maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Trúng tuyển ngay giám đốc thương hiệu với 10 câu trả lời phỏng vấn

Trúng tuyển ngay giám đốc thương hiệu với 10 câu trả lời phỏng vấn

Chỉ với 10 câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển được vị trí giám đốc thương hiệu. Hãy cùng công ty headhunter HRchannels tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Tại sao việc quản lý thương hiệu lại quan trọng?

Câu hỏi này giúp các ứng viên thể hiện được tầm nhìn của bạn về lĩnh vực nghề nghiệp này. Do đó, bạn hãy trả lời câu hỏi một cách thực sự nhiệt tình và thể hiện sự hiểu biết của bạn một cách đầy đủ nhất. Hãy khẳng định với nhà tuyển dụng rằng vai trò của công tác quản lý thương hiệu là vô cùng quan trọng. Chúng giúp phân biệt sản phẩm của họ với những đối thủ khác trên thị trường, phát triển hình ảnh thương hiệu. Quan trọng nhất, chúng giúp thu hút được khách hàng tiềm năng đồng thời giữ chân khách hàng hiện tại.

Bạn biết gì về thương hiệu doanh nghiệp của chúng tôi?

Trước khi tiến hành bất cứ cuộc phỏng vấn này, bạn cũng cần tìm hiểu trước về công ty, các sản phẩm của thương hiệu. Câu trả lời khôn ngoan cho câu hỏi này chính là nói về những sản phẩm doanh nghiệp, các chiến dịch quảng bá hoặc bất cứ lợi tức nào bạn có được.  

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ các thông tin bạn có được về khách hàng tiềm năng cho chính doanh nghiệp. Hoặc chia sẻ những hiểu biết của bạn về đối thủ cạnh tranh mà doanh nghiệp đang đối mặt.

dich-vu-headhunter

Bạn nghĩ công việc giám đốc thương hiệu sẽ đòi hỏi điều gì?

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần nắm chắc được bản mô tả công việc của giám đốc thương hiệu. Hãy thể hiện mình thực sự am hiểu công việc này từ yêu cầu về trình độ, kỹ năng tới các công việc hàng ngày cần thực hiện. Mục đích chủ yếu của câu hỏi này để kiểm tra bạn đã dành đủ thời gian của mình trong tìm hiểu vị trí việc làm lương cao này chưa.

Hãy trả lời câu hỏi với những hiểu biết của bạn về công việc người quản lý thương hiệu cần thực hiện. Các công việc cần làm bao gồm: giám sát hiệu suất các chiến dịch truyền thông, lập kế hoạch marketing, phát triển nghiên cứu thị trường,.... Nên đưa ví dụ cụ thể để thể hiện sự hiểu biết của mình.

Xem thêm: Đâu là phương pháp tuyển giám đốc thương hiệu thành công 100%?

Bạn có kế hoạch cải thiện thương hiệu hiện tại của chúng tôi?

Những việc làm hấp dẫn

Product Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Tiếp thị/ Thương hiệu , Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Sales Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP

Chuyên Viên Hải Quan

Hà nội, Bắc Ninh, Hải Dương Hành chánh/Thư ký , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu

CỘNG TÁC VIÊN KINH DOANH

Hà nội Dịch vụ khách hàng , Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Ngân hàng/Đầu tư

Nhân viên kinh doanh

Hà nội Dịch vụ khách hàng , Tư vấn

Câu hỏi này nhằm tìm kiếm những ứng viên thực sự tiềm năng. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn đã có những ý tưởng mới cho phát triển thương hiệu doanh nghiệp của họ.

Hãy vận dụng những kiến thức bạn có về thị trường và sản phẩm của họ. Hoặc chuẩn bị cho mình từ 1-2 ý tưởng sẵn có cho cuộc phỏng vấn. Đề xuất ý tưởng và cách thực hiện của bạn về cách bạn thực hiện những ý tưởng đó sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm.

Hãy giới thiệu về thương hiệu cá nhân của bạn

Trong câu hỏi này, nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao muốn thấy được việc bạn đánh giá chính mình thế nào. Hãy mô tả thương hiệu của mình sao cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Lưu ý thể hiện đúng chất cá nhân của bạn sao cho phù hợp với vị trí giám đốc thương hiệu mà họ mong muốn tìm kiếm. Thể hiện mình thông qua việc đặt lợi ích bản thân trong lợi ích chung của doanh nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm.

