng trên mạng

Một chuyên gia an ninh mạng sẽ cần thường xuyên kiểm tra phần cứng, phần mềm và mạng của một tổ chức để tìm ra bất kỳ điểm yếu nào có thể bị khai thác trước khi có. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra thường xuyên cũng như phân tích các vi phạm an ninh trước đó.

Bên cạnh việc xác định các mối đe dọa và lỗ hổng trên mạng, một chuyên viên sẽ chịu trách nhiệm tìm cách bảo vệ dữ liệu của tổ chức và bảo vệ chống lại các mối đe dọa và lỗ hổng bằng cách giúp phát triển và thực hiện kế hoạch bảo mật mạng toàn diện.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn chuyên viên an ninh mạng 

3. Xây dựng bảo mật cho hệ thống máy chủ

Các chuyên viên an ninh mạng xây dựng bảo mật trong giai đoạn lập kế hoạch cho các hệ thống phần mềm, mạng và trung tâm dữ liệu công ty. Việc xây dựng bảo mật tại chỗ, như là tường lửa, mật khẩu và mã hóa để chống lại vi phạm an ninh từ tin tặc ngay từ đầu sẽ ít tốn kém hơn so với trang bị bổ sung khi chúng đã được triển khai. Các chuyên viên cũng phải phân tích các thông số kỹ thuật cho các thành phần quan trọng của cơ sở hạ tầng máy tính,  để xác định các lỗ hổng thông tin, rủi ro và giảm thiểu các hành động tấn công. 

4. Bảo vệ cơ sở hạ tầng hệ thống máy chủ

Ngay cả các hệ thống mạng và lưới bảo mật được cài đặt tốt, các lỗ hổng vẫn có thể bị bỏ qua. Và chỉ nhìn được sau khi kiểm toán hay đã có vi phạm an ninh thực tế.  Công việc của chuyên viên anh ninh mạng là xác định cách tốt nhất để bảo mật cơ sở hạ tầng. Thông tin có thể bị xâm phạm bởi tin tặc xâm nhập trung tâm dữ liệu trái phép cũng như tin tặc tìm thấy lỗ hổng mạng. Đặt một cánh cửa an toàn trên trung tâm dữ liệu hoặc tường lửa trên kết nối Internet là việc không được quên của nghề bảo mật thông tin này.

5. Giám sát và phân tích mạnh để ngăn chặn việc đánh cắp thông tin nhạy cảm và tuyệt đối bảo mật

Những việc làm hấp dẫn

Production Manager

Hà nội, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Marketing Staff

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Digital Marketing Leader

Hà nội, Bac Lieu, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Deputy EHS Manager (Sản xuất, 1200 USD, ID11719)

TP.HCM, Biên Hoà, Đồng Nai Môi trường/Xử lý chất thải , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

 Một thành phần chính của bảo mật cơ sở hạ tầng là cơ sở hạ tầng giám sát. Chuyên viên an ninh sẽ đặt màn hình tại các điểm chiến lược trên mạng chủ và trên các máy chủ quan trọng. Các màn hình này thường giao tiếp với một máy chủ trung tâm, báo cáo tất cả hoạt động để phân tích sau. Họ sử dụng các công cụ tự động để quét các bản ghi do màn hình tạo ra và tìm kiếm vi phạm trong hoạt động.

6. Ứng phó với sự cố bảo mật nhanh chóng

Mọi mạng đều được bảo mật cho đến khi tin tặc thực hiện “ hack” nó. Trong trường hợp vi phạm an ninh mạng dưới bất kỳ hình thức nào, chuyên viên an ninh mạng sẽ hành động. Đó là phải tìm thấy một mối đe dọa tiềm ẩn hoặc cố gắng vi phạm, đóng lỗ hổng bảo mật và xác định thủ phạm nếu đủ dữ kiện. 

Nhiều công ty công nghệ, phần mềm, cơ quan chính phủ sẽ thành lập các nhóm phản ứng an ninh theo mức độ dựa trên loại sự cố và mức độ nghiêm trọng của bất kỳ vi phạm mạng chủ nào. Và chuyên viên an ninh mạng là là một trong số họ, quản lý sẽ là nhà tư vấn an ninh mạng (chức danh thăng tiến của chuyên viên an ninh mạng) để hướng dẫn và phản hồi lại hành động tấn công.

>>> Bạn quan tâm: Nhiệm vụ của chuyên viên an ning mạng

7. Chuẩn bị báo cáo kỹ thuật cần trình bày 

Người phụ trách cho an ninh mạng của công ty sẽ chịu trách nhiệm phát triển các báo cáo chi tiết cho quản trị viên về bảo mật hệ thống của họ. Họ cũng phải trình bày kế hoạch bảo mật tới cấp trên sao cho cụ thể và chỉ rõ hiệu quả trong kế hoạch. 

8. Truyền đạt về tầm quan trọng của an ninh mạng tới các nhân viên khác

Chuyên viên an ninh mạng cũng phải đào tạo nhân viên các cách thực hành tốt nhất trước nguy cơ rình rập. Cung cấp cho nhân viên cách để đảm bảo rằng bảo mật của công ty và thông tin cá nhân của người đó không bị tấn công.

Trên đây là những công việc chính mà một chuyên viên an ning mạng phải đảm nhiệm. Họ được đào tạo bài bản về công nghệ thông tin cũng như mạng lưới bảo mật, nắm vai trò quan trọng nhất là bảo vệ dữ liệu mật. Bạn đọc đã hiểu rõ hơn công việc cần làm của vị trí này rồi chứ? Hãy đọc kỹ hơn nếu bạn hứng thú và theo dõi kênh tuyển dụng của HRchannels để tìm nhà tuyển dụng an ninh mạng nhé. 
 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com 

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.