maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ Năng Làm Việc

3 phương pháp hack não làm tăng động lực làm việc cho bạn

3 phương pháp hack não làm tăng động lực làm việc cho bạn

Phương pháp hack não được xem là một trong những thủ thuật giúp tăng cường động lực làm việc cho các cá nhân. Cùng dịch vụ Headhunter ở Việt Nam tìm hiểu 3 phương pháp này dưới đây.

Mọi người luôn luôn thắc mắc rằng: “Làm thế nào để trở nên có động lực hơn?” Động lực được tạo ra từ những kích thích từ bên trong và bên ngoài. Khi bạn có động lực làm việc, năng lượng của bạn sẽ tăng và hiệu quả công việc của bạn sẽ nâng cao giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Vậy tại sao hai người cùng làm một công việc lại có mức độ động lực khác nhau?

Khen thưởng  khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ chính là động lực to lớn cho bạn. Tuy nhiên, điều này chưa đủ. Có rất nhiều người đặt ra mục tiêu với những phần thưởng xứng đáng nhưng không bao giờ đạt được. Bí quyết để có động lực là biết cách vượt qua sự trì hoãn. Dưới đây là 3 thủ thuật hack não giúp thúc đẩy bạn.

dich-vu-headhunter

Thủ thuật 1: Đánh lừa tâm trí

Não là một cơ quan phức tạp đưa ra những ý tưởng sáng tạo và giải quyết các vấn đề toán học. Chính vì vậy, nhờ hoạt động của não bộ mà con người đã đặt chân đến mặt trăng, phát minh ra internet, chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo và cải thiện mức sống cho chúng ta. Nhưng bộ não cũng rất dễ bị lừa với những bí kíp hack não.

Hãy đọc to câu này; "Tôi yêu mùa hè hiện tại tại London.” Bạn có nhận thấy việc sử dụng hai từ “tại?”

Phần lớn mọi người không quan tâm đến điều này. Chúng ta có thể dùng mẹo tương tự để đánh lừa tâm trí và tạo động lực:

• Hãy suy nghĩ về một công việc mà bạn cần phải hoàn thành nhưng bạn đã trì hoãn nó.

Những việc làm hấp dẫn

Chuyên viên Kinh doanh (Thép, Kim loại)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Sản Xuất , Bán hàng Vật liệu xây dựng

TRỢ LÝ CỬA HÀNG

Hồ Chí Minh

Nhân Viên Kinh Doanh (Tiếng Nhật & Tiếng Trung)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng (Khác)

Trưởng Nhóm Nhân Sự

Hà nội, Hải Phòng, Hải Dương Hành chánh/Thư ký , Nhân sự

Phiên Dịch Tiếng Nhật (Sản Xuất)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

• Khi suy nghĩ về mục tiêu này, bạn có tưởng tượng công việc này khó khăn như thế nào không, các bước bạn phải thực hiện.  Bạn có thể bị thất bại nếu thực hiện lại không?

Khi bạn chỉ tập trung vào những khó khăn, não bộ của bạn sẽ không nghĩ đến những mặt tích cực của vấn đề nữa. Khi đó, bạn cần:

• Suy nghĩ lại một lần nữa, những hình ảnh tiêu cực ngăn cản bạn.

• Đẩy hình ảnh này ra khỏi mắt bạn để bạn có thể tưởng tượng thấy nó trước mặt bạn.

• Biến hình ảnh thành ảnh đen trắng (nếu hình ảnh của bạn phát như một bộ phim)

• Di chuyển màu đen và trắng xa hơn và tương lai cách xa bạn để nó trở nên nhỏ hơn. Làm như vậy cho đến khi nó trở thành một dấu chấm trên đường chân trời

• Thay thế hình ảnh này bằng cách tưởng tượng một bộ phim . Trong bộ phim, bạn là giỏi nhất, tận hưởng từng bước hướng tới mục tiêu của bạn và bộ phim kết thúc khi bạn thấy bạn đạt được mục tiêu của mình và đạt được thành công trong cuộc sống của bạn.