Bạn xử lý chiến dịch thương hiệu không hoạt động như thế nào?

Việc ứng viên thể hiện cách đối phó với những khó khăn trong quá khứ sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ hành xử thế nào trong tương lai. Với câu hỏi phỏng vấn vị trí lãnh đạo này, bạn không nên quá tập trung kể lể về những gì không hoạt động. Hãy mô tả cụ thể các bước bạn thực hiện để khắc phục sự cố. Thể hiện cách bạn khắc phục sự cố và kết quả của công tác xử lý sự cố này như thế nào.

Kể về thời gian bạn đối mặt với một vị khách khó tính

Đây là câu hỏi để ứng viên cấp cao thể hiện hành vi và cách xử lý tình huống. Hãy trình bày cách bạn tiếp cận với khách hàng này, thực hiện giải quyết nhu cầu của họ ra sao và kết quả cuối cùng như thế nào.

Mẹo nhỏ là nên tập trung thể hiện những kết quả tích cực cuối cùng, không nên tập trung quá nhiều vào vị khách hàng này. Nên tránh kể lể các khó khăn khi bạn phục vụ các vị khách khó tính bạn gặp phải.

Mô tả về một chiến dịch thương hiệu bạn yêu thích

Câu hỏi này giúp công việc tuyển giám đốc thương hiệu trở nên thú vị hơn khi thể hiện được tầm nhìn của cá nhân họ. Vì thế, bất cứ một chiến dịch hay thương hiệu nào “đọng” lại trong tâm trí bạn, hãy nói về chúng dưới quan điểm khách quan nhất.

Lưu ý không nên thể hiện sự quá đam mê với chiến dịch này. Hãy thể hiện sự quan tâm tới chúng như một chiến lược đáng để các doanh nghiệp học tập. Đồng thời thể hiện sự cam kết của mình với doanh nghiệp muốn ứng tuyển như một giám đốc thương hiệu thực sự.

dich-vu-headhunter

Kể về công tác quản lý thương hiệu thành công nhất của bạn

Mô tả những tình huống hoặc các nhiệm vụ bạn cần hoàn thành cho một công việc trong quá khứ. Các công việc bạn đã triển khai và kết quả cuối cùng của chúng. Điều này giúp nhà quản lý có thể hình dung liệu bạn đã triệt để trong cách tiếp cận quản trị thương hiệu hay chưa. Các thông tin về đối tượng mục tiêu cần hướng tướng, công tác phân bổ nhân sự cho chiến lược có thực sự phù hợp,...

Nếu có thể chọn bất kỳ thương hiệu nào để quản lý, nó sẽ là gì?

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn nghe các thương hiệu doanh nghiệp bạn yêu thích đồng thời lắng nghe được lý do sao bạn lại chọn chúng.

Nếu bạn chọn thương hiệu vì quy mô và giám đốc thương hiệu có thể đi du lịch nhiều nơi trên thế giới. Điều này cho thấy, bạn mong muốn có được công việc với những chuyến công tác thú vị.

Nếu bạn lựa chọn các thương hiệu lâu đời và có danh tiếng, hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn. Điều này sẽ mô tả về những giá trị văn hóa doanh nghiệp bạn coi trọng. Rất có thể, nhà tuyển dụng sẽ hỏi thêm bạn về những hoạch định bạn có thể làm với thương hiệu này trong tương lai.

Công tác phỏng vấn cho các vị trí việc làm cao cấp thường không dễ dàng và cần nhiều sự chuẩn bị. Hãy tham gia các khóa học giám đốc thương hiệu cần thiết và thực hành trả lời những câu hỏi trên. Chắc chắn bạn sẽ có cuộc phỏng vấn suôn sẻ nhất có thể và tỷ lệ trúng tuyển vô cùng cao.

Nguồn ảnh: Internet

HRchannels chia sẻ những câu hỏi phỏng vấn nhân sự cấp cao giúp bạn trúng tuyển 100%. Hãy tham khảo chúng tại đây nhé Cách tìm việc.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.