maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MÔ TẢ CÔNG VIỆC THEO CHỨC DANH

Cách săn việc làm chuyên viên kinh doanh lương cao

Cách săn việc làm chuyên viên kinh doanh lương cao

Công việc chuyên viên kinh doanh luôn phải đối mặt với áp lực cùng nhiều thách thức nhưng số lượng ứng viên nộp hồ sơ luôn ở mức cao nhất trong các ngành nghề. Thực tế này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, nổi bật nhất vẫn là mức thu nhập và phúc lợi đáng mơ ước. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng chuyên viên kinh doanh không thiếu nhưng không phải lúc nào cũng mang lại mức lương cao. Bài viết cách săn việc làm chuyên viên kinh doanh lương cao của HRchannels hôm nay sẽ là nguồn tài liệu giúp ứng viên tìm việc hiệu quả.

I. Ưu nhược điểm khi lựa chọn ứng tuyển chuyên viên kinh doanh

Sự cạnh tranh trong việc giữ và tìm kiếm khách hàng đã tạo nên mảnh đất màu mỡ cho những ai mong muốn tìm công việc chuyên viên kinh doanh.

Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, vị trí chuyên viên kinh doanh cũng sẽ sở hữu những ưu nhược điểm của riêng mình.

1. Ưu điểm

  • Số lượng tuyển dụng lớn nên tỷ lệ thất nghiệp trong ngành thấp.

  • Lương hằng tháng gồm lương cơ bản và thu nhập theo tỷ lệ hợp đồng ký kết được

  • Tính cách và kỹ năng mềm được rèn luyện, trau dồi thường xuyên qua thực tế

  • Ứng viên ít bị hạn chế về đặc tính ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ của nhà tuyển dụng.

2. Nhược điểm

II. Cách săn việc làm chuyên viên kinh doanh lương cao

Săn việc không chỉ là tìm ra tin tuyển dụng phù hợp mà còn phải chinh phục nhà tuyển dụng thành công để nhận được vị trí công việc đó. Do vậy, những cách sau đây được đánh giá là yếu tố cốt lõi cho quá trình săn việc làm chuyên viên kinh doanh lương cao.

1. Cập nhật thông tin tuyển dụng tại các trang headhunter trực tuyến

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, cơ hội giao thoa giữa ứng viên và nhà tuyển dụng không còn khó khăn như trước nữa. Thông qua những trang headhunter tuyển dụng trực tuyến như Vietnamworks, Careerbuilder, HRchannels… ứng viên nhanh chóng nhận ngay danh sách các doanh nghiệp đang tuyển dụng chuyên viên kinh doanh.

Thậm chí không cần phải tìm kiếm, chỉ cần bạn đăng ký nhận thông báo việc làm mới nhất theo những tiêu chí về mức lương, ngành nghề, nơi làm việc … như mong đợi, hệ thống headhunter sẽ tự động gửi những tin tuyển dụng phù hợp về email của bạn.

Số lượng tin tuyển dụng phù hợp tự động được sàng lọc, vừa tiết kiệm thời gian mà cơ hội tìm thấy việc làm như mong đợi lại tăng cao.

cach-san-viec-lam-chuyen-vien-kinh-doanh-luong-cao-2
>>>> Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên kinh doanh

2. Làm mới CV chuyên viên kinh doanh của bạn mỗi năm

Dù bạn cảm thấy không cần thiết nhưng việc làm mới CV mỗi năm là một trong những lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự. Đó không chỉ là cập nhật xu hướng CV mà còn giúp khơi dậy niềm phấn khởi, khích lệ tinh thần chinh phục vị trí mới trong bạn.

Tìm hiểu cách xây dựng CV của các chuyên viên kinh doanh thành công từ nguồn thông tin quốc tế hoặc trong nước sẽ giúp bạn định hình cách trình bày mới cho CV của mình.

