maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tư Vấn Nghề Nghiệp

15 bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo trẻ thành công

15 bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo trẻ thành công

Cách tốt nhất để trở thành một nhà lãnh đạo trẻ thành công là bạn đừng coi nó là mục tiêu mà hãy tập trung vào trau dồi bản thân. Một trong những kỹ năng quý giá nhất bạn học được trong suốt sự nghiệp của mình là nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo trẻ, bạn cần phải tập trung và ham học hỏi. Học tập cũng rất quan trọng, và khả năng truyền đạt kiến thức cho người khác cũng vô cùng cần thiết.

Dưới đây là 15 bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo thành công hơn. Để trở thành một nhà lãnh đạo thành công, bạn phải:

Đối mặt với những thách thức

Một nhà lãnh đạo tài ba là một người dũng cảm nhưng thận trọng. Bạn nên sẵn sàng đối mặt với những thách thức và lý giải cho những kết quả của các quyết định bạn đưa ra.

Hãy thành thật

Thông báo cho đồng nghiệp của bạn về cả tin tốt và xấu và phản ứng của công ty. Bạn có trách nhiệm thiết lập một môi trường hòa hợp giữa các đồng nghiệp để họ sẽ không gặp phải những điều bất ngờ khiến họ khó chịu.

Lấy được lòng tin

Nhóm của bạn sẽ trở nên gắn bó và trung thành nếu họ cảm thấy họ có thể tin tưởng được những đồng nghiệp xung quanh mình. Điều quan trọng đầu tiên là việc tham gia giải quyết các vấn đề giữa các nhân viên. Hãy chú ý đến những người khác nữa và dành thời gian giải thích công việc cho họ. Kỹ năng làm việc nhóm lúc này rất quan trọng.

Bước thứ hai là tìm hiểu cuộc sống bên ngoài văn phòng của họ nhưng đừng tham gia quá nhiều. Không ai thích một người sếp quá xâm phạm vào cuộc sống cá nhân của mình.

dich-vu-headhunter

Giữ bình tĩnh

Những người chuyên nghiệp không bao giờ thể hiện cảm xúc của họ. Bạn phải tập trung và nếu bạn cảm thấy áp lực, cách tốt nhất là đi bộ, thậm chí làm việc ở nhà thay vì đến công ty. Đồng nghiệp và ngay cả quản lý cũng phạm sai lầm nhưng tuyệt đối không cho phép bản thân bạn được làm bất kỳ điều gì trong lúc nóng giận. Thay vào đó, hãy bình tĩnh giải quyết mọi chuyện và nói cho các thành viên biết bạn kỳ vọng điều gì ở bản thân họ trong tương lai.

Theo đuổi niềm đam mê của bạn

Những việc làm hấp dẫn

Sales Manager (Logistics)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kho vận, Vận Chuyển/Giao Nhận, Sales Logistic

Trưởng Phòng Sản Xuất (Tiếng Trung)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Senior Structure Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng

Design Expert (Civil)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bất động sản, Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng

Senior Landscape Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Kỹ thuật ứng dụng , Xây dựng

Mặc dù điều này có vẻ sáo rỗng nhưng trên thực tế bạn sẽ không bao giờ trở thành một lãnh đạo xuất sắc nếu bạn không đi đúng hướng trong sự nghiệp của mình. Tuổi trẻ sẽ cho phép chúng ta được thử và tìm hiều những điều thú vị, mới lạ. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian hiệu quả.

Lắng nghe và quan sát

Trở thành một nhà lãnh đạo đồng nghĩa với việc bạn phải giỏi quan sát và lắng nghe. Mọi người thể hiện bản thân mình thông qua cách cư xử, lời nói và cử chỉ mỗi ngày. Bạn có thể biết thêm nhiều điều về một người nếu bạn quan sát họ. Hãy chú ý đến những gì khiến họ đam mê, thích thú và vui vẻ.

