maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

5 bí quyết viết quảng cáo tuyển dụng hiệu quả

5 bí quyết viết quảng cáo tuyển dụng hiệu quả

Cũng giống như việc xây dựng bất kỳ quảng cáo nào,  khi viết quảng cáo tuyển dụng, bạn nên bắt đầu viết mô tả công việc một cách rõ ràng và chắc chắn.

Điều này sẽ giúp ứng viên hiểu được những yếu tố quan trọng nhất trong vị trí tuyển dụng. Hãy đảm bảo bạn đăng tin tuyển dụng tại những trang web tuyển dụng nhân sự phù hợp. Để quá trình viết quảng cáo tuyển dụng hiệu quả, bạn hãy tham khảo 5 mẹo dưới đây:

Tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời

Chìa khóa của việc quảng cáo chính là thu hút đúng người. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng viên cấp cao có năng lực cao, làm việc chăm chỉ và có kiến ​​thức thì tin đăng tuyển dụng của bạn phải gây ấn tượng hơn một bảng thông báo tuyển người thông thường.

Hãy cẩn thận và chăm chút tin đăng tuyển của mình để thu hút những ứng viên cao cấp chú ý đến vị trí của bạn.

Sử dụng các từ khóa tìm kiếm khi đăng tin

Cũng như với một trang web, tin đăng tuyển dụng của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm liên quan của các ứng viên. Hãy suy nghĩ đến những truy vấn mà ứng viên sẽ sử dụng khi tìm kiếm việc làm lương cao online và điều chỉnh ngôn ngữ của bạn sao cho phù hợp và liên quan.

Bạn có thể tăng khả năng tìm kiếm của tin tuyển dụng bằng cách viết nội dung công việc chứa các từ khóa, vị trí công việc và cấu trúc câu rõ ràng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không lạm dụng từ khóa vì nó sẽ xuất hiện một cách không tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm và có thể làm giảm khả năng xếp hạng tốt cho những từ khóa đó. Do đó chúng có thể gây bất lợi đến việc đạt được mục tiêu của bạn.

dich-vu-headhunter

Định dạng hình thức

Những việc làm hấp dẫn

Admissions Consultant

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Education Counselor

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Sales Team Leader/Manager (Education)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Senior Business Development Excecutive (Education)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Tư vấn , Kinh doanh / Bán hàng

Một tin đăng tuyển dụng hiệu quả cần ngắn gọn, rõ ràng và chính xác. Để làm được như vậy, bạn cần chọn định dạng sao cho phù hợp. Có rất nhiều ứng viên tiềm năng sử dụng điện thoại, máy tính bảng và laptop để tìm kiếm công việc sau giờ làm. Chính vì vậy, ngắn gọn là vấn đề then chốt.

Ứng viên sẽ lướt qua một loạt những tin đăng tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chính vì vậy, hãy sử dụng những từ khóa chính thay vì những đoạn văn dài. Sử dụng những câu ngắn với dấu đầu dòng để truyền tải nội dung của bạn. Cố gắng sử dụng động từ đầu câu vì điều này thể hiện bạn đang đi thẳng vào vấn đề.

Bạn cũng có thể dử dụng màu sắc, đồ họa và các kiểu chữ thú vị để gây ấn tượng với các ứng viên tiềm năng. Ví dụ, nếu vị trí đó yêu cầu khả năng phân tích và giải quyết vấn đề, tại sao không tiếp cận ứng viên của mình bằng cách giải một câu đố? Điều này có thể được định dạng dưới dạng một từ tìm kiếm hoặc một vấn đề toán học.

Điều này không chỉ thu hút sự chú ý và quan tâm của những ứng viên phù hợp, và ngay lập tức loại bất cứ ai không thể giải quyết câu đố và vì như vậy họ cũng sẽ không thể hoàn thành tiêu chí cho công việc bạn tuyển dụng.

Ứng viên của bạn muốn biết điều gì?

Tin đăng tuyển dụng của bạn nên khiến ứng viên liên hệ với bạn để tìm hiểu thêm về vị trí công việc. Để làm được điều này, bạn cần xác định những thông tin cần thiết liên quan đến vị trí này. Cấu trúc đăng tin có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề nhưng thông thường, cấu trúc tin đăng sẽ như sau:

Dòng 1: Tổng quan về vị trí

Dòng 2: Điều gì phân biệt vị trí này với các vị trí khác trong cùng một lĩnh vực?

Dòng 3: Cần kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng mềm và trình độ gì?

Dòng 4: Kêu gọi hành động

Tuy nhiên, trong ngữ cảnh thích hợp, bạn có thể suy nghĩ sáng tạo trong nội dung và hình thức của tin đăng tuyển. Sáng tạo là vô cùng cần thiết đối với một số ngành nghề nhất định. Nhưng điều quan trọng nhất là:

- Cung cấp các yếu tố cốt lõi mà ứng viên của bạn sẽ muốn biết - chẳng hạn như mô tả công việc và tiêu đề.

- Các kênh đăng tin của bạn. Một bảng thông báo tuyển dụng sẽ không phải là một nơi lý tưởng để đăng tin tuyển dụng trong khi một cuốn tạp chí hoặc trang web trong ngành sẽ là một nơi hoàn hảo.

dich-vu-headhunter
>>> Có thể bạn quan tâm: Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

Hình ảnh thú vị

Hãy cung cấp thêm những hình ảnh thú vị, phụ thuộc vào ngành nghề và đối tượng ứng viên của bạn. Điều này đặc biệt phù hợp với những công việc sáng tạo như truyền thông. Một tin tuyển dụng với hình ảnh bắt mắt có thể tạo nên sự khác biệt.

Tìm kiếm một ứng cử viên có kỹ năng, trình độ và tính cách phù hợp với các yêu cầu công việc là cực kỳ khó khăn. Với những lời khuyên của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ viết một tin đăng tuyển dụng hiệu quả và khiến các ứng viên dễ dàng tìm đến công ty.

Nguồn ảnh: Internet

Lược dịch từ Theundercoverrecruiter.com


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.