maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

7 thói quen hàng ngày để trở thành một nhà tuyển dụng thành công

7 thói quen hàng ngày để trở thành một nhà tuyển dụng thành công

Điều gì khiến bạn trở thành một nhà tuyển dụng thành công?

Tùy vào quan điểm của mỗi người mà họ định nghĩa một nhà tuyển dụng thành công theo các cách khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể xác định được một số điểm chung giữa các nhà tuyển dụng xuất sắc trên thị trường nhân sự.

Vào cuối ngày, cuối tuần hay cuối tháng, nghĩa là đến deadline tuyển dụng, bạn cần phải tuyển ứng viên cho công ty mình hoặc chokhách hàng? Bạn sẽ làm thế nào để có thể tìm được ứng viên phù hợp? Mỗi người sẽ có những phương pháp khác nhau nhưng 7 bí quyết sau sẽ giúp bạn trở thành một nhà tuyển dụng thành công.

Headhunter Vietnam

Hãy hướng tới 1 bức tranh tổng thể.

Đảm bảo rằng bạn có chiến lược rõ ràng, hiểu rõ những nguồn tìm kiếm mà bạn có thể tận dụng để tìm ứng viên. Hãy viết thông tin đó lên giấy nhớ, điện thoại hay đơn giản là ghi nhớ trong đầu. Bất cứ khi nào tìm kiếm được một hồ sơ tiềm năng, hãy nhận diện về tính cách và kinh nghiệm của họ và đặt ra câu hỏi: liệu người này có phù hợp với tổ chức của mình? Nếu câu trả lời là “Không” thì hãy tiếp tục tìm kiếm thêm tại các nguồn khác.  

Đào sâu

Chúng ta đều biết rằng, một ứng viên có những kỹ năng tốt không có nghĩa là sẽ phù hợp. Để trở thành một nhà tuyển dụng thành công, bạn không chỉ tìm kiếm những ứng viên đáp ứng chuyên môn mà còn phù hợp với văn hóa công ty. Hãy hỏi những câu hỏi phù hợp và đừng ngại đào sâu thêm trong quá trình phòng vấn. Hãy xác định những đặc điểm cụ thể phù hợp với vị trí bạn tuyển dụng và đặt ra những câu hỏi trong buổi phỏng vấn để tìm ra ứng viên có đáp ứng yêu cầu đó không.

Hãy suy nghĩ sáng tạo

Khi cần thiết, hãy nhấn mạnh vào yêu cầu công việc hơn là kỹ năng. Nếu ứng viên đã từng làm một công việc tương tự, ứng viên có thể đã có những kỹ năng đó hoặc có thể học hỏi những kỹ năng đó rất nhanh. Vì vậy, thay vì liệt kê nhữn kỹ năng ứng viên cần có, hãy tập trung giải thích bạn kỳ vọng họ sẽ làm được gì tại vị trí này. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi ứng viên với những kinh nghiệm và kiến thức đa dạng mà vẫn đảm bảo chất lượng chuyên môn của họ.

Nếu bạn muốn tuyển dụng cả những ứng viên cao cấp đang không có nhu cầu tìm việc, hãy làm rõ vị trí này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của họ. Hãy nhớ lại câu chuyện của top 3 ứng viên hàng đầu của bạn. Họ làm tại vị trí nào trước đây? Họ sở hữu kỹ năng gì khiến họ phù hợp với công việc này? Khi bạn đã trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ có ý tưởng để đăng tin tuyển dụng cộng hưởng được với nhóm ứng viên này.

Không ngừng hoàn thiện bản thân

Củng cố nguồn ứng viên. Điều này bao gồm việc nâng cao số lượng và chất lượng ứng viên thông qua đăng tuyển. Để thực hiện điều này, hãy nghiên cứu những yếu tố giúp đăng tuyển hiệu quả, áp dụng chiến lược marketing, kiểm tra lại quá trình tuyển dụng và áp dụng những điều bạn đã học được để tăng tính hiệu quả của các tin đăng tuyển dụng. Ngoài ra, luôn cập nhật tin tức tuyển dụng mới nhất và các phương pháp hay nhất để làm nổi bật thông tin.

Xây dựng 1 hệ sinh thái các ứng viên tiềm năng

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Thường xuyên liên hệ với các ứng cử viên trong hệ sinh thái ứng viên tiềm năng để cập nhật những thông tin mới trong trường hợp họ đạt được kỹ năng mới nào hay giới thiệu một ai đó từ mạng lưới của họ. Bạn có thể giữ liên lạc với nhóm người này thông qua điện thoại, email, tin nhắn,… Công sức bạn đầu tư vào công việc này sẽ được đền đáp bởi những kết quả tương ứng. Đó là lý do tại sao xây dựng mối quan hệ tốt với hệ thống ứng viên tiềm năng là vô cùng quan trọng.

Theo dõi số liệu

Xác định kết quả của bạn trong quá trình nỗ lực tuyển dụng hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để cải thiện nó. Sử dụng các công cụ phân tích giúp bạn hiểu các sáng kiến tuyển dụng của mình từ góc nhìn cao cấp. Bằng cách xem xét các số liệu tuyển dụng quan trọng, bạn có thể biết được chiến lược tuyển dụng nào hiệu quả, sau đó, bạn có thể điều chỉnh để tối ưu hóa ngân sách tuyển dụng, chỉ tập trung vào các phương pháp hiệu quả nhất.

Hãy chủ động – dự trù kế hoạch tuyển dụng tương lai

Thay vì tập trung hoàn toàn vào các yêu cầu hiện tại, hãy bắt đầu suy nghĩ về nhu cầu tuyển dụng trong tương lai. Liệu quy mô của các phòng ban có phát triển hơn không? Có leader nào dự định sẽ nghỉ việc trong thời gian sắp tới không? Dựa trên kế hoạch của công ty bạn, hãy bắt đầu xây dựng hệ thống ứng viên tiềm năng người có thể thích hợp cho các vị trí đó. Bạn hãy chuẩn bị một nguồn nhân lực sẵn cho công ty khi có nhu cầu tuyển dụng trong tương lai.

Để trở thành một nhà tuyển dụng thành công, bạn cần phải kiên trì và có đam mê kết nối công ty của mình với những ứng viên phù hợp. Nếu bạn muốn thành công, hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng tuyển dụng ngay từ ngày hôm nay. Cố gắng kết hợp 7 bí quyết tuyển dụng này vào các hoạt động vận hành công ty hàng ngày và đón nhận kết quả tuyệt vời nhé.

Ngay khi Quý khách có nhu cầu tìm kiếm ứng viên chất lượng cao, hãy để Đội ngũ Tuyển dụng của HRchannels hỗ trợ bằng sự tận tâm, chuyên nghiệp, và uy tín.

Liên hệ:

Hotline: 012 3636 1080

Email: sales@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.