maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

5 tố chất của một giám đốc vận hành hoàn hảo mọi thời đại

5 tố chất của một giám đốc vận hành hoàn hảo mọi thời đại

Thế nào là một giám đốc vận hành hoàn hảo, họ có những đặc điểm và tố chất nào? Cùng dịch vụ Headhunter Ha Noi tìm hiểu những tiêu chí nhận diện đầy đủ nhất dưới đây nhé.

Họ là nhà lãnh đạo chiến lược với tầm nhìn dài hạn

Tư chất thông minh

Một COO thành công, họ thường thể hiện những tư chất thông minh hơn người. Điều này có thể là khả năng bẩm sinh nhưng phần lớn chúng được rèn luyện qua quá trình học tập và làm việc. Các COO hoàn hảo sẽ dẫn đầu việc hình thành các hệ thống, thủ tục mới để giúp tổ chức hoạt động một cách có hiệu quả hơn.

Các COO thành công thường có bề dày kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của nhà quản lý. Họ đảm bảo công tác chiến lược cấp cao cho sự phát triển doanh nghiệp và xử lý các sự cố xảy ra.

Kỹ năng giao tiếp

Các giám đốc vận hành thường chịu trách nhiệm giám sát, lãnh đạo nhân sự. Họ cũng đồng thời làm việc với cấp trên và khách hàng. Một giám đốc vận hành hoàn hảo có thể hoạt động trơn tru với cả hai nhóm nhân sự trên trong doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi các cá nhân cần có kỹ năng giao tiếp tốt và đa dạng để phục vụ sự nghiệp.dich-vu-headhunter

Kỹ năng làm việc nhóm

Một COO chuyên nghiệp sẽ là người quản lý nhóm đầy tiềm năng. Họ không chỉ hợp tác với các phó giám đốc vận hành hay bất cứ nhân sự nào, họ sẽ phải hợp tác với nhiều phòng ban. Kỹ năng quản lý nhóm giúp họ bao quát được toàn bộ công việc trong doanh nghiệp.

Chiến thuật và định hướng chi tiết của giám đốc điều hành

COO dày dạn thường kết hợp giữa kinh nghiệm, kiến thức để hoạch định và đề ra các chiến lược phát triển doanh nghiệp. Với định hướng phát triển dài hạn, các giám đốc vận hành chuyên nghiệp thường hoạch định các chiến lược phát triển và vận hành doanh nghiệp trong những giai đoạn cụ thể.

Họ đánh giá cao và khuyến khích tài năng

Họ biết cách nhận diện nhân tài

Các COO nắm vai trò vận hành doanh nghiệp nên họ hiểu được tầm quan trọng của công tác thu hút và giữ chân nhân tài. Trong quá trình làm việc, họ thực hiện theo dõi nhân sự công ty bằng cách tăng cường nhận diện các nhân tố tài năng, không ngừng nâng cao trình độ thông qua việc tuyển dụng nhân sự tốt nhất do sự nghiệp phát triển chung. Họ tạo dựng các cơ hội để các thành viên trong nhóm có thể phát triển những tố chất của mình.

Họ thực hiện công tác khuyến khích tài năng

Lực lượng lao động tài năng chính là chìa khóa thành công cho bất cứ vị trí nào trong doanh nghiệp. Một COO giỏi sẽ nói lên giá trị của một doanh nghiệp thông qua các họ khuyến khích, khen thưởng nhân sự. Đó có thể là việc cất nhắc nhân viên tài năng lên vị trí trợ lý giám đốc điều hành hoặc phó giám đốc điều hành. Luôn trao cơ hội cho những nhân sự tiềm năng là đặc điểm không thể bỏ qua của các giám đốc COO hoàn hảo nhất.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Xem thêm: Những kỹ năng bất biến hình thành nên giám đốc vận hành chuyên nghiệp

Sự can đảm, không ngại thử thách

Nhà quản lý can đảm

Khi bắt đầu tới vị trí COO, các ứng viên đã bắt đầu đặt chân lên những thử thách lớn trong sự nghiệp của mình. Do đó, họ bắt đầu thoát khỏi giới hạn an toàn và đảm nhận những thách thức mới trong công việc. Vì vậy, họ cần đủ những can đảm và dũng cảm cần thiết để đương đầu với những khó khăn trong công việc.

Không vị tha

Mô tả công việc giám đốc vận hành đã nêu rõ công việc của họ cần đảm bảo vận hành trong doanh nghiệp được đảm bảo trơn tru nhất. Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm với cả đội như một trách nhiệm cá nhân. Nói cách khác, họ sẽ chịu trách nhiệm về những gì cần đạt được để mang lại lợi ích cho công ty và nhân viên của mình, vì lợi ích cá nhân.

Không ngại thách thức

Một COO giỏi sẽ luôn thích ứng với sự thay đổi và phát triển của thị trường về giá trị theo thời gian. Họ luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong công việc và tìm ra phương hướng giải quyết chúng một cách tốt nhất.Không chỉ là những giám đốc khối vận hành giỏi trong việc biến chiến lược thành sự thành công trong hoạt động và tài chính, vai trò của COO chính là bước đệm quan trọng nhất để thăng tiến tới vị trí giám đốc điều hành CEO.

Giám đốc vận hành tài năng có khả năng lãnh đạo

Đây là đặc điểm quan trọng nhất phân biệt một giám đốc vận hành tài năng với những nhân sự thông thường. Theo thống kê, có tới 87% các COO thành công đã trích dẫn những phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ là thuộc tính quan trọng không thể bỏ qua trong công việc của họ.

Nhà lãnh đạo xuất sắc thể hiện công tác lãnh đạo của mình qua sự phối hợp với các phòng ban nhân sự bao gồm: giám đốc nhân sự, giám đốc sản xuất, giám đốc Marketing,..để đảm bảo quá trình vận hành doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

dich-vu-headhunter

Họ được thúc đẩy bởi dữ liệu và công nghệ hiện đại

Giống như nhiều vị trí nhân sự cấp cao khác, việc tuyển giám đốc vận hành cần đảm bảo ứng viên biết cách phân tích dữ liệu và ứng dụng công nghệ hiện đại. Dưới điều kiện thị trường có nhiều biến đổi nhanh chóng và nhiều đối thủ cạnh tranh, các COO cần là những người đi đầu trong ứng dụng công nghệ hiện đại.

Họ chịu trách nhiệm đảm bảo chuyển hóa các chiến lược thành các hoạt động có lợi nhuận. Điều này buộc các COO phải được điều khiển bằng dữ liệu. Thay vì cho phép các doanh nghiệp hoạt động bằng chính trị, cảm xúc thì các COO hoàn hảo sẽ nhấn mạnh điều hành doanh nghiệp bằng cách thúc đẩy dữ liệu.

Hy vọng với những chia sẻ trên về những đặc điểm của giám đốc vận hành hoàn hảo, bạn đã có thêm cho mình kiến thức để phấn đấu trong tương lai. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu trong tương lai.

Nguồn ảnh: Internet

Hãy tham khảo thêm những bài học về quản lý do công ty HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Nghệ thuật quản lý nhé!


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.