Thủ thuật hack não này hướng tới việc tập trung  vào những tích cực và  xóa bỏ sự trì hoãn trong công việc.

Thủ thuật  2: Suy nghĩ về các bước thực hiện

Quá suy nghĩ về một sự việc sẽ tạo ra căng thẳng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn bị căng thẳng não bạn sẽ thực sự bị co lại về kích thước. Vì thế, hãy luôn bước những bước tiến nhỏ và đơn giản để thực hiện. Một người có xu hướng làm phức tạp hóa vấn đề bởi vì họ thường lo lắng có quá nhiều vấn đề có thể xảy ra.

Mục tiêu công việc hướng tới của bạn có thể liên tưởng tới việc làm tóc. Bạn cần xác định được kiểu tóc mình muốn làm, xác định tới tiệm cắt tóc nhưng lại không có bãi đỗ xe gần đó. Bạn  quyết định đi bộ.

Nếu trời mưa, bạn không mang ô, bạn sẽ bị ướt. Bạn có thể sẽ mua một cái ô nhưng bạn không mang tiền mặt. Bạn quyết định phải lái xe đi rút tiền trước. Thế nhưng ô tô của bạn sắp hết xăng , bạn cần đi đổ xăng trước. Bạn có thể rút tiền mặt ở trạm xăng như lần trước đó, bạn đã bị nuốt thẻ và mất hàng tiếng đồng hồ để trả lời những câu hỏi bảo mật mà bạn không nhớ…”

Bạn cũng sẽ rất đau đầu và suy nghĩ rằng có lẽ người thợ làm tốc còn chưa xem được đến hai mẫu tóc trước khi bạn tới làm. Hãy giữ các bước thực hiện mục tiêu của bạn ở mức tối thiểu bằng cách xếp những nhiệm vụ nhỏ trước:

• Mục tiêu - Cắt tóc: Hãy lựa chọn một nhà tạo mẫu trong khoảng cách đi bộ từ nhà của bạn

• Đặt lịch hẹn trước

• Tham dự cuộc hẹn đúng giờ

Bí kíp hack não ở đây là các nhiệm vụ đơn giản dễ quản lý có thể tạo ra động lực thực hiện.

dich-vu-headhunter

Thủ thuật 3: Đổi mới suy nghĩ

Khi thực hiện mục tiêu, bạn có thể dễ dàng gặp khó khăn trước những vấn đề và rào cản cản trở bạn tìm ra giải pháp. Dù cho bạn có động lực để hoàn thành mục tiêu của mình, bạn vẫn có thể dễ dàng suy nghĩ quan trọng hóa mọi việc khi gặp các rào cản. Hãy tự hỏi “Giải pháp là gì? Bạn nên làm gì? Bạn nên lường trước được những hậu quả này từ trước!”. Hãy tự giác trong công việc để giải quyết công việc của mình.

Để giải quyết được những rào cản này, bạn cần:

-Xem xét sự việc từ những khía cạnh khác nhau bởi điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo.

- Nhắm mắt lại, hít thở sâu và thư giãn. Trong trạng thái này tiềm thức của bạn, bạn  sẽ tìm thấy câu trả lời và bạn sẽ có một khoảnh khắc bật ra ý tưởng.

- Trí tưởng tượng sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu và đưa ra các giải pháp để vượt qua rào cản của bạn.

Phương pháp hack não ở đây là sáng tạo sẽ giải quyết vấn đề.

Nguồn ảnh: Internet

Lược dịch từ Addicted2success.com

Trên đây là những thủ thuật hack não giúp làm tăng động lực và sự tự giác làm việc bạn có thể áp dụng. Tham khảo thêm những kỹ năng làm việc khác do HRchannels chia sẻ tại đây Góc kỹ năng làm việc.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.