maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

8 điểm chú ý khi thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng

8 điểm chú ý khi thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng

Tưởng chừng như thuê ngoài tuyển dụng là cứu cánh “những bàn thua trông thấy” của doanh nghiệp trong quản lý tuyển dụng. Tuy nhiên, sẽ thật mạo hiểm nếu bạn chưa “nằm lòng” 8 chú ý về “thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng” được đề cập trong bài viết dưới đây của HRchannels.com bạn nhé. 

1. “Ngã ngửa” trước chi phí thực tế

Thực tế, quá trình tìm kiếm ứng viên qua các dịch vụ tuyển dụng bên ngoài có thể khiến doanh nghiệp tốn khá nhiều chi phí hơn dự tính vì điều này còn phụ thuộc vào số lượng ứng viên đáp ứng nhu cầu của vị trí dù tin tuyển dụng của bạn ngày ngày vẫn trên “top” đăng tải nổi bật trên trang web của “đối tác bên ngoài”. 
Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng
Xem thêm: Thuê ngoài trợ lý tuyển dụng là gì?

2. Rủi ro năng suất khi thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng

Công ty ngày càng đối mặt với tình trạng nhân viên liên tục nộp đơn xin nghỉ việc dù đã tìm mọi cách thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên. 

Bởi thay vì tiếp xúc trực tiếp với chuyên viên tuyển dụng – thành viên “cốt cán” hiểu rõ yêu cầu của vị trí công việc và văn hóa doanh nghiệp, ứng viên lại chỉ đọc bản tóm tắt công việc trên website của “bên trung gian”. 

Điều này sẽ gây ra một số rủi ro không nhỏ, có thể khiến doanh nghiệp lại phải lần nữa đối mặt với cơn khủng hoảng “tìm người” vừa mất đi lượng khách hàng tiềm năng do chất lượng ứng viên chưa “ấm chỗ” đã “rời đi”. 


Xem thêm: Dịch vụ thuê ngoài nghiệp vụ tuyển dụng RPO

3. Thiếu tương tác với nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng ngoài

Dẫu biết rằng, chi phí bạn trả cho nhà cung cấp đi cùng trách nhiệm của họ. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên tương tác với đại diện cung cấp dịch vụ tuyển dụng ngoài thông qua việc liên tục cập nhật những thông tin về công ty và trao đổi thông tin về kinh nghiệm ứng viên trong quá trình chọn lọc hồ sơ nhằm chọn lọc những nhân sự cấp cao tiềm năng nhất cho tổ chức. 

Đồng thời, tương tác thường xuyên sẽ giúp nhà quản trị kịp thời phản hồi, góp ý với đối tác thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng để lường trước và xử lý các rủi ro, tối ưu hóa thời gian và chi phí tuyển dụng nhân sự phù hợp.

4. “Nới lỏng” các tiêu chí thuê ngoài tuyển dụng 

Những việc làm hấp dẫn

Deputy EHS Manager (Sản xuất, 1200 USD, ID11719)

TP.HCM, Biên Hoà, Đồng Nai Môi trường/Xử lý chất thải , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

lead marketing

Hà nội

Chuyên viên R&D

Bắc Ninh

Bạn biết không, bản mô tả công việc quá chi tiết với những yêu cầu khắt khe đối với các ứng viên sẽ là một điểm trừ lớn đối với tuyển dụng nói chung và dịch vụ tuyển dụng ngoài nói riêng.

Thực tế là khi quy trình tuyển dụng của công ty càng phức tạp, danh tiếng của công ty càng lớn thì thời gian để đối tác tuyển dụng ngoài càng kéo dài hơn mong đợi. Bởi vậy, đôi khi việc hạ thấp các tiêu chí trong phần yêu cầu công việc và tối ưu hóa chất lượng tuyển dụng bằng một bài test chuyên môn có thể là một giải pháp siêu việt. 


>>>> Xem thêm: Nên sử dụng phòng tuyển dụng thuê ngoài hay xây dựng phòng tuyển dụng nội bộ

Từ đó, tỷ lệ ứng viên nộp hồ sơ “đầu quân” cho doanh nghiệp bạn ngày càng gia tăng và biết đâu đằng sau những hồ sơ ấy là những tài năng thật sự nổi bật, là nhân tố “vàng” mà doanh nghiệp bạn cần?

5. “Lỗ hổng” trong quản lý

Xu hướng “tuyển ngoài dịch vụ tuyển dụng” đã thực sự san sẻ “gánh nặng” về nhân sự cho hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tiễn và khả năng thích nghi với môi trường, văn hóa công ty là một yếu tố cần cân nhắc bởi điều này quyết định việc bạn có phải bỏ chi phí đào tạo hay tuyển dụng ứng viên mới nữa hay không. 

6. “Đứt gãy” tương tác nội bộ

Trưởng phòng nhân sự đảm nhiệm đánh giá và báo cáo kết quả việc thực hiện nội quy cũng như hiệu suất làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty cho giám đốc bộ phận. Chính vì vậy, nhân sự cung cấp từ dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng sẽ mất thời gian để hòa hợp với chuyên viên tuyển dụng và văn hóa công ty. 


Xem thêm: Phòng tuyển dụng thuê ngoài - xu hướng của thời đại

7. Cân nhắc các giải pháp thay thế

Để luôn chủ động trước mọi tình huống, không ai khác ngoài nhà quản trị cần luôn sẵn sàng các phương án tuyển dụng. Biết đâu trong những người thân, bạn bè hay bất cứ mối quan hệ nào quanh bạn lại có những “nhân tài ẩn dật” mà doanh nghiệp bạn đang khao khát có được. 

Bởi vậy, đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào tận dụng mạng xã hội để “chiêu hiền đãi sĩ” và tiết kiệm ngân sách cho công ty bạn trước khi thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng bạn nhé. 

8. Tìm kiếm đối tác tin cậy

Bạn có thể tìm kiếm cụm từ “top công ty thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng” trên Google Search để có thể có những lựa chọn phù hợp nhất với tình hình tài chính của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng cùng một lúc để đáp ứng đủ số lượng nhân sự tiềm năng cho các dự án sắp tới của công ty. 


Xem thêm: Báo giá phòng tuyển dụng thuê ngoài trọn gói 

Trên đây là thông tin  hữu ích về 8 điểm chú ý khi thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng. Hi vọng bài viết trên đây của HRchannels.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bài toán “tuyển dụng nhân sự” không “đi vào ngõ cụt”. Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay góp ý nào, xin hãy tham gia vào phần bình luận trong comment phía dưới bài viết nhé. 
 

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.