maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Top 7 câu phỏng vấn tuyển giám đốc vận hành thông dụng nhất hiện nay

Top 7 câu phỏng vấn tuyển giám đốc vận hành thông dụng nhất hiện nay

Doanh nghiệp của bạn đang muốn tuyển giám đốc vận hành bao quát toàn bộ doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn chưa nắm được những câu hỏi phỏng vấn thông dụng nhất cho vị trí này, bạn chưa biết nên hỏi ứng viên như thế nào? Hãy tham khảo ngay những câu hỏi tuyển dụng phổ biến cho vị trí này được dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels chia sẻ.

Hãy đưa một số giải pháp cải thiện vận hành cho doanh nghiệp?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cung cấp tới nhà tuyển dụng rằng ứng viên này đã có sự tìm hiểu đầy đủ nhất về doanh nghiệp của bạn hay chưa. Một nhân sự cấp cao phù hợp sẽ cho bạn một sự hiểu biết tuyệt vời về những hạn chế trong vận hành của doanh nghiệp.

Bạn có thể thông qua câu hỏi này đánh giá ứng viên đã tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp của bạn hay chưa. Họ có sẵn sàng đưa ra quan điểm của mình trong cải thiện doanh nghiệp hay không. Và biết đâu họ sẽ đưa ra những giải pháp hữu ích nhằm cải thiện vận hành doanh nghiệp hiệu quả bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp mình.

Hãy đưa ví dụ khiến bạn thay đổi đối tác công việc trong quá khứ

Câu trả lời từ ứng viên sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc nhất về các giám đốc khối vận hành. Họ thực hiện các bước thực tế như thế nào để khẳng định giá trị ngân sách, đối tác của một công ty.

Các giám đốc vận hành thường xuyên phải làm việc với các đối tác doanh nghiệp. Câu trả lời sẽ đánh giá được việc liệu các ứng viên cấp cao này có thực sự coi trọng các mối quan hệ với đối tác không. Có thể họ thay đổi đối tác vì các lý do nhỏ hoặc họ không giữ các nhà cung cấp có tác động tiêu cực đến lợi nhuận và tiêu chuẩn của công ty.

dich-vu-headhunter

Hãy cho tôi ví dụ cách bạn phát triển nhân viên trong quá khứ?

Với vai trò giám đốc vận hành coo, các ứng viên thường sẽ phải quản lý số lượng lớn nhân viên trong quá khứ. Câu trả lời của ứng viên sẽ cung cấp tới bạn khả năng quản lý và phát triển nhân viên của các ứng viên.

Một nhà lãnh đạo phù hợp cho vị trí giám đốc vận hành sẽ biết cách tổ chức công việc cho nhân sự cấp dưới. Câu hỏi này khám phá những triết lý và cách ứng xử của ứng viên về cách điều hành nhân sự trong quá khứ. Ứng viên phù hợp sẽ thể hiện được việc họ quản lý nhân sự như thế nào, giải quyết mâu thuẫn nội bộ ra sao, cách phân công công việc thế nào cho phù hợp từng nhân sự,....

Những việc làm hấp dẫn

Automation Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên CNTT-Phần mềm , Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất

Production Development

Hải Dương, Hoà bình, Hưng Yên Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Đồ Gia dụng

Chuyên Viên Xuất Nhập Khẩu

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Xuất Khẩu Lao động

Chuyên Viên Kinh Doanh (Telesales - Thu Nhập 15-30 Triệu)

Hà nội Tư vấn , Viễn Thông / Điện tử

Xem thêm: Làm thế nào để tuyển giám đốc vận hành chất lượng nhất?

Một thành tựu đạt được trong sự nghiệp quản lý của bạn

Đừng quá chú trọng thành tích trong câu trả lời của ứng viên. Hãy chú trọng tới những cách mà ứng viên đã tác động tích cực tới việc quản lý của ứng viên trước đây. Đó có thể là việc ứng viên đã giám sát nhân viên, trợ lý hay phó giám đốc vận hành của mình đạt được những thành công nhất định cho nhóm vận hành như thế nào.

