maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

10 điều phòng nhân sự thực hiện cho nhân viên công ty

10 điều phòng nhân sự thực hiện cho nhân viên công ty

Như bạn đã biết, nhân sự là bộ phận tuyển dụng và cung cấp cho bạn giấy tờ cần thiết để điền vào. Họ cũng có thể tiến hành sa thải bạn nếu bạn lười biếng hoặc khi công ty có sự thay đổi cơ cấu. Vì vậy, nhiều người cho rằng cách tốt nhất là tránh càng xa bộ phận quản trị nhân sự càng tốt.

Nhưng trên thực tế, bộ phận nhân sự có thể giúp đỡ bạn rất nhiều. Chuyên viên nhân sự có thể không có chuyên môn trong lĩnh vực của bạn nhưng họ là những chuyên gia có thể giúp bạn trên con đường sự nghiệp của mình. Dưới đây là 10 lý do bạn nên tận dụng bộ phận nhân sự:

Kế hoạch nghề nghiệp

Bạn có thể cho rằng việc làm nhân sự chỉ tập trung vào sự thành công của doanh nghiệp chứ không phải cá nhân. Điều này là sự thật. Nhưng, doanh nghiệp sẽ không thể thành công nếu không có những nhân viên tốt và những nhân viên tốt thì luôn muốn thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Trưởng phòng nhân sự có thể giúp bạn vạch ra con đường dẫn đến mục tiêu cuối cùng. Nếu bạn muốn trở thành giám đốc tài chính, họ có thể giúp bạn xác định điểm yếu, mạnh và hướng dẫn bạn trên con đường sự nghiệp của mình. Thêm vào đó, khi lãnh đạo cao cấp nói: “Tôi cần ai đó thực hiện công việc X,” và nếu bạn đã xin ý kiến của bên nhân sự, chắc chắn bạn sẽ có khả năng cao hơn được họ đề xuất trong những trường hợp này.

dich-vu-headhunter

Quản lý người quản lý của bạn

Không phải tất cả người quản lý đều tuyệt vời. Và không phải mọi người quản lý tuyệt vời đều tuyệt vời đối với mỗi nhân viên. Nếu bạn có một người quản lý không hòa hợp với bạn hoặc đơn giản hắn là một tên khốn thì bộ phận nhân sự có thể giúp đỡ bạn.

Mẹo: Đừng phàn nàn về người quản lý của bạn, chỉ cần suy nghĩ rằng bạn có thể làm gì để cải thiện nó. Đây là cụm từ mở đầu khi bạn muốn đề xuất: “Jane và tôi dường như có rất nhiều mâu thuẫn. Bạn có thể cho tôi một số lời khuyên để chúng tôi hòa hợp với nhau trong công việc hơn được không?

Luôn học hỏi

Công ty của bạn có hỗ trợ học phí không? Nếu bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi đó, hãy đến gặp bộ phận nhân sự và hỏi. Rất nhiều công ty cung cấp đặc quyền này - đặc biệt nếu bằng cấp hoặc chứng chỉ bạn định học có thể giúp ích cho công ty.

Những việc làm hấp dẫn

Import-Export Staff

Đà nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế Vận Chuyển/Giao Nhận, Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng

NHÂN VIÊN SALE

Hà nội Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác)

Finance Officer

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Sản Xuất

QA Director (Open for Vietnamese and Chinese, Taiwanese)

Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên Người nước ngoài/Việt Kiều, Sản Xuất , QA/QC

HR & Admin Manager/ Assistant Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Nếu bạn là một kế toán và bạn mong muốn công ty hỗ trợ học phí cho bạn về khóa học thạc sỹ bộ môn lịch sử nghệtThuật thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được sự phê duyệt. Nhưng nếu bạn hỏi họ về khóa học CPA thì rất có khả năng công ty sẽ đồng ý hỗ trợ.

Nếu bạn không cần một bằng cấp gì mà chỉ đơn giản muốn cải thiện kỹ năng của mình, hãy hỏi nhân sự về các lớp hoặc khóa học khác giúp lấp đầy lỗ hổng kiến thức của bạn.

Thay đổi xếp hạng hiệu suất

Bản đánh giá hiệu suất gần đây nhất của bạn có chính xác không? Hiện nay, phần lớn thời gian, nhân sự sẽ làm việc với người quản lý của bạn - người quản lý của bạn thấy công việc hàng ngày của bạn và nhân sự giám sát rất nhiều nhân viên. Nhưng, nếu bạn cảm thấy có một sai lầm trong xếp hạng của bạn, hãy nói chuyện với nhân sự.

Trưởng phòng nhân sự của bạn sẽ xem xét đánh giá của bạn và so sánh nó với các đồng nghiệp và các đánh giá trước của bạn. Nếu họ cảm thấy có vấn đề gì, họ sẽ nói chuyện với quản lý của bạn.

Mẹo: Không chỉ khiếu nại bằng lời nói mà hãy đi kèm với những bằng chứng chắc chắn về hiệu suất công việc của bạn.

dich-vu-headhunter

Hỗ trợ hồ sơ cá nhân

Điều này nghe có vẻ hơi mâu thuẫn. Bộ phận nhân sự không muốn bạn rời khỏi công ty nhưng rời khỏi công ty lại là lý do duy nhất mà bạn có thể cần đến việc cập nhật bản lý lịch của mình. Nếu bạn đăng ký vào một khóa học với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp hoặc muốn tốt nghiệp thì bản sơ yếu lý lịch cũng sẽ giúp ích trong những trường hợp này.

