maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO

Tiết lộ 5 tố chất cần giám đốc sản xuất nào cũng cần có

Tiết lộ 5 tố chất cần giám đốc sản xuất nào cũng cần có

Một giám đốc sản xuất giỏi sẽ hội tụ đầy đủ những tố chất cần thiết cho sự phát triển doanh nghiệp. Dưới đây, dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels xin tiết lộ 5 tố chất mà bất cứ giám đốc sản xuất nào cũng cần đảm bảo.

Đảm bảo sự hiểu biết cần thiết cho vị trí giám đốc sản xuất

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều giám đốc sản xuất làm việc lâu năm nhưng vẫn không làm đúng được những công việc giám đốc sản xuất. Khi xuất hiện các sự cố trong quá trình này, họ thường khó có thể tự tìm cách xử lý. Lúc này, các doanh nghiệp thường lựa chọn các chuyên gia trong lĩnh vực để được giúp đỡ.

Chính điều này khiến quy trình sản xuất trở nên không hiệu quả. Do đó, bên cạnh kiến thức chuyên môn cần thiết, các giám đốc sản xuất cần có các kỹ năng cần thiết để hoạch định chiến lược cũng như kế hoạch sản xuất cụ thể cho sự phát triển của doanh nghiệp.

dichv-u-headhunter

Kỹ năng lãnh đạo và tổ chức đặc biệt

Tố chất lãnh đạo xuất chúng

Việc quản lý hệ thống nhân sự lớn trong các dự án lớn không phải dễ dàng. Các giám đốc sản xuất cần có kỹ năng lãnh đạo chung, kỹ năng quản lý nhóm để thực hiện lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động theo những định hướng sẵn có.  

Giám đốc sản xuất cũng giống như nhiều vị trí quan trọng khác cần đảm bảo những tố chất lãnh đạo chuyên nghiệp. Điều này thể hiện ở khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, chiến lược nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm qua các thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Kỹ năng tổ chức đặc biệt

Việc làm giám đốc sản xuất thường bao gồm giám sát và chịu trách nhiệm về hệ thống nhân sự công ty. Vì thế, kỹ năng tổ chức và lãnh đạo có tầm sẽ rất cần thiets cho vị trí nhân sự này. Hãy cung cấp định hướng rõ ràng tới các trợ lý giám đốc, hợp tác với các phòng ban,... để họ truyền đạt định hướng phát triển nhân sự một cách phù hợp.

Hãy là nhà quản lý thúc đẩy nhân sự đảm bảo mục tiêu sản xuất nhưng vẫn duy trì tiêu chuẩn chất lượng doanh nghiệp. Kỹ năng này gần như là câu hỏi bắt buộc cho các ứng viên khi tuyển dụng giám đốc sản xuất tại hà nội và các khu vực khác. Do đó, nếu muốn trở thành một giám đốc sản xuất, hãy rèn luyện cho mình những tố chất này ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của giám đốc sản xuất

Những việc làm hấp dẫn

Production Assistant Manager (Tiếng Nhật, $850, BH6911)

Hải Dương Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử, Kỹ sư Công Nghiệp (IE)/Cải tiến sản xuất

Production Manager

TP.HCM, Bình Dương , Bình Phước Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất , Kỹ sư Công Nghiệp (IE)/Cải tiến sản xuất

Production Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất , Điện/HVAC/MEP

Production Manager

Hà nội, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Production Manager

Hà Nam, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Nghệ thuật giao tiếp chính là ngôn ngữ của nhà lãnh đạo. Bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Một giám đốc sản xuất tài năng nào cũng cần trình bày được khả năng này trong giai đoạn phỏng vấn.

Nhiệm vụ của các giám đốc sản xuất là truyền đạt hiệu quả các mục tiêu kinh doanh cho nhân sự và đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ này.Chính kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa để bạn truyền nhóm của mình và đảm bảo rằng các mục tiêu và mục tiêu này được truyền đạt tốt nhất các yêu cầu từ ban lãnh đạo.

