maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bài Học Thành Công

4 điều làm nên thành công của bếp trưởng Gordon Ramsay

4 điều làm nên thành công của bếp trưởng Gordon Ramsay

Những bài học từ bếp trưởng Gordon Ramsay

Là một trong những Bếp Trưởng nổi tiếng nhất trên thế giới, Gordon Ramsay hiện là ông chủ của nhà hàng làm ăn phát đạt với 14 ngôi sao trên tổng 15 ngôi sao Michelin, ông cũng nổi tiếng với hàng triệu khán giả truyền hình thông qua show truyền hình thực tế về nấu ăn.

Không chỉ được nhiều người ngưỡng mộ về kỹ thuật nấu ăn thiên phú và tài kinh doanh giỏi, Gordon Ramsay còn là tấm gương để hàng triệu đầu bếp trên thế giới học hỏi và lấy ông làm chuẩn mực để noi gương. Dưới đây là 4 bài học đắt giá từ Bếp Trưởng nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay được HRchannels sưu tầm

1. Chất lượng món ăn là yếu tố hàng đầu

Khi Gordon ghé thăm bất kỳ nhà hàng nào, điều đầu tiên ông làm là bản menu mẫu của nhà hàng đó. Tiếp đến Gordon sẽ thông báo với nhà hàng đó một số món ăn không thể tiếp tục cho vào thực đơn nữa, điều này khiến nhiều chủ nhà hàng cảm thấy sốc bởi họ luôn nghĩ rằng món ăn của nhà hàng mình ngon cũng như gây được ấn tượng với khách hàng, dù cho công việc kinh doanh của họ đang trên đà đi xuống.

Trong quá trình kiểm tra gian bếp, Gordon sẽ phát hiện ra nhà bếp không sạch sẽ, chất lượng công cụ thấp, ông còn phát hiện ra các thành phần chế biến món ăn bị hư hỏng và không sử dụng được. Quan sát kỹ hơn có khi ông còn chỉ ra rằng đầu bếp của nhà hàng đó thậm chí còn không có đủ tay nghề nấu ăn. Cuối cùng bài học rút ra từ những nhận xét của Gordon là: thực phẩm sạch cùng tay nghề của đầu bếp là nền tảng của sự thành công trong bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào, nếu thiếu yếu tố này thì không thể đạt được thành công bền vững được.

2. Tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất

Gordon Ramsay thường hay tiếp xúc với nhiều nhà hàng có thực đơn cực kỳ phong phú, có vẻ như họ cố gắng đem hết mọi thứ đến cho khách hàng nhưng điều này lại phản tác dụng. Tại sao lại như vậy?

Nguyên nhân chính là bởi nhiều đầu bếp tự ý sáng tạo ra những món ăn kết hợp từ các loại thực phẩm yêu thích của riêng họ, những tưởng sẽ tạo ra món ăn độc đáo, lạ miệng nhưng vô tình khiến món ăn có vị tồi tệ vì kết hợp quá nhiều nguyên liệu khác nhau. Đây là vấn đề rất phổ biến tại nhiều nhà hàng hiện nay. Lời khuyên từ Bếp Trưởng Gordon Ramsay là hãy giữ nó đơn giản, tập trung vào những gì mình làm tốt nhất.

3. Am hiểu thị trường và khách hàng

Mở một nhà hàng Ý ở một địa điểm đã có 5 nhà hàng tương tự như vậy tồn tại thì chắc chắn sẽ rất khó để thành công và làm ăn phát đạt, cho dù món ăn ở nhà hàng đó có ngon đến cỡ nào. Đôi khi con đường dẫn ta đến thành công không phải là con đường nhiều người đã bước đi mà lại là con đường ít người đi nhất hoặc chưa từng có ai đi.

Trước khi kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường, khách hàng, thị hiếu tiêu dùng,…là điều hết sức quan trọng. Đó là bài học thứ ba rút ra từ những chia sẻ của Bếp Trưởng Gordon Ramsay.

4. Hãy dè chừng với thói tự mãn

Những việc làm hấp dẫn

Phó Phòng Chất Lượng

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất , QA/QC

HR & Admin Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Merchandise Executive (Chinese)/跟单员(英语,中文)

Hà nội, TP.HCM, Hải Phòng Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Người nước ngoài/Việt Kiều

General Accountant

TP.HCM, Long An, Tây Ninh Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Sản Xuất

Nhân Viên Phát Triển Thị Trường (Kiến Trúc Nội Thất)

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Kiến trúc/ Thiết Kế , Bán hàng (Khác)

Nhiều nhà hàng đang làm ăn phát đạt và đang thành công nhưng lại để tuột nhiều khách hàng bởi sự chủ quan và lơ là về chất lượng cũng như cách phục vụ. Thói tự mãn khiến họ không còn khắt khe trong cách phục vụ và chất lượng món ăn khiến cho công việc kinh doanh ngày càng tụt dốc.

Bảo thủ, không chịu đổi mới hay tệ hơn là thái độ ơ thờ không có trách nhiệm với chính nhà hàng của mình sẽ làm gia tăng sự thất bại trong kinh doanh. Như vậy bài học được Gordon Ramsay rút ra ở đây là: Thay đổi có thể khó khăn nhưng nó cũng có thể làm khơi dậy lại niềm đam mê và nhiệt huyết của một doanh nghiệp khi đang trên bước đi sai hướng.

Mời các bạn cùng tham khảo các bài viết khác về chuỗi bài học thành công với HRchannels nhé.

Nguồn: Sưu tầm


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.