Ngoài ra, nếu bạn bị sa thải, đôi khi bộ phận nhân sự cũ của bạn sẽ cung cấp trợ giúp cho hồ sơ của bạn. Hãy hỏi họ cho dù điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là họ sẽ từ chối giúp đỡ bạn.

Vấn đề cá nhân

Trưởng phòng nhân sự không phải là các nhà trị liệu, linh mục hoặc luật sư, vì vậy đừng mong đợi liệu pháp miễn phí hoặc lời khuyên bảo mật từ họ. (Mặc dù, hãy yêu cầu giữ bí mật mọi thứ nếu điều đó quan trọng đối với bạn. Quản lý nhân sự của bạn nên nói, "Tôi không thể giữ bí mật điều này" nếu họ không thể. Ví dụ, nếu bạn phàn nàn rằng sếp của bạn quấy rối tình dục bạn thì họ sẽ phải nhờ pháp luật giải quyết.

Nhưng, nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc hôn nhân của bạn hoặc nợ nần ngập đầu thì họ có thể giúp bạn với những chương trình hỗ trợ nhân viên. Nếu bạn trai cũ của bạn đang rình rập bạn, họ có thể giúp thông báo an ninh và tiếp tân để theo dõi anh ta và giúp bạn lập kế hoạch để giữ an toàn cho bạn.

Mẹo: Những chương trình hỗ trợ nhân viên có thể được hiển thị trên trang web công ty nhưng bạn hãy cảm thấy thoải mái hỏi nhân sự những vấn đề này.

Vấn đề y tế

Bạn hoặc một thành viên gia đình có vấn đề về sức khỏe? Bạn hoặc vợ của bạn đang có thai? Hãy tìm đến phòng nhân sự. Nếu bạn đang gặp vấn đề sức khỏe như chứng đau nửa đầu khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng và bạn không nói ra thì bạn hoàn toàn có thể bị sa thải vì vi phạm chính sách công ty. Nhưng nếu bạn nói chuyện với nhân sự, bạn sẽ được điền vào giấy tờ để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Vấn đề của bạn có thể thuộc vào bộ luật lao động. Chính vì vậy bạn nên hỏi ý kiến họ. Đừng nghĩ rằng trưởng phòng của bạn sẽ tự động biết lý do vì sao bạn vắng mặt để bảo vệ quyền lợi cho bạn. Hãy nhớ những luật này sẽ bảo vệ cả các thành viên trong gia đình bạn nếu bạn cần nghỉ phép để chăm sóc người thân đau ốm.

Hệ thống xử lý mọi việc

Một số công ty lớn có các ẩn danh để bạn tố giác bất kỳ hành vi bạo lực nào mà bạn biết, những công ty khác thì bổ nhiệm những người có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn. Nhưng bạn cũng có thể nói chuyện với phòng nhân sự về việc này. Bạn có thể báo cáo những vi phạm liên quan đến an toàn, an ninh,… đến phòng nhân sự. Họ sẽ thiết lập một cuộc điều tra.

Quản lý nhân viên của bạn

Nếu bạn quản lý nhân viên, sự nghiệp của bạn thành công hay không phụ thuộc vào sự nghiệp của nhân viên bạn có thành công không. nếu bạn muốn biết cách quản lý họ một cách công bằng thì bạn có thể nhận được những lời khuyên quý giá từ trưởng phòng nhân sự.

Trưởng phòng nhân sự có thể trực tiếp đào tạo các quản lý khác hoặc họ có thể đề xuất cho bạn một khóa học hoặc một nhà cố vấn. Hãy hỏi ý kiến của họ. Các khóa học hoặc nhà cố vấn đều rất xứng đáng để bạn đầu tư thời gian của mình.

dich-vu-headhunter

Giúp bạn điều hướng pháp luật

Đừng nhầm lẫn giữa trưởng phòng nhân sự với các luật sư nhưng họ là người hiểu rõ những luật lao động cơ bản. Nếu một đồng nghiệp của bạn phàn nàn sếp của cô ấy có những cư xử đi quá giới hạn, bạn có thể đi thẳng đến bộ phận nhân sự để được tư vấn hoặc tố cáo hành vi quấy rối tình dục.

Nếu bạn có một nhân viên đe dọa kiện bạn, hãy báo cáo ngay lập tức - ngay cả khi bạn chắc chắn rằng anh ta chỉ đang dọa dẫm bạn. Hãy cố gắng tránh những vấn đề liên quan đến pháp lý. Nhân sự sẽ hướng dẫn bạn trong những trường hợp nào. Họ biết khi nào vấn đề trở nên nghiêm trọng đến mức phải gọi luật sư.

Trong khi nhân sự sẽ luôn luôn cung cấp cho bạn các giấy tờ và form bảng biểu cho bạn điền thì đừng quên rằng họ cũng đóng góp một phần rất lớn vào sự thành công của doanh nghiệp. Các nhân sự luôn biết cách phát triển mỗi cá nhân để tạo nên thành công chung của doanh nghiệp. Vì vậy, đừng ngần ngại trò chuyện với họ nếu bạn cảm thấy cần sự giúp đỡ trong công việc của mình.

Lược dịch từ Thebalancecareers.com

(Nguồn ảnh:Internet)

Tham khảo thêm những tư vấn nghề nghiệp được HRchannels chia sẻ tại đây Tư vấn nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.