maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
PHỎNG VẤN ỨNG VIÊN

6 câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời cho vị trí Trưởng phòng hành chính nhân sự

6 câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời cho vị trí Trưởng phòng hành chính nhân sự

Các trưởng phòng hành chính nhân sự có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển chung của mỗi công ty. Chính vì vậy, việc tuyển dụng được một ứng viên cho vị trí này là vô cùng cần thiết. Do đó, hãy chắc chắn rằng, bạn đã gửi một bản CV và đơn xin việc xuất sắc thể hiện được hết những kỹ năng của bạn. CV sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia vào vòng phỏng vấn nhưng nó cũng có thể phá hủy cơ hội của bạn ngay từ vòng loại hồ sơ.

Hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị kỹ càng trước khi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, có thể bạn sẽ gặp những câu hỏi rất phổ biến như: “Nói cho tôi nghe về bản thân của bạn.” Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị những câu hỏi đặc thù riêng trong lĩnh vực Hành chính nhân sự. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn và những câu trả lời mẫu mà bạn có thể gặp trong buổi phỏng vấn. Hãy dành chút thời gian chuẩn bị cho những câu hỏi này và cẩm nang phỏng vấn để trở thành ứng viên nổi bật và tăng cơ hội nhận trúng tuyển vị trí này.

1. Kinh nghiệm của bạn về việc giảm chi phí

Tôi có nhiều kinh nghiệm với việc giảm chi phí. Ở vị trí hiện tại, tôi là một người quản lý nhân sự, tôi được bổ nhiệm làm người đứng đầu chương trình đào tạo mới. Chương trình trước đó đã trở nên lỗi thờ và không hiệu quả trong việc giảm chi phí. Thông qua nghiên cứu, tôi đã phát hiện ra một chương trình phần mềm mới có thể cung cấp đào tạo cho nhiều nhân viên khác nhau ở cấp độ hiện tại của họ. Tôi đã trình bày thông tin này cho cấp trên và sau khi phần mềm được triển khai, nó đã giúp tăng năng suất của nhân viên lên 25%.

2. Bạn sẽ giải quyết vấn đề mâu thuẫn nhiệm vụ trong nhóm của bạn như thế nào?

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi cho rằng điều quan trọng là cần giải quyết vấn đề tại nguồn cơn của nó. Do đó, bước đầu tiên của tôi là xem xét chức năng của từng vị trí. Sau đó, tìm hiểu nguyên nhân do tính cách và hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên hay do chức năng của chương trình đó có vấn đề. Tôi luôn tiếp cận vấn đề một cách khéo léo nhưng đảm bảo rõ ràng và hiệu quả.

dich-vu-headhunter

3. Bạn dẫn dắt các thành viên trong nhóm với các trình độ khác nhau như thế nào?

Tôi đã làm làm việc rất hiệu quả với các thành viên trong nhóm và có kỹ năng quản lý nhóm dù cho họ có trình độ và nền tảng khác nhau. Tôi trân trọng sự đa dạng và ảnh hưởng của mỗi cá nhân tới công tác làm việc nhóm. Ngoài ra, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về sự đa dạng trong tính cách và trình độ tại nơi làm việc. Tôi tận dụng tất cả những hiểu biết này để dẫn dắt và khuyến khích mỗi cá nhân một cách tốt nhất. Tôi tin rằng điều này sẽ tăng cường sự giao tiếp và khiến tôi trở thành một trưởng phòng xuất sắc.

4. Theo bạn đâu là cách tốt nhất để tăng cường sự hợp tác giữa các thành viên?

Động lực chính là chìa khóa để thu hút sự hợp tác và năng suất của từng cá nhân cũng như một nhóm. Vì vậy, tôi tin rằng một trong những cách hiệu quả nhất để các thành viên trong nhóm hợp tác là nhận ra điểm mạnh của họ và phân công nhiệm vụ cho phù hợp. Ví dụ, trong dự án cuối cùng tôi lãnh đạo, tôi đã giám sát ba thành viên trong nhóm.

Tôi đã phân công người có tính tổ chức cao để tạo và bảo vệ các công cụ đo lường, một người đáng tin cậy để nói chuyện với nhân viên và người cuối cùng có khả năng phân tích tốt đảm nhận nhiệm vụ thu thập và báo cáo số liệu. Với cách này, mỗi thành viên được phát huy thế mạnh của mình. Điều này không chỉ tạo ra động lực mà còn giúp họ luôn có tinh thần phấn chấn trong công việc.

5.Đưa ra ví dụ về cách bạn xử lý xung đột trong nhóm của bạn

Những việc làm hấp dẫn

Sales Staff

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Điện/HVAC/MEP

Safety Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Môi trường/Xử lý chất thải , Sản Xuất

Country Director

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Đồ Gia dụng, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Trong quá trình làm việc nhóm, xung đột cần được xử lý đúng cách để không làm tổn thương bất kỳ ai. Đó là lý do tại sao tôi cố gắng xác định nguyên nhân và giải quyết nguyên nhân đó. Tôi đã tham gia khóa học hòa giải và tận dụng những kỹ năng làm việc nhóm này để đi đến những giải pháp hòa giải thân thiện. Tôi kiểm tra các bên và đảm bảo giải pháp này có hiệu quả.

dich-vu-headhunter

6. Mô tả chiến lược tuyển dụng của bạn

Theo tôi, ứng viên phù hợp không phải ứng viên có năng lực và kỹ năng tốt nhất. Điều quan trọng là ứng viên có thể làm việc nhóm và phù hợp với văn hóa công ty. Do đó, với tư cách của một trưởng phòng hành chính nhân sự, tôi sẽ dành thời gian hỏi kỹ thêm những thông tin trong bản CV. Tôi tìm kiếm những ứng viên có sự nhất quán trong thông tin. Tôi cũng hỏi ứng viên về những gì họ biết về công ty để đánh giá liệu họ đang tìm kiếm một công việc hay họ có cam kết với nghề nghiệp của họ không.

Hy vọng với 6 câu hỏi và gợi ý trả lời trên, bạn đã có thêm hành trang cần thiết cho buổi phỏng vấn của mình. Chúc bạn có buổi phỏng vấn vị trí Trưởng phòng hành chính nhân sự thành công nhất.

Hãy tham khảo thêm những câu hỏi phỏng vấn cho các vị trí tuyển dụng khác trên HRchannels tại đây Cách tìm việc.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.