maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÀI HỌC THÀNH CÔNG

9 điều thú vị làm nên một General manager tuyệt vời

9 điều thú vị làm nên một General manager tuyệt vời

 

General manager (GM) là vị trí quản lý cấp cao, phụ trách nhiều vấn đề trong doanh. Muốn trở thành một General manager giỏi thì bạn cần phải hội tụ đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất. Dưới đây là những yếu tố quan trọng mà GM cũng cần phải có.

General manager (GM) cũng là vị trí quản lý cấp cao, phụ trách nhiều vấn đề trong doanh nghiệp như doanh thu, lợi nhuận của công ty, đóng vai trò điều phối sự kinh doanh của tổ chức, lập chiến lược, cơ cấu ngân sách, nhân lực. Vị trí này phổ biến trong các tổ chức toàn cầu, đa quốc gia có quy mô lớn, ở nhiều trường hợp GM chính là vị trí cấp cao như tổng giám đốc, giám đốc điều hành CEO hoặc chủ tịch. Chức vụ này thường thấy trong các khách sạn.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn General director ‘chất’ nhất

1. Kiến thức

Kiến thức là chìa khóa thành công của mọi nhà lãnh đạo. Muốn trở thành General manager thì chắc chắn bạn phải có kho kiến thức ‘khủng’ từ chuyên ngành đến các lĩnh vực liên quan, thậm chí là cả những kiến thức xã hội,...

Tổng giám đốc điều hành phải hiểu được tầm quan trọng của kiến thức nên họ không ngừng học hỏi để khẳng định vị thế cũng như làm gương cho cấp dưới. Đặc biệt với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật và toàn cầu hóa, GM không chỉ đáp ứng mục tiêu kinh doanh mà còn phải tận dụng tốt những thay đổi này, giữ cho tổ chức hoạt động mạnh mẽ trước những biến động của nền kinh tế chung.  

Yếu tố trở thành General manager.

2. Sự cẩn thận

Các nhà lãnh đạo như General manager luôn làm việc hết sức cẩn thận, họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhằm đảm bảo sự hoạt động của doanh nghiệp diễn ra trơn tru. GM có trách nhiệm thúc đẩy kinh doanh trong phạm vi đạo đức, nguyên tắc của công ty.

3. Minh bạch, thẳng thắn trong công việc

Là người lãnh đạo, GM cần có sự minh bạch để quản lý tốt nhân viên, bên cạnh đó là một người thẳng thắn đưa ra những nhận xét, góp ý chân thật để giúp cải thiện vấn đề. Điều này là rất cần thiết trong một tập thể.

4. Tầm nhìn chiến lược

Đây là điểm khác biệt giữa GM giỏi và bình thường. Tầm nhìn chiến lược của General manager giúp doanh nghiệp định hướng được kế hoạch phát triển tương lai, tránh được những rủi ro, thất bại không đáng có.

Tổng giám đốc phải có những phân tích, đánh giá tuyệt vời, xác định đúng mục tiêu, hướng đi của doanh nghiệp nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững.

General manager thành công.

5. Lắng nghe nhân viên

Nếu nhân viên của bạn thực sự cảm thấy họ là một phần của doanh nghiệp thì đó là dấu hiệu tốt. Một trong những lỗi lớn nhất của GM là xu hướng sa thải nhân viên mà không lắng nghe hay tìm hiểu nguyên nhân của nhân viên. Việc lắng nghe sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về đối tượng đó, giúp bạn điều hành quản lý nhân sự tốt hơn.

6. Chia sẻ kiến thức

Một người lãnh đạo giỏi luôn hiểu được tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên chất lượng. Do đó, họ sẽ tạo điều kiện để nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho nhân viên, sẵn sàng chia sẻ kiến thức để mọi người có được nền tảng, hiểu biết chuyên sâu hơn trong công việc, góp phần tạo nên giá trị, doanh thi cho tổ chức.

7. Dành 30 phút đọc tin tức trong ngành mỗi ngày

Xã hội không ngừng biến đổi, lĩnh vực ngành nghề bạn làm cũng sẽ có nhiều thay đổi, việc cập nhật tình hình, tin tức một cách kịp thời sẽ mang lại nhiều điều có lợi cho doanh nghiệp. Nên dù bận rộn đến đâu thì GM cũng hãy bỏ ra 30 phút mỗi ngày để nắm bắt tin tức, xu hướng của thị trường.

Tổng giám đốc General manager.

>>> Xem thêm: Chức năng, trách nhiệm và quyền hạn của General manager

8. Thúc đẩy mọi người

Những lời động viên của người lãnh đạo có tác động rất ý nghĩa đối với nhân viên cấp dưới. General manager tuyệt vời là người biết giúp đỡ, kích thích nhân viên của họ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công việc của mình, phát triển một cách toàn diện.

9. Giao tiếp tuyệt vời

Khả năng giao tiếp tuyệt vời là yếu tố rất cần thiết, họ phải cách truyền đạt nội dung, ý tưởng cho cấp dưới hay đối tượng tiếp nhận cần phải có tính thuyết phục cao, có trọng lượng và mục đích rõ ràng.

Kỹ năng giao tiếp không chỉ dừng lại ở việc nói năng lưu loát mà còn thể hiện ở cách dùng từ, sự nhấn nhá ngữ điệu để thấy được sức ảnh hưởng trong từng câu nói. Bên cạnh đó là khả năng thuyết phục, đàm phán ưu việt nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng cho doanh nghiệp.  

General manager giỏi.

>>> Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn General manager hay gặp nhất

Trên đây là những yếu tố tạo nên General manager được yêu thích. Nếu bạn quan tâm đến chức vụ Tổng giám đốc hoặc bất kỳ vị trí nhân sự cấp cao nào thì hãy tham khảo trên trang HRChannels, công ty headhunter Việt Nam cam kết mang đến khách hàng sự hài lòng nhất.  

 Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.