maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

3 phương pháp tăng cường khả năng sáng tạo

3 phương pháp tăng cường khả năng sáng tạo

Tăng cường khả năng sáng tạo như thế nào là đúng cách, các phương pháp giúp kích thích sự sáng tạo của con người là gì. Hãy cùng dịch vụ săn đầu người HRchannels tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Trong thời đại thông tin, mọi thứ đều có ưu và khuyết điểm. Về mặt tích cực, chúng ta có thể tiếp cận với nguồn thông tin về bất cứ ai và về mặt tiêu cực thì mọi thứ không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Đối với các doanh nhân sáng tạo, việc tiếp cận này giúp kích thích ý tưởng mới sáng tạo hoặc nó mở ra cánh cửa để nắm bắt một viễn cảnh mới. Tuy nhiên, cuộc sống số có thể khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt và nhiều người muốn tách mình ra khỏi những gì đang hiện hành. phát triển khả năng sáng tạo là một món quà mà mọi người đều có. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mở món quà ấy. Bạn có thể cảm thấy bị đe dọa khi bạn nghĩ ý tưởng của mình thật mờ nhạt ngay cả khi bạn nhận được cả tấn lời khen.

Điều đó rất bình thường khi bạn muốn sáng tạo và cho thế giới biết đến những điều tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, khi mọi việc không được như ý, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy thất bại và chán nản.

Sáng tạo không giống như những công việc được gọi là “việc phải làm”. Có nhiều cách để hào hứng về công việc của mình và khơi đậy những sự tự giác làm việc trong bạn.

Nếu bạn cảm thấy sự sáng tạo của mình đang dần cạn kiệt thì dưới đây là 3 mẹo giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo trong bạn:

Thay đổi môi trường làm việc của bạn

Đối với các doanh nhân sáng tạo, cảm hứng là tất cả. Nhìn thấy các bức tường giống nhau hoặc nhìn ra ngoài cùng một cửa sổ ngày qua ngày có thể là khiến họ chán nản. Đôi khi tâm trí sáng tạo của bạn cần một bước khởi đầu.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thay đổi môi trường làm việc của mình. Nếu bạn dành phần lớn thời gian làm việc tại văn phòng thì hãy rời khỏi đó và tiền một quán café để làm việc. Đây chính là tiền đề cho những thành công trong cuộc sống.dich-vu-headhunter

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Hãy tận hưởng âm nhạc, mùi hương và thậm chí ngắm dòng người qua lại trong vài phút. Con người là một sinh vật có khả năng sáng tạo cao và bạn có thể tăng khả năng sáng tạo bằng cách thay đổi môi trường hay gặp gỡ những gương mặt mới. Hãy rời xa sự hối hả và bận rộn thường ngày để tâm trí được thư giãn. Dù bạn tin hay không thì đôi khi một chút sự xao nhãng nho nhỏ có thể là tất cả những gì bạn cần..

“Tất cả những gì cố định đều không có khả năng thích nghi hoặc linh hoạt. Sự thật nằm ngoài tất cả những gì cố định đó. ”- Bruce Lee

Thay đổi công việc của bạn

Nếu bạn từng là một con cú đêm vì bạn nghĩ rằng công việc tốt nhất của bạn được thực hiện lúc 2 giờ sáng, hãy thử đi ngủ sớm và đặt chuông báo thức lúc 6 giờ sáng. Nếu bạn không phải là người làm việc vào buổi sáng, bạn không phải áp dụng một thói quen mới, chỉ cần thử thay đổi quá trình suy nghĩ của bạn để nghĩ rằng bạn làm việc tốt bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm.

Bất cứ điều gì bạn nói với bản thân bạn sẽ trở thành hiện thực của bạn. Hãy chống lại sự trì trệ của mình và hi vọng rằng khi mặt trăng lên cao, bạn vẫn tràn trề những cảm hứng sáng tạo.

Đôi khi một sự gián đoạn trong mô hình công việc thường xuyên theo lịch trình của bạn có thể là chất xúc tác giúp bạn đưa ra dự án tốt nhất. Đây chính là cách phát triển khả năng sáng tạo.

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Một trong những cản trở lớn nhất của sự sáng tạo đó là khao khát mọi thứ luôn hoàn hảo. Mong muốn này sẽ ngăn cản nguồn cảm hứng của mọi người.

Chúng sẽ trở thành áp lực trong công việc và dập tất sự tự do trong công việc của bạn. Khi bạn phải làm việc dưới áp lực, bạn sẽ không thể sáng tạo được. Vì vậy, đừng quá khắt khe với bản thân, hãy tập trung vào mục tiêu và kết quả.

dich-vu-headhunter

“Bố tôi khuyến khích chúng tôi thất bại. Khi chúng tôi trưởng thành, bố luôn hỏi chúng tôi về những thất bại trong tuần. Nếu chúng tôi không có gì thất bại, ông ấy sẽ thất vọng. Điều đó đã thay đổi suy nghĩ của chúng tôi từ khi còn nhỏ rằng thất bại không phải kết quả cuối cùng, thất bại không có nghĩa là bạn đã không cố gắng. Đừng lo sợ thất bại”-Sara Blakely

Cho dù đó là một bước tiến nhỏ hay lớn thì đó đều là sự tiến bộ. Có người đã từng nói rằng khi bạn bắt đầu một điều mới mẻ, bạn sẽ nhận được những kết quả mới mẻ. Vì vậy, để kích thích khả năng sáng tạo, bạn hãy thử làm những việc bạn chưa từng làm. Hãy thử ít nhất một mẹo nhỏ này và xem sự khác biệt gì sẽ xảy ra ngay trong ngày hôm nay nhé.

Lược dịch từ Addicted2success.com

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những kỹ năng làm việc khác do HRchannels chia sẻ tại Góc kỹ năng làm việc nhé!


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.