maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Nghệ Thuật Quản Lý

3 điều cần chú ý khi Phát triển nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp

3 điều cần chú ý khi Phát triển nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp

Nhân sự cấp cao là cụm từ dùng để chỉ nguồn nhân lực chủ chốt, đảm nhiệm những chức vụ cao trong doanh nghiệp. Họ là những người chỉ chiếm 9-10% lực lượng nhân sự trong công ty nhưng kết quả lao động của họ lại đem đến 80-90% lợi nhuận cho công ty ấy. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của nguồn nhân sự cao cấp trong các doanh nghiệp và qua đó đưa ra các phương pháp phát triển nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp.

Hãy cùng HRchannels tìm hiểu những phương pháp để doanh nghiệp cần làm để phát triển nguồn nhân sự cấp cao cho mình dưới đây:

Đào tạo  nhân sự cao cấp

Thân Nhân Trung - tác giả của câu nói nổi tiếng đi theo năm tháng: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Doanh nghiệp cũng là một quốc gia thu nhỏ, muốn doanh nghiệp phát triển thì cần bồi dưỡng, đào tạo nhân tài. Mỗi doanh nghiệp cần vạch ra chiến lược bồi dưỡng nhân tài một cách rõ ràng: thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, buổi training nhân viên, các chương trình đào tạo nhân sự cao cấp với mục tiêu nhân sự giỏi được trang bị kỹ năng vượt trội, phù hợp với đòi hỏi của sản xuất kinh doanh hiện đại. Mỗi người tài là một hạt giống quý, doanh nghiệp cần chấp nhận bỏ ra chi phí đầu tư “nuôi dưỡng”và chăm sóc để hưởng quả ngọt sau này.

Tuyển dụng người tài

Tuyển dụng người tài là vấn đề lớn của bất kì doanh nghiệp nào. Bộ phận phụ trách nguồn nhân lực cần liên tục tuyển mộ người tài để kịp thời giải quyết cũng như đáp ứng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Có rất nhiều phương pháp tuyển dụng người tài cho doanh nghiệp. Có thể kể đến như: tuyển dụng nội bộ, tuyển dụng qua facebook, LinkIn, nhưng tuyển dụng qua dịch vụ headhunter sẽ là một lựa chọn tối ưu. Bởi lẽ, dịch vụ headhunter - săn đầu người sẽ giải quyết vấn đề nhân sự cao cấp cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ headhunter, bạn chỉ cần đưa ra những chỉ tiêu tuyển dụng, yêu cầu công việc là phía bên dịch vụ headhunter sẽ tìm cho bạn những ứng viên phù hợp nhất.

Hiện nay trên thị trường tuyển dụng headhunter, có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ săn đầu người. Khi bạn có ý định lựa chọn một công ty headhunter, hãy tìm hiểu kỹ về mức phí, chất lượng, mức độ uy tín của công ty để đưa ra quyết định đúng.

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

 

Giữ chân người tài

Một công ty đã sở hữu nguồn nhân lực cao cấp thì cần phải giữ chân được lực lượng đó để họ đóng góp cho công ty. Chế độ làm việc mang tính quyết định đối với việc đi hay ở của nhân viên, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và động lực làm việc của nhân viên. Công ty nên có những chính sách quan tâm, ưu đãi nhân viên. Một nhà lãnh đạo giỏi phải biết phát huy hết năng lực và sự nhiệt tình trong công việc của các nhân viên cấp cao. Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, bạn lãnh đạo cần có uy tín trong việc thu phục nhân tâm đồng thời biết đồng cảm với nhân viên và nắm bắt tâm lý của họ.

Bên cạnh đó, cần thường xuyên tham khảo ý kiến của nhân viên trong việc giải quyết các vấn đề nảy sinh trong công việc, chia sẻ những thông tin kinh doanh với nhóm để nhân viên thấy được mối liên quan giữa công việc họ đang làm và kết quả mà công ty đang đạt được. Thêm nữa, cần quy định mức lương thưởng phân minh, rành rọt theo thành tích công việc và sự đóng góp của nhân viên.

Cuộc đua giữ chân người tài ngày càng nóng trong việc duy trì lợi thế cạnh tranh và phát triển cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần “make up” cho mình để trở thành sự lựa chọn hấp dẫn trong mắt nhân sự cao cấp.

Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn.

HRchannels Chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.