Ngoài ra, vai trò giám đốc sản xuất còn thể hiện trong việc làm việc với khách hàng cũng như các đối tác tiềm năng. Với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng cũng như đáp ứng được tiêu chuẩn sản phẩm, dịch vụ phù hợp thị hiếu khách hàng.

Xem thêm: Công việc của những giám đốc sản xuất giỏi là gì?

Kiến thức đầy đủ về các tiêu chuẩn sản xuất

Cho dù bạn ứng tuyển các công ty tuyển dụng giám đốc sản xuất ngành may mặc hay bất cứ ngành nghề khác. Điều quan trọng nhất là bạn cần có kiến thức đầy đủ về ngành sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất của ngành nghề ứng tuyển.

Giám đốc sản xuất thực hiện biện pháp đảm bảo công tác sản xuất được đáp ứng. Do đó, họ cần đảm bảo có kiến thức tổng thể về tiêu chuẩn công nghiệp của tổ chức. Nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí bản thân thiếu kỹ năng, bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo giám đốc sản xuất để nâng cao trình độ và kiến thức của mình.

dich-vu-headhunter

Khả năng hoạch định chiến lược sản phẩm và thực hiện

Khả năng hoạch định chiến lược

Giám đốc sản xuất không phải là người duy nhất quản lý chiến lược sản phẩm doanh nghiệp. Tuy nhiên họ là người định hình lộ trình phát triển sản phẩm theo đúng kế hoạch đặt ra. Các CPO cần có kỹ năng am hiểu thị trường, am hiểu khách hàng để xác định chính xác lộ trình thành công cho các chiến lược.

Chiến lược sản phẩm thành công hay thất bại có ảnh hưởng lớn tới sự thành công của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp không chỉ nhà hoạch định mà còn phải nhạy bén thương mại để giúp thực hiện đúng sản phẩm chiến lược cho doanh nghiệp.

Khả năng thực hiện

Kỹ năng khen thưởng, động viên và truyền cảm hứng cho nhân sự là một yêu cầu vô cùng quan trọng để trở thành các CPO. CPO hiện đại  không chỉ là nhà hoạch định chiến lược mà cần có nền tảng vững chắc để hiện thực hóa các chiến lược này trong doanh nghiệp.

Biết kiểm soát

Dưới điều kiện môi trường làm việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng sẽ thường xảy ra những tình huống cấp thiết. Điều này đòi hỏi người giám đốc cần có kỹ năng kiểm soát tình huống. Nếu không bình tĩnh nhận định vấn đề, giám đốc sản xuất sẽ thiếu tự chủ sản xuất dẫn tới các quyết định sai lầm. Việc kiểm soát giúp giảm rủi ro trong sản xuất.

Công việc của một giám đốc sản xuất thường xuyên làm việc trong điều kiện làm việc rất thách thức. Dù doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ thì vai trò giám đốc sản xuất luôn được đặt lên hàng đầu. Những người làm việc trong ngành  thường là những nhân sự rất yêu nghề, chăm chỉ làm việc và đầy đam mê, sáng tạo.

Khả năng ảnh hưởng

Nhà lãnh đạo bao quát nhân sự nên cần có kỹ năng lắng nghe, thuyết phục giữa các bên liên quan. Những thách thức có thể biểu hiện khác nhau trong môi trường công ty lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Trong các công ty lớn, khả năng ảnh hưởng của các CPO thể hiện thông qua các phó giám đốc sản xuất và các trưởng phòng quản lý.

Giám đốc sản xuất làm việc trong môi trường có ảnh hưởng tới các nhóm rộng lớn. Họ tham giá nhiều chương trình nghị sự khác nhau. Yếu tố ảnh hưởng rộng rãi khiến họ có được những tiếng nói và sức ảnh hưởng lớn trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm việc giám đốc sản xuất, hãy chú trọng rèn luyện các yếu tố hàng đầu này. Chắc chắn, bạn sẽ trở thành một giám đốc sản xuất thành công trong tương lai.

Nguồn ảnh: Internet

Cùng tìm hiểu thêm những vị trí nhân sự cấp cao hàng đầu khác do HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Định hướng nghề nghiệp.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.