Làm gương

Hãy trở thành một nhà lãnh đạo mà bạn mong muốn. Bạn có thể không biết mọi việc 100% nhưng bạn có thể giải quyết hoặc cải thiện tình hình. Nếu bạn là một trưởng phòng hoặc làm tại phòng marketing thì bạn phải cần phải biết những công việc cụ thể cũng như nhân viên của mình. Bạn mới là người chịu trách nhiệm chứ không phải nhân viên của bạn. Nhiệm vụ chính của một lãnh đạo xuất sắc là làm gương, ví dụ, nếu bạn muốn nhân viên đi làm đúng giờ thì bạn hãy đúng giờ trước.

Ngăn nắp

Hãy dọn dẹp sạch sẽ và ngăn nắp bàn làm việc của bạn. Hãy lên kế hoạch cho công việc của mình hàng ngày, hàng tuần và sắp xếp thời gian hợp lý nhất.

Hãy công bằng

Mặc dù tất cả các nhà lãnh đạo đều nói như vậy nhưng trên thực tế họ có xu hướng thiên vị người họ yêu quý. Ngay cả khi bạn thân thiết với ai đó, bạn cũng không có quyền thiên vị họ và đẩy công việc sang cho người khác.

dich-vu-headhunter

Giành được sự tôn trọng

Bạn chỉ cần trở thành một tấm gương về đạo đức và nhân cách cho nhân viên thì bạn sẽ dễ dàng nhận được sự kính trọng của họ. Hãy cho họ biết, bạn không chỉ định hướng cho họ mà còn theo sát công việc của họ.

Hãy hiếu kỳ

“Hàng triệu người đã thấy quả táo rơi xuống, nhưng chỉ có Newton mới hỏi tại sao.” Sự tò mò là một trong những đặc điểm chính của một nhà lãnh đạo giỏi. Luôn đam mê, tò mò và ham học hỏi những điều mới mẻ.

Hãy thông cảm

Mặc dù để trở thành lãnh đạo, bạn cần có sự cứng rắn nhưng bạn cũng nên hiểu rằng tất cả mọi người đều là con người. Và thỉnh thoảng hãy thông cảm cho những nhân viên đang trải qua giai đoạn khó khăn như chia tay người yêu hoặc mất đi người thân.

Hãy nhớ rằng bạn còn trẻ

Bạn có thời gian để xây dựng một sự nghiệp tuyệt vời, vì vậy hãy vui chơi và tận hưởng từng khoảnh khắc. Bạn cần tập trung cho sự nghiệp nhưng cũng đừng quên xây dựng đời sống tinh thần.

Đừng hống hách

Nếu bạn muốn trở thành một lãnh đạo xuất sắc, bạn phải dừng ngay việc nhìn người khác thông qua chức danh của họ và ngay cả chính bạn. Đừng hống hách vì chức danh “lãnh đạo”. Chức danh đó có thể bị thu hồi bất kỳ lúc nào nhất là khi bạn làm việc cho người khác hoặc bạn quá đắm chìm trong quyền lực mà chức danh đó mang lại. Chức danh không thể hiện con người của bạn. Hãy tự tin nhưng đừng tự tin vì vị trí của bạn.

dich-vu-headhunter

Hiểu bản thân

Cố gắng làm mọi thứ để nhận thấy tác động của bạn đối với người khác. Đến khi điểm mạnh của bạn là sự tự nhận thức, bạn đã sắn sàng đi trên cuộc hành trình lãnh đạo lâu dài.

Nếu bạn đạt đến trình độ coi tự nhận thức là sức mạnh của bạn, nó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để đi trên một hành trình lãnh đạo lâu dài.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn còn trẻ và có rất nhiều thời gian phía trước. Hãy làm việc chăm chỉ, ham học hỏi và hãy nhớ rằng một nhà lãnh đạo vĩ đại không nói cho bạn biết bạn cần làm điều gì mà chỉ cho bạn cách hoàn thành điều đó.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo thành công khi còn trẻ. Hãy áp dụng những nguyên tắc trên để hoàn thiện bản thân mình sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong tương lai.

Tham khảo thêm những tư vấn nghề nghiệp do công ty săn đầu người HRchannels chia sẻ tại đây Tư vấn nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.