maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÀI HỌC THÀNH CÔNG

8 năm từ Developer trở thành CTO cần chuẩn bị gì?

8 năm từ Developer trở thành CTO cần chuẩn bị gì?

Mục tiêu chinh phục vị trí lãnh đạo cấp cao luôn  nằm trong kỳ vọng phát triển sự nghiệp của tất cả mọi người. Với các developer trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một trong những vị trí đáng mơ ước chính là trở thành CTO. Không thể một sớm một chiều chinh phục được vị trí này, nhưng 8 năm thì hoàn toàn có thể. Nếu bạn muốn biết, cần chuẩn bị gì để từ một Developer thành CTO thì bài viết của Ms. Uptalent hôm nay đích thị là dành cho bạn.

Việc làm CTO tại HRchannels

CTO là gì?

CTO viết tắt của từ Chief Technology Office – tạm dịch là Giám đốc công nghệ hay Giám đốc kỹ thuật - một trong những vị trí “xịn sò” nhất ở các công ty hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, phổ biến nhất là các công ty liên quan đến lập trình phần mềm.

Nhiệm vụ của CTO tập trung vào lĩnh vực điều hành các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển các khía cạnh chuyên môn thuộc về công nghệ, kỹ thuật. Điển hình là:

+ Phân tích và quyết định lựa chọn loại công nghệ mới nên áp dụng

+ Lên kế hoạch triển khai công nghệ mới

+ Quản trị rủi ro liên quan đến sự nhất quán và vận hành suông sẻ toàn hệ thống công nghệ

+ Quyết định và chịu trách nhiệm phương án xử lý sự cố phát sinh…

Chân dung của một CTO
>>> Xem thêm: CTO là gì? Tất tần tật về Chief Technology Officer

Ước mơ của nhiều Developer

Những việc làm hấp dẫn

Sales Executive ( 900 USD, ID11648)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Viễn Thông / Điện tử, Bán hàng (Khác)

Production Manager

Hà nội, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Marketing Staff

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Digital Marketing Leader

Hà nội, Bac Lieu, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ phát triển không ngừng, áp lực học hỏi và linh hoạt thức thời theo xu thế cũng diễn ra không ngừng. Nhưng kèm theo đó, “quả ngọt” theo thành tích, theo cấp bậc luôn ở hàng đỉnh của đỉnh. Chính vì vậy, ít ai chịu dừng lại ở một Developer, đa phần luôn kỳ vọng phát triển từng ngày lên coder giỏi, lên Senior Developer, rồi trở thành CTO, CIO được mọi người ngưỡng mộ.

8 năm kinh nghiệm đi làm là dài hay ngắn

8 năm thanh xuân thì chắc chắn không ngắn rồi, nhưng với con đường phát triển sự nghiệp lên lãnh đạo cấp cao thì dài hay ngắn đây? Ms. Uptalent đã trực tiếp trò chuyện và nghe tâm sự từ nhiều CTO tài năng, tất cả đều cho rằng 8 năm là khoảng thời gian hợp lý, không quá áp lực, cũng không quá thư thái cho một Developer vươn lên vị trí CTO.

Lộ trình phổ biến cho hầu hết các vị trí lãnh đạo cấp độ C đều bắt đầu là một nhân viên trong 2 năm đầu, đảm nhận vị trí quản lý nhóm / bộ phận trong 2 năm tiếp theo. 4-6 năm cho vai trò quản lý cấp trung, và 8-10 năm là có thể vươn lên vị trí giám đốc cấp cao.

Để thành CTO trong 8-10 năm, một developer cần chuẩn bị những gì?

Từ kinh nghiệm xương máu chính các CTO trải qua, Ms. Uptalent nhận thấy với 8 năm thanh xuân dành cho sự nghiệp đủ để đưa bạn lên vị trí CTO. Và để làm được điều đó, một developer cần lên kế hoạch và tập trung triển khai lộ trình chinh phục chiếc ghế CTO một cách nghiêm túc và kiên định

  • Giai đoạn 3 năm đầu của lộ trình trở thành CTO

Đừng quá nóng vội, dục tốc bất đạt. Trong 3 năm đầu, về chuyên môn công việc của developer, bạn chỉ cần tập trung trở thành một coder giỏi một ngôn ngữ lập trình là ổn. Biết nhiều ngôn ngữ lập trình mà không sâu, tất cả đều hời hợt, thì bạn không thể tiến xa được. Thay vào đó, giỏi một ngôn ngữ, hiểu biết về một số ngôn ngữ khác lại là lợi thế tốt.

