maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Nghệ Thuật Quản Lý

5 bí quyết nhận được sự tôn trọng từ nhân viên

5 bí quyết nhận được sự tôn trọng từ nhân viên

 

Sự tôn trọng nên được xuất phát từ hai phía. Tôn trọng không phải một thứ gì đó mà cấp dưới buộc phải dành cho cấp trên. Đó là những giá trị mà người sử dụng lao động thể hiện và giành được tại nơi làm việc. Giành được sự tôn trọng từ cấp dưới không phải là điều dễ dàng nhưng khi những người quản lý biết cách xây dựng nó, họ sẽ nhận được những lợi ích tích cực. Vậy làm thể nào bạn nhận được sự tôn trọng từ nhân viên?

5 lời khuyên để nhận được sự tôn trọng từ nhân viên:

1. Hãy chân thực: Hãy phản ánh chân thực về các giá trị, sứ mệnh và nguyên tắc đồng thời thúc đẩy tính minh bạch và công bằng tại công ty bạn.

2. Thúc đẩy ‘quyền tự chủ”: Làm cho tất cả nhân viên cảm thấy như “người chủ” thay vì “người làm thuê”. Hãy để nhân viên thấy tiếng nói của họ quan trọng và những người quản lý luôn sẵn sàng lắng nghe, học hỏi và tham gia với họ.

3. Đánh thức tiềm năng: Tạo điều kiện để mỗi cá nhân phát huy hết tiềm năng và đạt được mục tiêu của họ.

4. Tạo ra một nền văn hóa tràn đầy sinh lực: Hãy tạo ra một môi trường làm việc tràn đầy năng lượng là cách chiến thắng đối thủ và chống lại những suy nghĩ tiêu cực từ những nhân viên không đủ năng lực hoặc không muốn gắn bó với công ty.

5. Hi sinh khi cần thiết: Hãy sẵn sàng hi sinh vì những lợi ích lớn hơn cho tổ chức khi sự hi sinh đó đóng góp vào thành công chung của mọi người.

dich-vu-headhunter

 Lợi ích khi nhận được sự tôn trọng từ nhân viên.

Nếu các nhân viên tôn trọng lãnh đạo của họ, họ có khuynh hướng học hỏi những phẩm chất đó. Trao quyền quyết định cho nhân viên cũng là một cách để xây dựng niềm tin. Khi bạn cho nhân viên bạn thấy rằng bạn tin tưởng vào kiến thức và kỹ năng của họ, họ sẽ đưa ra những quyết định sáng suốt có lợi cho công ty

Phát triển tiềm năng của nhân viên cũng rất quan trọng. Khi nhân viên cảm thấy có giá trị và được đánh giá cao, họ sẽ chủ động hơn trong công việc và tìm kiếm cơ hội để phát triển vai trò của mình. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên mà còn cả công ty và khách hàng.

Howard Behar, chủ tịch đã nghỉ hưu của Công ty Cà phê Starbucks, đã sử dụng chiến thuật tương tự  để thiết lập nên văn hóa Starbucks, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của nhân viên đối với lợi ích chung của công ty. Ví dụ: Starbucks đảm bảo không có đặc quyền đặc biệt cho các vị trí điều hành. “Tất cả nhân viên được gọi là 'đối tác' và không có sự khác biệt nào đối với “đối tác” và đội quản lý. Ngoài tiền lương và cổ phiếu, mọi đối tác đều nhận được như nhau, ngay cả cùng một loại bảo hiểm y tế. Chúng tôi đã làm điều này bởi vì đó là điều đúng đắn phải làm, không phải vì chỉ để nhận được sự tôn trọng từ nhân viên” Behar chia sẻ.

Ngoài ra, nhóm quản lý Starbucks đã tổ chức các 'diễn đàn mở' mà bất kỳ “đối tác” nào cũng có thể tham gia đóng góp ý kiến và cùng nhau giải quyết. “Đó là một cuộc đối thoại cởi mở. Thậm chí, nếu họ muốn biết tôi đã được trả những gì trên cương vị chủ tịch công ty thì họ cũng hoàn toàn có thể hỏi. Chủ đề của các cuộc đối thoại hoàn toàn không bị giới hạn.”

Nhóm quản lý có thể gửi “phiếu phản hồi” cho các  “đối tác” để yêu cầu họ nhận xét về giá trị cũng như yếu tố đạo đức của công ty. Behar đọc mọi thẻ phản hồi được gửi. Nếu một thành viên nắm giữ vị trí điều hành, không tuân thủ theo các giá trị và đạo đức của công ty, tổ chức sẽ sa thải cá nhân đó ra. Behar nói thêm, "Bạn có thể bị sa thải nhanh hơn rất nhiều vì không sống theo các giá trị, chứ không phải vì không đạt chỉ tiêu công việc."

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

dich-vu-headhunter

Lời kết: Bạn có phải là người quản lý / nhà tuyển dụng muốn nhận được sự tôn trọng của nhân viên không? Nếu có, hãy tập trung xây dựng các mối quan hệ và sự tin tưởng với nhân viên. Nếu con người cảm thấy được tin tưởng, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sáng tạo cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh tốt hơn. Điều này không có nghĩa là sẽ không nảy sinh mâu thuẫn hoặc các vấn đề (trouble) nhưng nếu bạn có sự tin tưởng, có sự tôn trọng từ nhân viên, thì bạn có thể trải qua và đối đầu với mọi trở ngại trong quá trình kinh doanh.

Ngay khi Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ Headhunter, hãy để Đội ngũ Tuyển dụng của HRchannels hỗ trợ bằng sự tận tâm, chuyên nghiệp, và uy tín.

Liên hệ:

Hotline: 012 3636 1080

Email: sales@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.