maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

5 kỹ năng quan trọng các trưởng phòng tài chính 4.0 cần có

5 kỹ năng quan trọng các trưởng phòng tài chính 4.0 cần có

Để trở thành những trưởng phòng tài chính 4.0 đòi hỏi các ứng viên cần hội tụ những kỹ năng quan trọng cho vị trí này. Tham khảo ngay 7 kỹ năng quan trọng cho các trưởng phòng tài chính do dịch vụ headhunting ngay trong bài viết này.

Kỹ năng giao tiếp và quản lý quan hệ

Kỹ năng giao tiếp

Các trưởng phòng tài chính, họ không chỉ cần giỏi về tính toán mà cần có kiến thức giao tiếp tốt, trình bày chính xác và mạnh mẽ. Khi bạn làm việc với một hội đồng quản trị, một nhà đầu tư hoặc những khách hàng tiềm năng, bạn cần truyền tải thông tin phức tạp thành những thông tin đơn giản để mọi người có thể dễ dàng hiểu được.

Kỹ năng quản lý quan hệ

Các kỹ năng bạn cần để trở thành những chuyên gia tài chính thành công bao gồm khả năng lắng nghe, giải quyết xung đột nội bộ và tư vấn tới khách hàng. Nhận định về thành công trong nhiệm vụ trưởng phòng tài chính sẽ chỉ bao gồm 15% kiến thức kỹ thuật và 85% tâm lý học.

Xây dựng và quản lý các mối quan hệ chính là kỹ năng làm việc quan trọng. Dù bạn làm việc với đồng nghiệp, cấp dưới, lãnh đạo hay bên ngoài công ty, bạn cũng cần chú trọng xây dựng kỹ năng này.

Chỉ khi mọi người tin tưởng bạn, bạn sẽ có được lộ trình thăng tiến vững chắc trong công việc. Đồng thời tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng nhất cho sự phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Kỹ năng Marketing và bán hàng

Đây là những kỹ năng tưởng chừng như không mấy liên quan tới trưởng phòng tài chính trong quá khứ. Đến hiện tại, đây là kỹ năng không thể thiếu được của những trưởng phòng tài chính 4.0.

Nhiệm vụ của trưởng phòng tài chính là quản lý toàn bộ vấn đề liên quan tới tài chính doanh nghiệp. Họ cần có khả năng tiếp thị và kiến thức chuyên môn về khách hàng tiềm năng trên thị trường. Để làm được điều đó, bạn cần có những hiểu biết nhất định về việc làm Marketing và công tác bán hàng.

Những việc làm hấp dẫn

Automation Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên CNTT-Phần mềm , Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất

Production Development

Hải Dương, Hoà bình, Hưng Yên Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Đồ Gia dụng

Chuyên Viên Xuất Nhập Khẩu

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Xuất Khẩu Lao động

Chuyên Viên Kinh Doanh (Telesales - Thu Nhập 15-30 Triệu)

Hà nội Tư vấn , Viễn Thông / Điện tử

Hãy trở thành những nhà tiếp thị tới khách hàng. Bạn không thể chỉ giao tiếp với số tiền bạn có, hãy quan tâm tới nhu cầu khách hàng. Đó là đối tượng bạn hướng tới nhằm đạt được mục đích cuối cùng là đạt được doanh thu cho doanh nghiệp.

Khả năng quản lý dự án, kỹ năng tổ chức và sự chú ý đến chi tiết

Phòng tài chính kế toán sẽ thực hiện giám sát những công việc cần thiết theo từng dự án nhất định. Bạn cần biết cách quản lý tài chính này để có thể sinh lời. Hãy lập kế hoạch sắp xếp thời gian hiệu quả để quản lý ngân sách, đáp ứng thời hạn và nhận được những thông tin bạn cần từ nhân sự khác để đảm bảo dự án được thành công.

Việc làm trưởng phòng tài chính đòi hỏi các nhân sự biết cách làm việc hiệu quả và chú ý đến từng chi tiết. Họ thường xuyên phải làm việc với những con số, chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến báo cáo tài chính bị sai lệch. Những nhân sự cấp cao cho vị trí này cần đảm bảo sự cẩn thận trong từng chi tiết.

Hoạch định chiến lược cho nhân sự cấp dưới cũng là công tác các nhà quản trị tài chính cần hết sức lưu tâm. Kỹ năng tổ chức không chỉ thể hiện ở việc phân công công việc và nhân sự các phòng ban tài chính. Điều này còn thể hiện ở việc phối hợp với các phòng ban khác như giám đốc sản xuất, giám đốc kinh doanh, giám đốc nhà máy,....thực hiện công tác chung của doanh nghiệp.

Xem thêm: Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Chắc chắn bạn sẽ gặp phải các vấn đề rắc rối trong công việc dưới bất cứ vị trí công việc nào. Cần xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả thay vì phải chịu những áp lực công việc.

Trong công tác tuyển giám đốc tài chính hà nội, kỹ năng giải quyết vấn đề chính là điều không thể thiếu doanh nghiệp tìm kiếm ở ứng viên. Các vấn đề các trưởng phòng tài chính thường sẽ phải đối mặt với những vấn đề như: kế hoạch tài chính, báo cáo tài chính và các hoạch định tài chính liên quan,...

dich-vu-headhunter

Hiểu biết về công nghệ

Bên cạnh việc thành thạo các chức năng Excel văn phòng, bạn cần nhanh chóng làm quen và tiếp cận với các phần mềm tiếp thị và truyền thông. Đây là những công cụ hữu ích giúp bạn thích ứng nhanh chóng với sự biến động của môi trường kinh doanh.

Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội cũng làm thay đổi công cụ đo lường tài chính doanh nghiệp. Vì thế, các trưởng phòng tài chính cần nhanh nhạy trong việc nắm bắt những công nghệ hiện đại phục vụ phát triển doanh nghiệp.

Độ bền bỉ và đạo đức làm việc

Niềm đam mê yêu thích công việc và sự bền bỉ công việc là những tiêu chí rất quan trọng làm nên thành công các trưởng phòng tài chính. Các ứng viên ứng tuyển giám đốc tài chính tp hcm thường phải chịu áp lực công việc tương đối lớn với khối lượng công việc khổng lồ.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo sự cạnh tranh này được xây dựng trong môi trường lành mạnh và những nhà lãnh đạo có tâm. Các tiêu chuẩn hành vi chuyên nghiệp của trường phòng là khách quan, toàn vẹn, công bằng, chuyên nghiệp,... Họ chính là tấm gương để các nhân sự phòng ban tài chính học tập và noi gương.

dich-vu-headhunter

Vai trò của các trưởng phòng tài chính 4.0 ngày càng có nhiều thay đổi. Do đó, các nhân sự này cần có những thay đổi nhất định trong kỹ năng làm việc để thích ứng nhanh chóng.

Nguồn ảnh: Internet

Hãy tham khảo thêm những bài học Nghệ thuật quản lý do HRchannels chia sẻ để có thêm những kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo quý báu nhất.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.