maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

7 câu hỏi giúp ứng viên dễ dàng trúng tuyển trưởng phòng marketing

7 câu hỏi giúp ứng viên dễ dàng trúng tuyển trưởng phòng marketing

Nhằm giúp ứng viên có những câu trả lời tốt nhất khi ứng tuyển trưởng phòng marketing. Công ty săn đầu người tại tphcm xin cung cấp 10 câu hỏi phỏng vấn phổ biến và câu trả lời hay nhất ngay trong bài viết này.

Vai trò của việc nghiên cứu thị trường trong nghề Marketing là gì?

Trả lời:

Công tác nghiên cứu thị trường chính là khía cạnh quan trọng với một nhà quản lý Marketing. Thông qua công tác nghiên cứu, người quản lý sẽ hoạch định chiến lược tiếp thị, các chiến dịch và chính sách quảng cáo.

Việc nghiên cứu thị trường cho phép các trưởng phòng có thể xác định xu hướng sản phẩm mới, thực hiện giới thiệu các dịch vụ hoặc sản phẩm mới của công ty. Điều này cũng cho phép thực hiện các chiến lược cạnh tranh tốt nhất với các đối thủ trên thị trường.

dich-vu-headhunter
>>> Đọc thêm: Những điều bạn cần biết trước khi trở thành trưởng phòng Marketing?

Vai trò của trường phòng Marketing tới phát triển sản phẩm?

Trả lời:

Công việc trưởng phòng marketing chính là đánh giá khía cạnh tài chính cho doanh nghiệp. Họ sẽ thực hiện điều chỉnh các chiến lược hướng tới mục tiêu đạt ngân sách doanh nghiệp. Trong các trường hợp cần thiết, những trưởng phòng này cũng là người tiếp thị đề xuất các chính sách phát triển sản phẩm để tối ưu hóa thành công của sản phẩm tới khách hàng hiện tại.

Trình độ chuyên môn của bạn khi là trưởng phòng Marketing?

Trả lời:  

Những việc làm hấp dẫn

Kỹ Sư Thiết Kế Mạch Điện Tử

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Kỹ thuật ứng dụng , Viễn Thông / Điện tử

Trưởng Nhóm SMT

Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất

Product Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Tiếp thị/ Thương hiệu , Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Sales Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP

Chuyên Viên Hải Quan

Hà nội, Bắc Ninh, Hải Dương Hành chánh/Thư ký , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu

Việc làm Marketing là công việc của những nhân sự đa nhiệm. Công việc của họ là hoạch định các chính sách chiến lược cho phòng ban. Do đó, kỹ năng lập và tổ chức kế hoạch, kỹ năng quản lý và ứng dụng công nghệ hiện đại là điều không thể thiếu.

Việc làm trưởng phòng marketing cũng cần thường xuyên làm việc với các phòng ban khác thực hiện chiến lược chung cho doanh nghiệp. Vì thế, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm cũng hết sức cần thiết với vị trí nhân sự này.

Tầm quan trọng của làm việc nhóm trong quản lý Marketing?

Trả lời:

Quản lý nhóm và làm việc nhóm là kỹ năng quan trọng của các trưởng phòng Marketing. Điều này giúp các trưởng phòng thực hiện nghiên cứu và đưa ra các chiến lược của mình dựa trên nguồn lựa bên ngoài cũng như nhân lực bên trong của doanh nghiệp.

Công việc của các trưởng phòng lĩnh vực này là thực hiện dẫn dắt đội nhóm hướng tới phát triển sản phẩm, tiếp thị và quảng cáo. Họ sẽ phải biết cách giải thích, dẫn dắt, hướng dẫn. Với khả năng quản lý nhóm, họ sẽ hiểu rõ mục tiêu, được cung cấp các phương tiện cần thiết để thực hiện tốt nhất các quyết định của mình.

dich-vu-headhunter
>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng Trưởng phòng Marketing: Mức lương và cơ hội thăng tiến

Truyền thông hiện đại ảnh hưởng thế nào tới Marketing?

Trả lời:

Truyền thông- Marketing luôn có sự tác động qua lại với nhau trong suốt chặng đường phát triển. Do đó, sự phát triển của truyền thông hiện đại có những tác động nhất định tới Marketing.

Chúng thúc đẩy Marketing phát triển rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông hơn. Nếu như trước đây, các sản phẩm của doanh nghiệp thường chỉ biết tới thông qua báo in, tờ rơi, phát thanh. Giờ đây, các hình thức Marketing ngày càng đa dạng hơn qua báo mạng, truyền hình, mạng xã hội,...

Điều này hình thành những thuận lợi nhất định hình thành các trưởng phòng marketing online. Sản phẩm sẽ được biết tới rộng rãi hơn nhưng các nhà quản lý cũng phải đối mặt với nhiều thách thức hơn.

Yếu tố nào quan trọng nhất tác động tới hành vi người tiêu dùng?

Trả lời:

Trong hoạt động trưởng phòng marketing nhà hàng hoặc các ngành nghề khác, có rất nhiều yếu tố tác động tới hành vi người tiêu dùng. Đó là các yếu tố về thương hiệu doanh nghiệp, văn hóa công ty, chiến dịch quảng bá và lợi ích sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng,...

Trong đó, việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và nhãn hiệu sản phẩm có ảnh hưởng lớn tới hành vi người tiêu dùng. Giữa vô số thương hiệu và sản phẩm trên thị trường, khách hàng sẽ lựa chọn những thương hiệu uy tín. Vì thế, việc chú trọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và các sản phẩm chất lượng sẽ có những tác động lớn tới hành vi người tiêu dùng.

Thách thức với trưởng phòng Marketing hiện nay là gì?

Trả lời:

Dưới điều kiện thị trường sản phẩm đa dạng như hiện nay thì việc quảng bá một sản phẩm mới dưới điều kiện kinh tế cạnh tranh là một thách thức khó khăn trong nhiệm vụ trưởng phòng marketing.

Những thách thức đặt ra với các trường phòng Marketing hiện đại là theo kịp sự phát triển và xu hướng công nghệ. Ngoài ra, xu hướng tiêu dùng sản phẩm của khách hàng có nhiều thay đổi theo xu hướng lựa chọn các sản phẩm chất lượng với thương hiệu uy tín.

Do đó, việc chú trọng xây dựng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng cũng là vấn đề của các trưởng phòng.

dich-vu-headhunter
>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu mô tả công việc trưởng phòng marketing

Hy vọng với những câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng Marketing trên, bạn đã có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt nhất cho vị trí này. Chúc bạn sớm đạt được vị trí nhân sự này trong tương lai.

Nguồn ảnh: Internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.