Các nhà tuyển dụng thường thích nghe những câu chuyện về thành tích trong quá khứ. Hãy để ứng viên kể về thành tựu cụ thể trong công tác quản lý vận hành doanh nghiệp trong quá khứ. Tìm hiểu cách họ đạt được thành công này và cách họ vượt qua những khó khăn gặp phải trong quá trình đạt được thành công trong cuộc sống.

Bạn đánh giá cao điều gì về văn hóa, tầm nhìn của chúng tôi?

Câu hỏi này nhằm tìm kiếm liệu ứng viên có hiểu về văn hóa doanh nghiệp cũng như tầm nhìn doanh nghiệp của bạn hay không. Chắc chắn các ứng viên cấp cao đã có những kiến thức nhất định về công ty của bạn. Vì thế, việc đặt câu hỏi này sẽ giúp ứng viên có thể giải thích được những gì họ thực sự nghĩ về công ty.

Vị trí lãnh đạo doanh nghiệp bên cạnh việc quản lý công việc chung của doanh nghiệp cũng góp phần hình thành và phát triển môi trường doanh nghiệp. Vì thế, hãy lựa chọn các ứng viên có đầy đủ tố chất và nền tảng văn hóa để gắn bó lâu dàu và giúp doanh nghiệp có những định hướng phát triển đúng đắn nhất.

Tại sao bạn mong muốn làm việc ở vị trí giám đốc vận hành?

Câu hỏi này giúp ứng viên có thể dễ dàng mô tả công việc giám đốc vận hành theo cách của họ. Nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu được điều gì đã lôi kéo ứng viên tới với ngành nghề này. Tại sao các ứng viên lại lựa chọn và yêu thích công ty của họ.

Thông qua câu trả lời, bạn có thể đánh giá được liệu ứng viên có thực sự đam mê với công việc này không. Họ có sự tự giác trong công việc để hoàn thành tốt công việc của mình hay không và họ thể hiện niềm đam mê với công việc của mình như thế nào?

dich-vu-headhunter

Bạn hy vọng sẽ đạt được điều gì ở vị trí này khi trúng tuyển?

Đây chắc chắn là vấn đề mà các nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm ở ứng viên. Họ mong muốn thấy được các ứng viên sẽ làm gì khi đạt được vị trí giám đốc vận hành này trong tương lai.

Một câu trả lời tốt của ứng viên sẽ thể hiện được kế hoạch phát triển dài hạn cho vị trí này trong tương lai. Ứng viên xuất sắc sẽ thể hiện được những hoạch định cụ thể trong từng giai đoạn cụ thể và cách để đạt được chúng trong thời gian ngắn nhất.

Nhiều ứng viên lựa chọn việc thể hiện các kỹ năng làm việc và thế mạnh của họ mà họ nghĩ rằng sẽ giúp họ đạt được thành tích nhất định khi làm việc. Đây cũng là cách trả lời thông minh cho thấy ứng viên có đầy đủ tố chất cho vị trí lãnh đạo.

Chắc chắn với 7 câu hỏi tuyển giám đốc vận hành trên, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất cho vị trí quản lý cấp cao này. Khi có nhu cầu tìm kiếm ứng viên cấp cao cho vị trí giám đốc vận hành, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ săn đầu người với những nhân sự cao cấp hàng đầu Việt Nam.

Dưới điều kiện thị trường ngày càng khan hiếm ứng viên, công ty săn đầu người HRchannels nổi lên là một trong số những công ty cung ứng nhân lực cấp cao hàng đầu thị trường. Đến với chúng tôi, cam kết khách hàng sẽ nhận được những ứng viên chất lượng nhất, phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng mong muốn. Hãy đến với HRchannels để cảm nhận nhé!

Hãy liên hệ đội ngũ của chúng tôi để chúng ta cùng chung tay phát triển nguồn lực cho Doanh nghiệp của bạn tại:  

Công ty Giải pháp Nhân sự Việt Nam

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  012 3636 1080 |

sales@hrchannels.com | www.HRchannels.com | www.MegaCEO.com

Nguồn ảnh: Internet

HRchannels liên tục cập nhật gợi ý những câu hỏi phỏng vấn cho những vị trí nhân sự cấp cao. Hãy tham khảo ngay tại chuyên mục Bí quyết tuyển dụng nhé!


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.