Lộ trình trở thành một CTO

Ngoài ra, hãy dành thời gian buổi tối vài ngày trong tuần trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, quan trọng nhất vẫn là tiếng Anh. Vì công nghệ Việt Nam luôn phải đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ thế giới, không giỏi ngoại ngữ, không thể tiếp cận nhanh được. Đừng nghĩ rằng lúc này bạn bận nên để từ từ học sau, trong lộ trình 8 năm, đây là giai đoạn rảnh nhất đó.

Thời gian cuối tuần đừng tiêu hết vào hoạt động giải trí, bạn hãy tham gia vào các diễn đàn, hội nhóm dành cho các coder chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, vừa học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các thành viên, vừa có thể phát triển thương hiệu cá nhân thông qua các chủ đề đóng góp kỹ thuật code.

  • Tập trung phát triển năng lực quản lý của một CTO trong 3 năm tiếp theo

Sau 3 năm kiến thức chuyên môn vững vàng, đã đến lúc trau dồi năng lực quản lý mà bất cứ CTO nào cũng chắc chắn cần đến. Giai đoạn từ năm thứ 4 đến năm thứ 6 là khoảng thời gian hợp lý dành cho kế hoạch này.

Với thâm niên 3 năm trong ngành, Developer thuận lợi được bổ nhiệm đảm nhận quản lý nhóm/bộ phận với số lượng tối đa khoảng 6 người. Gánh nặng trách nhiệm của một leader chưa quá lớn, nhưng những nhiệm vụ của một team leader đã đủ cho bạn trải nghiệm, học hỏi và phát triển kỹ năng quản lý theo từng ngày. Bạn cần tập trung làm tốt công việc của một team leader tại doanh nghiệp trước, vì đây là công việc chính, là nơi ghi dấu thành tựu của bạn, mang đến cơ hội được đề bạt, thăng chức … nên tuyệt đối không được lơ là.

Sau khi đã có thâm niên quản lý con người, quản lý nhóm/bộ phận trong vai trò team leader hơn 01 năm, ít nhiều đã quen thuộc quy trình và cách thức xử lý công việc, Ms. Uptalent khuyến khích bạn nên học (tự học hoặc đăng ký khóa đào tạo), hoặc xung phong đảm nhận thêm một số nhiệm vụ liên quan đến quản lý sản xuất, quản lý dự án. Bởi lẽ, đây là năng lực mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên CTO nhưng trong phạm vi nhiệm vụ của team leader rất ít có cơ hội trau dồi ở tầm vĩ mô.

Tập trung phát triển năng lực quản lý của mình
>>>> Có thể bạn quan tâm: CTO và CIO có gì khác nhau? 

  • Hai năm cuối là cuộc chạy nước rút cho vị trí CTO

Sau 6 năm kiên định theo đuổi mục tiêu trở thành CTO, kiến thức đã chuyên sâu, kinh nghiệm đã tích lũy, năng lực quản lý đã trau dồi đầy đủ, bạn đã có đủ nền tảng để ứng tuyển vào vị trí CTO ở một số doanh nghiệp. Mục đích không phải để trúng tuyển, mà để biết rằng thực tế tuyển dụng CTO như thế nào, năng lực của bạn còn thiếu yếu tố gì không. Nếu được tuyển dụng thì quyết định là ở bạn, nếu chưa trúng tuyển thì cũng không phải lo nghĩ, vì công việc team leader vẫn còn đây, cơ hội vẫn chờ bạn vì kế hoạch còn những 2 năm, nhưng hơn hết bài học phỏng vấn chính là lời thức tỉnh chất lượng cao nhất mà bạn rất cần có. Nỗ lực tiếp tục tìm hiểu, cập nhật kiến thức:

  • Xu hướng công nghệ tiên tiến đa dạng mọi khía cạnh từ phần mềm, phần cứng, bảo mật đến quản lý dữ liệu.

  • Quản trị rủi ro hệ thống thông tin, quản trị chiến lược công nghệ mô hình doanh nghiệp

  • Mô hình quản trị dành cho những vị trí lãnh đạo cấp cao như CTO, CIO …

Quá trình 8 năm từ Developer trở thành CTO cần chuẩn bị gì, tất cả đã liệt kê cụ thể theo từng giai đoạn. Khoảng thời gian 8 năm nhìn ở vạch xuất phát thì thấy dài, nhưng khi bạn bước vào con đường chinh phục vị trí CTO đáng mơ ước thì nó như một cái chớp mắt mà thôi. Vì vậy, do dự, chần chừ, hay tạm cho mình “lười” một chút đều là lãng phí. Số lượng developer đọc được bài viết này không ít, nhưng số người có thể kiên định cho mục tiêu trở thành CTO lại không nhiều. Ms. Uptalent luôn hy vọng, bạn nằm trong số không nhiều đó. Chúc bạn thành công, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn !

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam 

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.