maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bài Học Thành Công

10 câu nói của các CEO nổi tiếng dẫn bạn tới thành công

10 câu nói của các CEO nổi tiếng dẫn bạn tới thành công

Những CEO nổi tiếng - những người đã tạo nên “diện mạo” cho sự phát triển của thế giới hiện tại đã mang tới những câu nói, những triết lý góp phần truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, những người bắt đầu khởi nghiệp để ngày một có thêm nhiều người thành công hơn nữa. HRChannels hân hạnh mang tới cho bạn những câu nói bất hủ của 10 CEO nổi tiếng thế giới để dẫn bạn tới thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

1. CEO Apple - Steve Jobs

“Bạn không thể nối các dấu chấm khi nhìn chỉ nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể nối được chúng khi bạn nhìn về phía sau. Vì vậy, hãy tin rằng, từng dấu ấn trong cuộc đời, dù theo cách này hay cách khác, đều sẽ kết nối với nhau trong tương lai của bạn.”

Câu nói của Steve Jobs, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO là gì) của thương hiệu đắt giá nhất thế giới – Apple, đã “thức tỉnh” nhiều người trong chúng ta khi chỉ biết mải mê với những mục đích ở tương lai mà bỏ qua những giá trị “ở phía sau”. Mỗi sự việc diễn ra trong cuộc đời đều có một ý nghĩa nhất định, bạn không cần hối tiếc vì những điều đã qua hay “trốn tránh” nó bằng cách vươn về phía trước. Hãy tin rằng tất cả những điều xảy ra sẽ kết nối với nhau theo cách hoàn hảo nhất và tạo nên một con đường riêng, một cuộc đời rất riêng của chính bạn.

2. CEO Yahoo - Marissa Mayer

“Tôi luôn làm những việc khi tôi chưa thực sự sẵn sàng để làm. Tôi nghĩ đây sẽ là cách tốt nhất giúp mình trưởng thành. Vào khoảnh khắc mà bạn thốt lên: “Ôi tôi không chắc mình có thể làm được”, và bạn vượt qua điều đó, khi ấy chính là lúc bạn đã tạo nên bước đột phá cho chính bản thân mình”.

Những việc làm hấp dẫn

CEO (Food)

Đà nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Quản lý điều hành

Assistant to BOD (Real Estate)

Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình Báo chí/ Truyền hình, Bất động sản, Hành chánh/Thư ký

Chief Of Finance (Manufacturing)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Sản Xuất

CHIEF ACCOUNTANT/ KẾ TOÁN TRƯỞNG - GOOD AT ENGLISH

Hồ Chí Minh Thương Mại Điện Tử

Marissa Mayer được xem là một CEO tài ba của Yahoo, người có công “cứu vớt” con thuyền tưởng như đã đắm Yahoo để được “căng buồm” một lần nữa. Câu nói của Marissa đã trở thành động lực thôi thúc chúng ta về việc bứt phá, vượt qua bản thân để nỗ lực cho những thành tựu phía trước.

3. CEO Alibaba - Jack Ma

“Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội”.

Nhà sáng lập kiêm CEO của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, Jack Ma, chính là “bằng chứng sống” cho câu nói trên. Người đàn ông nhỏ bé này không bao giờ bỏ cuộc, ông luôn cố gắng tìm cách phấn đấu để hoàn thành mục tiêu của mình. Từng trượt đại học tới 2 lần, từng không xin được một việc làm tử tế, từng bị KFC từ chối khi ứng tuyển làm quản lý của một cửa hàng gà rán, … Jack Ma vẫn không từ bỏ và luôn tạo cho mình những cơ hội mới, nhờ vậy mà ngày nay chúng ta mới có một Alibaba hùng hậu đến thế.

4. CEO Samsung - Lee Kun Hee

“Hãy thay đổi tất cả, trừ vợ và con bạn”.

Câu nói của CEO – Giám đốc điều hành SamSung, Lee Kun Hee, cũng chính là triết lý mà ông đã dùng để “thay máu” và biến SamSung trở thành một gã khổng lồ như hiện tại. Không ngừng thay đổi, làm mới mình để thích nghi với thị trường, đó chính là cách duy nhất để một doanh nghiệp luôn đi đầu và không ngừng lớn mạnh.

5. CEO Berkshire Hathaway - Warren Buffet

“Danh tiếng mất 20 năm để gây dựng nhưng chỉ mất 5 phút để hủy hoại. Khi nghĩ về điều này, bạn sẽ làm mọi thứ theo cách khác”.

Warren Buffet, người đàn ông quyền lực vẫn thường được biết đến với tên gọi “Nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20” hay “Nhà tiên tri của Omaha”,  là giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. Ông đã bộc lộ tài năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh kể từ khi mới lên 6 tuổi. Những kinh nghiệm “chinh chiến” lâu năm của ông đã được đúc kết trong câu nói mà ông dành tới những người trẻ ở hiện tại.

