maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

7 kỹ năng khác biệt tạo nên giám đốc thương hiệu hiện đại thành công

7 kỹ năng khác biệt tạo nên giám đốc thương hiệu hiện đại thành công

Một giám đốc thương hiệu thành công trong thời kỳ hiện đại cần rất nhiều kỹ năng để thành công. Những kỹ năng này gì, cùng dịch vụ săn đầu người HRchannels tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Kỹ năng lãnh đạo và hoạch định chiến lược

Các thương hiệu doanh nghiệp tốt nhất đều được vận hành bởi đội ngũ nhân sự sáng tạo với mục tiêu chiến lược kinh doanh rõ ràng. Quản lý thương hiệu hiệu quả thể hiện ở việc giám đốc điều hành thực hiện tổ chức các nhóm sáng tạo riêng nhưng vẫn tập trung vào nhiệm vụ bao quát.

Nhà lãnh đạo xuất sắc thực hiện công tác giám sát việc lãnh đạo nhân sự hoàn toàn các mục tiêu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Điều quan trọng là các nhà quản lý cần biết cách kết hợp giữa lập kế hoạch trước và liên tục can thiệp.

Khi tiến hành giao nhiệm vụ cho đội nhóm trong doanh nghiệp, bạn cần giải thích các kỳ vọng của mình trước khi bắt đầu. Xây dựng các chiến lược trong doanh nghiệp cần hoạch định càng cụ thể cho từng giai đoạn càng giúp bạn dễ dàng đạt được những thành công nhất định cho chiến lược.

dich-vu-headhunter

Thể hiện được tinh thần của chính nhãn hiệu

Một nhà quản lý thương hiệu thành công cần có những hành vi và cách ứng xử phù hợp với mục đích, giá trị thương hiệu. Đồng thời thể hiện được chính xác tính cách và điểm khác biệt của thương hiệu đó.

Các thành viên trong doanh nghiệp sẽ coi giám đốc thương hiệu như hình mẫu thể hiện cá tính thương hiệu và học tập theo. Ngoài ra, các giám đốc thương hiệu cần luôn giữ hình ảnh thương hiệu mới mẻ khi cần thường xuyên xem xét những gì của nhãn hiệu đang nhàm chán và cần phải thay đổi.

Kỹ năng toàn cầu liên ngành

Công tác tuyển giám đốc thương hiệu đòi hỏi vị trí nhân sự cấp cao này cần đảm bảo được những tiêu chuẩn cần thiết. Nhà quản lý thường sẽ phải làm việc trong nhiều phòng ban khác nhau và cần sự hợp tác của toàn công ty cho các dự án lớn.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Các chiến lược xây dựng thương hiệu đòi hỏi sự kết hợp của nhiều phòng ban: SEO, Marketing tiếp thị, truyền thông nội bộ. Do đó, giám đốc doanh nghiệp cần có kỹ năng kết nối liên ngành giữa các phòng ban một cách hiệu quả để thực hiện mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một giám đốc thương hiệu hiện đại sẽ cần hội nhập xu thế toàn cầu. Vì thế, các kỹ năng cần thiết của vị trí nhân sự này là nghiên cứu thị trường ngoại địa, hướng tới phục vụ khách hàng toàn cầu,....

Kỹ năng quản lý cân bằng của giám đốc thương hiệu

Sự cân bằng ở đây là công tác truyền thông nội bộ cần có cùng thông điệp cũng như thông tin truyền tải ra truyền thông bên ngoài. Cân bằng giữa nhu cầu khách hàng với khả năng đáp ứng sản phẩm- dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời thể hiện sự cân bằng trong chiến lược doanh nghiệp với các chế độ khen thưởng, phúc lợi cho nhân sự.

Duy trì văn hóa công ty giúp hỗ trợ thương hiệu phát triển vững mạnh. Điều này đảm bảo các thành viên trong công ty có sự tương tác với nhau và với khách hàng một cách hiệu quả.

Nhà quản lý cần tìm hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của các nhân viên trong nhóm để phân phối các nhiệm vụ sao cho phù hợp nhất với kỹ năng của từng cá nhân. Dựa trên kinh nghiệm, trình độ từng người để ấn định những công việc phù hợp nhất.

Xem thêm: Đâu là những thói quen của những giám đốc thương hiệu tài năng?

Kỹ năng sáng tạo và truyền thông xã hội

Sự sáng tạo trong xây dựng thương hiệu

Nếu đã nắm chắc giám đốc thương hiệu là gì thì những công việc nhân sự này cần thực hiện cũng không thể nào bỏ qua. Một nhà quản lý thương hiệu cần thường xuyên hoạch định những chiến lược phát triển thương hiệu. Đồng thời giám sát các hoạt động này được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Do đó, việc sáng tạo trong xây dựng thương hiệu vô cùng quan trọng. Sự sáng tạo của thương hiệu chính là chìa khóa để phân biệt chúng với các thương hiệu khác. Các nhà quản lý chính là nhân sự tuyệt vời nhất hình thành nên sự sáng tạo, kích thích sáng tạo nhân viên.

Kỹ năng truyền thông xã hội

Các giám đốc thương hiệu có thể tham gia các khóa học giám đốc thương hiệu để tăng cường kỹ năng cần thiết cho công việc. Đây là các nhân sự thường xuyên tiếp xúc với các cơ quan báo chí, cơ quan truyền thông. Do đó, các quản lý thương hiệu này cần nắm được những kỹ năng truyền thông xã hội.

Đặt thương hiệu của bạn trong tiến trình tiếp xúc với khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Kết hợp chiến dịch pr-quảng cáo sẽ là phương án hữu hiệu quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

Ngoài việc hoạch định chiến lược truyền thông nội bộ, các nhà lãnh đạo thành công cần thực hiện kiểm soát phản hồi của khách hàng thông qua các trang mạng xã hội. Người quản lý thực hiện theo dõi các phản hồi khách quan từ khách hàng và người theo dõi truyền thông xã hội để thực hiện thay đổi tiến bộ trực tuyến và ngoại tuyến.

dich-vu-headhunter

Nếu trang web hoặc chiến lược truyền thông xã hội chưa thể hiện sự tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Nhà quản lý cần cải tiến chiến lược truyền thông xã hội tới khi bạn nhận được những thay đổi tích cực.

Những kỹ năng cần thiết trên cần được thực hiện ngay trong công tác tuyển giám đốc thương hiệu. Để hội nhập với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0, những nhà quản lý cần rèn luyện các kỹ năng quản lý trên để mang tới những thay đổi tích cực nhất cho doanh nghiệp.

Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kỹ năng cần thiết cho các vị trí nhân sự cấp cao khác. Hãy đón đọc những bài viết do HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Nghệ thuật quản lý.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.