maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TÌM VIỆC

6 điểm khác biệt giữa SME và Startup

6 điểm khác biệt giữa SME và Startup

Đôi khi ta vẫn thường nhầm lẫn giữa thuật ngữ SME và Startup khi lướt qua các trang báo hay nghe các bản tin kinh tế thị trường. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa hai loại hình doanh nghiệp này? Bài viết dưới đây của HRchannels.com về “6 điểm khác biệt giữa SME và Startup” sẽ giúp bạn đưa ra lời giải đáp. 

1. Ứng dụng tiện ích công nghệ

Công nghệ là “vũ khí sống còn” của các doanh nghiệp Startups. Nền tảng công nghệ và các sản phẩm công nghệ của họ là con đường ngắn nhất và nhanh nhất nâng tầm tên tuổi của công ty, đặc biệt là trong thời điểm công nghệ 4.0. 

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần sự đồng hành hỗ trợ của các sản phẩm công nghệ, thứ chưa bao giờ “giậm chân” tại chỗ và lỗi thời bởi các nhà phát triển luôn có xu hướng cập nhật các phiên bản cao cấp của sản phẩm nhằm làm đa dạng trải nghiệm của người dùng. Đó là lý do vì sao các Startups thường bị nhầm lẫn là các công ty công nghệ. 

Trong khi đó, các doanh nghiệp SME lại được coi là các khách hàng tiềm năng của các Startups bởi công nghệ chỉ là công cụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của họ.

2. Mục tiêu kinh doanh 

  • Đối với các SMEs

Các SMEs tập trung chiến lược phát triển và tối đa hóa lợi nhuận bằng cách triển khai đa dạng các chiến lược kinh doanh và hạn chế những tổn thất về tài chính bởi đó là cách duy nhất để họ trụ vững trên thị trường cạnh tranh và đảm bảo “giữ chân” các nhân viên tiềm năng.

Đối tượng khách hàng của các SMEs thường tập trung hơn so với các Startups. Các sản phẩm các sản phẩm/ dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng trong một khu vực địa lý cụ thể.

  • Đối với các Startup

Các “thuyền trưởng” của bất cứ Startup nào cũng mong muốn nâng cấp tổ chức của mình thành một công ty chuyên nghiệp và có tên tuổi “xứng tầm” trên thị trường. 

Khác với các SMEs, mục tiêu trước mắt của các Startups chưa phải là lợi nhuận. Họ tập trung phát triển sản phẩm sau nhiều ngày dày công nghiên cứu thị trường và xác định phân khúc khách hàng tiềm năng. 

Đồng thời, định hướng của các các công ty Startup cũng là nhằm xây dựng được mô hình doanh nghiệp tiêu chuẩn và mở rộng phân khúc khách hàng trong nước và quốc tế bằng nỗ lực triển khai chiến dịch quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm và thương hiệu của công ty.

Vượt qua giai đoạn khó khăn của việc điều chỉnh mô hình kinh doanh liên tục, khi những Startup đã “vững đôi cánh” thì mục tiêu của họ mới là tối đa hóa doanh thu và tối ưu hóa lợi nhuận. 

3. Vốn đầu tư và quy mô doanh nghiệp

Tại Việt Nam, tùy theo lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp nhỏ quy mô không quá 50 – 100 nhân viên với tổng doanh thu của năm không quá 50 – 100 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 20 – 50 tỷ đồng. Với doanh nghiệp vừa quy mô không quá 100 – 200 nhân viên, tổng doanh thu của năm không quá 200 – 300 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng. 

Vốn đầu tư của SME được huy động từ nhiều nguồn: vay thế chấp ngân hàng, Quỹ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, gói kích cầu của chính phủ,… Trong khi các nhà phát triển Startups vẫn tự “bỏ tiền túi” để đầu tư và tự phát triển. Một khi Startups vay vốn ngân hàng, họ sẽ lại phải “lao tâm khổ tứ” lấy lãi suất kỳ sau trả cho các khoản vay mượn ngân hàng kỳ trước. 

>> Xem thêm: Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

4. Chính sách tuyển dụng

Các SME có xu hướng tuyển dụng nhân viên thường xuyên để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và tiến độ của các dự án. 

Tuy nhiên, các Startups có xu hướng tuyển dụng các leaders nhóm và quản lý chất lượng các phòng ban ngay từ đầu thành lập bởi họ cần một “bệ phóng” vững chắc để doanh nghiệp phát triển càng nhanh càng tốt. Đợi thời cơ “trưởng thành”, các Startups mới tập trung tuyển dụng nhân viên, giám đốc bộ phận và các nhà đầu tư với số lượng lớn. 

5. Đời sống nhân viên trong tổ chức

Cán bộ, công nhân viên trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ “an yên” với công việc 8 tiếng/ngày theo Luật lao động. Sau 8 tiếng cống hiến miệt mài tại công sở, nhân viên được thỏa sức dành thời gian cho những công việc cá nhân mà không cần trở về nhà với một chiếc laptop bộn bề công việc.

Trái ngược lại, nhân viên trong doanh nghiệp Startups cần làm việc “xuyên thời gian” để bắt kịp tiến độ của các dự án nhằm đưa doanh nghiệp phát triển đúng định hướng và nâng cấp tầm vóc trong tương lai. Bản thân họ tự nguyện làm bạn với “màn hình máy tính” vào những ngày cuối tuần để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn bởi ở các doanh nghiệp Startups, nhân viên làm việc gấp đôi, gấp ba lần một nhân viên tại doanh nghiệp SMEs thông thường. 

6. Tuổi thọ doanh nghiệp

Startups là các công ty non trẻ về “tuổi đời” và “tuổi nghề” khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Chính vì vậy, 95% các doanh nghiệp Startups thất bại sau một năm “khởi sự” kinh doanh do thiếu kinh nghiệm quản lý dòng tiền và huy động vốn đầu tư. Trong khi đó, sau năm đầu tiên đi vào hoạt động, chỉ 32% các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải chứng kiến thất bại. 

Tuy nhiên, một công ty hoạt động 5 năm vẫn chỉ đang là một startup. Bạn biết không, việc triển khai kế hoạch kinh doanh đúng thời điểm mới là chìa khóa vàng quyết định thành bại của doanh nghiệp. 

Trên đây là thông tin hữu ích về 6 điểm khác biệt giữa các doanh nghiệp SMEs và Startups. Hi vọng bài viết trên đây của HRchannels.com sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết cơ bản về hai loại hình doanh nghiệp khác biệt đang cạnh tranh song hành trong nền kinh tế toàn cầu. Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay góp ý nào, xin hãy tham gia vào phần bình luận trong comment phía dưới bài viết nhé.


 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.