6. CEO, Nhà đầu tư - Mark Cuban

“Hãy làm việc. Làm thêm giờ nếu có thể. Hãy nhanh trí hơn, từng bước vượt qua kỳ vọng của chính bạn. Không có lối tắt nào cho thành công cả”.

Nếu đã biết tới chương trình dành cho người khởi nghiệp nổi tiếng “Shark Tank”, chắc hẳn bạn sẽ không còn quá xa lạ với cái tên Mark Cuban. Ông là một CEO tài ba, một doanh nhân và một nhà đầu tư nổi tiếng tại Mỹ với khối tài sản lên tới 3,3 tỷ đô la Mỹ.

Cũng giống như câu nói “Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”, Mark Cuban đã nắm bắt ý tưởng và “cụ thể hóa” nó bằng câu nói mang thương hiệu của chính mình. Đây là lời khuyên dành cho tất cả những ai muốn chạm tới thành công, bởi thành công thì không có một “lối tắt” nào cả, bạn phải tự đi đến đích thật chăm chỉ. Nếu muốn tới đích nhanh hơn, vậy “hãy làm việc” và “làm thêm giờ nếu có thể”.

7. CEO Facebook - Mark Zuckerberg

“Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất cứ rủi ro nào. Trong thế giới luôn thay đổi nhanh chóng này, chiến lược duy nhất cầm chắc thất bại là không chấp nhận rủi ro”.

CEO - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg là người có tư duy đột phá và tân tiến. Anh mang đến câu nói cũng giống như phương châm hoạt động của mình với sự “liều lĩnh” và bứt phá trong lĩnh vực công nghệ. Câu nói của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người để tìm được thành công trong cuộc sống.

8. CEO Dell Technologies - Michael Dell

“Hãy cứ say mê và đừng tìm kiếm quá nhiều lời khuyên cho những gì mình định làm”.

Chắc hẳn ít ai trong số chúng ta lại không biết tới thương hiệu máy tính Dell đình đám và Michael Dell chính là nhà đồng sáng lập, CEO của thương hiệu Dell Technologies nổi tiếng ấy. Ông xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng những lãnh đạo công nghệ giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá gần 20 tỷ đô la Mỹ.

Câu nói của ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người để được “cháy” với đam mê và không “ngần ngại” hay “lo sợ” trước sự ngăn cản của bất kỳ ai.

9. CEO Virgin Group - Richard Brandson

“Mẹ tôi thường dạy tôi rằng đừng bao giờ nhìn lại quá khứ rồi hối tiếc, hãy tiến về phía trước. Tôi luôn kinh ngạc với việc nhiều người lãng phí thời gian hối tiếc những thất bại thay vì dồn năng lượng vào những dự án mới”.

Richard Brandson là nhà sáng lập, Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Virgin với lối tư duy cá tính và những triết lý khác biệt. Sau hơn 30 năm gây dựng và phát triển, Virgin đã trở thành một trong những thương hiệu thành công nhất trên thế giới. Đây cũng được xem như thành quả đáng ngưỡng mộ mà Richard đã làm nên từ lời khuyên mà mẹ ông dành cho ông.

Giống như Steve Jobs đã nói, mỗi sự việc diễn ra trong cuộc đời con người đều có một ý nghĩa riêng và gắn kết với nhau. Và để thành công, hãy tập trung năng lượng cho những điều mới thay vì “lãng phí” năng lượng để hối tiếc về những điều đã không thể thay đổi.

10. CEO Starbuck - Howard Schultz

“Trong một xã hội thay đổi không ngừng như hiện nay, một thương hiệu mạnh phải được xây dựng từ con tim. Điều đó được minh chứng bởi thực tế sức mạnh của một thương hiệu được xây dựng từ sức mạnh tinh thần của con người chứ không phải nhờ bất kỳ một chiến dịch quảng cáo nào cả. Những công ty tồn tại lâu dài là những công ty đã được mọi người công nhận.”

Howard Schultz là CEO – Giám đốc điều hành của thương hiệu cà phê Starbuck nổi tiếng. Sự thành công của Starbuck đã minh chứng cho câu nói của ông khi ông dùng chính nguyên lý “từ trái tim đến trái tim” để tạo nên một đế chế hùng mạnh như hiện tại. Starbuck không chỉ trao cho khách hàng những ly cà phê ngon nhất, “chất” nhất mà hơn hết, Starbuck đã trao đi một phong cách sống và những tình cảm chân thành đến từ chủ thương hiệu. Người ta đôi khi không đến với Starbuck vì những ly cà phê ngon mà đến vì sự yêu mến dành cho thương hiệu này. Đối với một doanh nghiệp trẻ, nếu bắt đầu làm cũng hãy sẵn sàng làm bằng cả trái tim của mình mới có thể được khách hàng công nhận.

HRChannels - Tìm việc làm cấp cao 
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.