maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

3 lời khuyên để marketing thành công trong ngành FMCG

3 lời khuyên để marketing thành công trong ngành FMCG

Marketing trong FMCG quan trọng như thế nào? Làm thế nào để marketing thành công? Bạn chắc hẳn sẽ cần đến 3 lời khuyên sau đây.

Tầm quan trọng của marketing trong ngành FMCG

Marketing đối với ngành FMCG quan trọng như thế nào?

1. Nâng cao nhận thức của người dùng

Marketing có thể không khiến người dùng ngay lập tức đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, nó sẽ giúp nâng cao nhận thức của người dùng về doanh nghiệp cũng như thương hiệu. Bạn có thể xây dựng được một nhóm khách hàng tiềm năng biết về doanh nghiệp bạn, biết doanh nghiệp bạn cung cấp gì, và biết rằng họ có thể tìm đến ai nếu họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

2. Tăng doanh số bán hàng

Một khi người dùng biết đến doanh nghiệp, họ sẽ có xu hướng trở thành khách hàng của bạn. Các chiến lược marketing hiệu quả sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể.

Xem thêm >>> 9 lời khuyên để tăng doanh số bán hàng trong ngành FMCG

3. Tạo niềm tin

Nếu ở vai trò là người mua, bạn chắc hẳn sẽ muốn sử dụng những sản phẩm đến từ những thương hiệu đáng tin cậy? Khách hàng của bạn cũng vậy, họ muốn biết rằng họ có thể tin tưởng bạn, tin tưởng doanh nghiệp bạn.

Mặc dù việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng không thể thực hiện trong ngày một ngày hai, một khi họ đã tin tưởng bạn, họ sẽ có nhiều khả năng trở thành khách hàng trung thành của bạn. Khi này, sản phẩm của bạn có thể được giới thiệu đến nhiều đối tượng khác. Truyền miệng được coi là một trong những cách marketing hiệu quả nhất.

marketing thành công trong ngành FMCG
Xem thêm: FMCG là gì? Các loại hình công việc trong FMCG?

3 lời khuyên để marketing thành công trong FMCG

Vậy làm thế nào để marketing thành công trong FMCG?

1. Xây dựng nhiều thương hiệu

Cho ra đời nhiều thương hiệu với các sản phẩm cạnh tranh nhau dưới cùng một tên doanh nghiệp? Điều này nghe có vẻ là một chiến lược kinh doanh thiếu khôn ngoan. Tuy nhiên, đây lại là một nét độc đáo của FMCG. Các công ty FMCG sản xuất những mặt hàng tương tự nhau, cùng phục vụ cho một nhóm người tiêu dùng hoặc cho các nhóm người tiêu dùng khác nhau.

Mục đích chính ở đây là gì? Để các sản phẩm của họ có thể chiếm lĩnh phần lớn thị trường, giữ phần lớn không gian trong các điểm phân phối hoặc các cửa hàng bán lẻ, không còn hoặc còn rất ít chỗ cho các đối thủ cạnh tranh. Các công ty con sở hữu các thương hiệu này sẽ hoạt động độc lập. Việc cạnh tranh sẽ giúp các thương hiệu phải liên tục phát triển, đổi mới sản phẩm để nắm bắt thị trường.

Unilever là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong việc thực hiện chiến lược marketing này. Unilever sở hữu các nhóm thương hiệu sản xuất các sản phẩm tương tự nhau như:

    -     Chất giặt tẩy: OMO, Surf, Viso

    -     Kem đánh răng: P/S, Close Up

    -     Dầu gội đầu: Dove, Sunsilk, Clear, Tigi

    -     Sản phẩm chăm sóc cơ thể: Hazeline, Vaseline, Pond’s, Simple, St. Ives

Bạn hẳn không hề xa lạ với những thương hiệu này và thậm chí đang sử dụng sản phẩm của ít nhất một trong số chúng. Mỗi thương hiệu đều liên tục duy trì thị phần và đều mang lại lợi nhuận khổng lồ hàng năm cho công ty mẹ là Unilever.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn thực hiện việc mở rộng thương hiệu. Khi một thương hiệu được tạo dựng thành công, họ sẽ dựa vào danh tiếng đó để đưa ra thị trường những sản phẩm có tên tương tự để đẩy mạnh tiêu thụ. Một ví dụ điển hình ở đây chính là Colgate. Với xuất phát điểm là một loại kem đánh răng, Colgate hiện nay là tên gọi của bàn chải, nước súc miệng, bàn chải lưỡi, cùng với nhiều loại kem đánh răng phục vụ nhiều đối tượng khác nhau.

Xem thêm >>> 5 yếu tố tạo nên một thương hiệu FMCG thành công

marketing thành công trong ngành FMCG

2. Sản phẩm với nhiều kích cỡ và giá

Chiến lược marketing này được đưa ra dựa trên cơ sở phục vụ nhiều đối với tượng khác nhau, nhằm chiếm lĩnh được nhiều thị phần nhất có thể. Người tiêu dùng có thể có nhiều lựa chọn hơn tùy thuộc vào khả năng cũng như mong muốn.

Ví dụ: các sản phẩm dầu gội, sữa tắm được đưa vào các gói nhỏ phục vụ nhu cầu đi du lịch, công tác hoặc dùng thử sản phẩm. Các sản phẩm thực phẩm, đồ uống với nhiều kích cỡ tùy thuộc vào khả năng và tốc độ tiêu thụ để tránh lãng phí hoặc giảm chất lượng sản phẩm (sản phẩm thừa khi bảo quản có thể không giữ được hương vị ban đầu). Trong nhiều trường hợp, các mẫu thử được nhà sản xuất đưa tới người tiêu dùng với mục đích giới thiệu về sản phẩm.

3. Đổi mới và sáng tạo

Tuổi thọ của một sản phẩm FMCG thường không dài. Do vậy, người làm marketing cần luôn đưa ra những ý tưởng mới nhằm đáp ứng được đòi hỏi thay đổi theo thời gian của người tiêu dùng. Những ý tưởng này được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ mới cũng như phản hồi của khách hàng. Nếu bạn không chịu thay đổi, khách hàng có thể bỏ bạn để quay sang những sản phẩm khác phù hợp với họ hơn.

marketing thành công trong ngành FMCG

Những vấn đề cần cân nhắc khi marketing trong ngành FMCG

Khi thực hiện một chiến dịch marketing cho bất kỳ một sản phẩm nào, bạn cần lưu ý đến khả năng chấp nhận và lan tỏa. Thực tế cho thấy, nhiều sản phẩm mới ra mắt thất bại do nhà sản xuất không dự đoán được chính xác phản ứng của người dùng đối với chúng.

Người dùng đến với các sản phẩm FMCG khi đã có sẵn nhu cầu sử dụng. Họ có thể đưa ra quyết định sử dụng một cách nhanh chóng dựa vào quảng cáo hoặc bao bì bắt mắt của sản phẩm so với những sản phẩm khác trên kệ hàng siêu thị. Họ cũng có thể chuyển đổi sản phẩm tùy theo sự thay đổi về nhu cầu. Do vậy, marketing trong FMCG cần hoạt động với tốc độ nhanh để nắm bắt được những thay đổi đó. Vòng đời của một sản phẩm FMCG ngắn, do đó một chiến dịch marketing cũng không thể được áp dụng liên tục trong một thời gian dài.

Xem thêm >>> 10 sự thật thú vị về FMCG

Nguồn ảnh: Internet.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.