maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

6 mẹo tuyển dụng nhân sự cấp cao không thể bỏ qua

6 mẹo tuyển dụng nhân sự cấp cao không thể bỏ qua

Tuyển dụng ứng viên thích hợp mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Việc tuyển dụng nhân sự cần khả năng quản lý hiệu quả bởi vì bạn sẽ luôn luôn bị đánh giá bởi lựa chọn của mình.  Rõ ràng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người trong công ty.

Tuy nhiên, có một số quy tắc nhất định mà bạn có thể sử dụng để tuyển dụng nhân sự cấp cao phù hợp cho công ty của mình:

Tìm ứng viên có cam kết với nghề nghiệp của họ

Hãy thuê một ứng viên có cam kết với nghề nghiệp của mình. Bạn không nên tuyển dụng một nhân viên chuyển đổi nghề nghiệp liên tục, thường xuyên chỉ để có một mức lương cao hơn. Nếu một ứng viên không trung thành với bất kỳ một công ty nào thì chắc chắn họ sẽ gây ra rắc rối đối với doanh nghiệp của bạn.

Luôn kiểm tra công việc trước đây của ứng viên. Nếu họ nhảy việc liên tục thì đây chắc chắn không phải người phù hợp với công ty bạn.

dich-vu-headhunter

Kiểm tra kỹ năng học tập và phân tích

Hãy thử sử dụng các phương pháp khác nhau để đánh giá kỹ năng học tập và phân tích của các ứng viên của bạn. Việc kiểm tra các ứng viên cấp cao có thể phức tạp nhưng bạn cũng không nên đánh giá họ chỉ dựa trên sự tự tin và bản sơ yếu lý lịch của họ vì bản sơ yếu có thể chứa những thông tin không chính xác.

Một ứng viên tự tin là rất tốt nhưng điều bạn thực sự cần ở họ là kỹ năng làm việc, kỹ năng làm việc nhóm và chuyên môn. Satish Bakhda từ Rikvin.com tin rằng một ứng viên với sự tự tin là tuyệt vời, nhưng những gì bạn thực sự muốn là một ứng cử viên có kỹ năng và yêu cầu giáo dục phù hợp.

Kiểm tra tính tương thích

Bạn muốn tìm một nhân viên phù hợp với văn hóa của công ty bạn. Kiểm tra xem ứng cử viên có kỹ năng xã hội để hòa hợp với những người khác, đặc biệt là với nhân viên và người quản lý hiện tại. Hỏi xem họ quản lý khách hàng doanh nghiệp hiện tại như thế nào để đánh giá kỹ năng tương thích.

Những việc làm hấp dẫn

Sales Staff

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Điện/HVAC/MEP

Safety Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Môi trường/Xử lý chất thải , Sản Xuất

Hãy nhớ rằng, sự sẵn sàng là một trong những điều chính mà một ứng viên phải có để làm việc với bạn. Và nếu một người không thể hòa hợp với các khách hàng hiện tại của mình hoặc các ông chủ cũ, thì tuyển dụng ứng viên đó sẽ không phải một lựa chọn tốt nhất.

dich-vu-headhunter

Tiếp tục cải thiện quy trình tuyển dụng

Cho dù bạn đang thuê nhân viên cho một tổ chức lớn hay tìm kiếm một số ứng viên tiềm năng để khởi nghiệp, quy trình tuyển dụng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần tập trung vào. Đảm bảo bạn đang làm theo các bước sau trong quy trình tuyển dụng của bạn:

• Thay vì hỏi các câu hỏi không thích hợp, bạn cần phải tập trung vào việc tìm hiểu các khả năng, kiến ​​thức, kỹ năng, sự tự tin, thái độ và tiềm năng của ứng cử viên.

• Khi bạn quảng cáo tuyển dụng nhân sự cấp cao cho công ty của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu công việc như trách nhiệm công việc, trình độ học vấn, kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng được đề cập rõ ràng. Nó sẽ giúp bạn đánh giá các ứng cử viên và thu hút các ứng viên đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.

• Hãy tham khảo ý kiến người khác trong quá trình đánh giá vì nhiều ý kiến đóng góp sẽ giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp hơn.

Đừng quên cất nhắc thực tập sinh

Mọi người có thể không đồng ý, nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để thuê nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn biết tất cả các điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng, kiến ​​thức, thái độ, hành vi, mức độ tin cậy của họ và thậm chí là bằng chứng thực tế về công việc. Bạn còn muốn biết gì nữa không?

Bạn đã rất khó khăn khi tuyển dụng một thực tập sinh, vậy tại sao không cất nhắc những ứng viên tiềm năng này để lấp đầy vị trí cố định?

dich-vu-headhunter

Xã hội hóa với các ứng viên

Đặt những câu hỏi cá nhân sẽ không giúp gì được cho bạn. Thay vào đó, bạn và nhân sự nên  phân tích các ứng cử viên trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây có thể là một chiến lược tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn muốn tuyển dụng nhân viên trong lĩnh vực công nghệ.

Nguồn ảnh: Internet

Lược dịch từ Forbes.com

Tham khảo thêm những bí quyết tuyển dụng do HRchannels chia sẻ tại đây Bí quyết tuyển dụng


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.