Một chuyên viên kinh doanh đòi hỏi sự linh hoạt và khoa học, do vậy, CV của bạn cần trình bày rõ ràng, mạch lạc, tập trung chính vào phần kinh nghiệm và thành tựu đạt được… góp phần tạo điểm nhấn trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Chuẩn bị phỏng vấn trực tiếp một cách chuyên nghiệp

Trải qua được vòng hồ sơ là điều đáng mừng, nhưng đừng vì vậy mà quá tự tin, lơ là trong kỳ phỏng vấn trực tiếp.

Bạn nên có một kế hoạch chuẩn bị chuyên nghiệp cho kỳ phỏng vấn của mình, đặc biệt khi doanh nghiệp bạn ứng tuyển là tổ chức hay tập đoàn lớn, số lượng ứng viên cạnh tranh nhau chắc chắn sẽ rất lớn.

Những bước chuẩn bị cụ thể gồm có:

  • Chuẩn bị bộ trang phục mà bạn yêu thích, giúp bạn tự tin và thể hiện sự chỉnh chu, lịch sự.

  • Tìm kiếm những câu hỏi phỏng vấn chuyên viên kinh doanh được chia sẻ trên mạng.

  • Tự điều chỉnh những câu hỏi sao cho phù hợp đặc thù doanh nghiệp mà bạn sắp đến phỏng vấn.

  • Soạn thảo những câu trả lời chất lượng, súc tích và tinh tế.

  • Học thuộc lòng những câu trả lời, để đến lúc phỏng vấn trực tiếp bạn quên vài ý nhỏ là vừa.

  • Tự luyện phỏng vấn bằng cách ngồi trước gương và trả lời từng câu hỏi đã soạn sẵn.

4. Giữ liên lạc với nhà tuyển dụng bằng email

Một lá thư cảm ơn doanh nghiệp đã mời bạn tham dự phỏng vấn luôn là cách tế nhị nhắc nhở nhà tuyển dụng về cuộc phỏng vấn của họ với bạn.

Ngoài ra, hành động này cũng cho thấy nhiệt huyết và sự quyết tâm mong muốn làm việc tại doanh nghiệp của bạn. Các ứng viên khác ít nhiều cũng sẽ làm như vậy, nên bạn “có thể” không ghi thêm điểm phỏng vấn cho mình nhưng “chắc chắn” sẽ không bị ứng viên khác vượt điểm.

Chỉ 01 lá thư và gửi 01 lần là đủ. Bạn nên biết rằng nhà tuyển dụng còn nhiều công việc khác phải xử lý. Điều gì quá cũng không tốt, đừng để thiện cảm với bạn biến thành sự phiền hà trong lòng họ.

cach-san-viec-lam-chuyen-vien-kinh-doanh-luong-cao-3
>>>> Có thể bạn quan tâm: Công việc của chuyên viên kinh doanh đảm nhận là gì?

III. Lưu ý khi săn việc chuyên viên kinh doanh lương cao

Mức lương cao không nằm ở con số trên bảng lương mà nằm ở tỷ lệ giữa mức độ công việc và mức lương nhận được.

Nếu một chuyên viên kinh doanh phải làm việc liên tục để có được mức lương thật cao thì chưa chắc bạn đang sở hữu mức lương cao đúng nghĩa, vì bạn đang phải đánh đổi rất nhiều sức khỏe, mối quan hệ gia đình, những sở thích của bản thân…

Do vậy, khi lựa chọn công việc chuyên viên kinh doanh lương cao, mỗi ứng viên cần cân nhắc sự dung hòa giữa cường độ, chỉ tiêu công việc với thu nhập bạn nhận được. Điều này tùy thuộc vào nhận định cá nhân của mỗi ứng viên.

Qua trải nghiệm thực tế, HRchannels nhận thấy cách săn việc làm chuyên viên kinh doanh lương cao luôn đòi hỏi ứng viên phải kiên trì. Trong thời gian chờ đợi cơ hội xuất hiện, thay vì nôn nóng muốn có kết quả nhanh, bạn hãy chăm chỉ rèn luyện kỹ năng và nâng cao thành tích của bản thân trong công việc. Đây sẽ là nền tảng quan trọng giúp bạn chinh phục công việc như mong muốn trong tương lai.

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.