maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG KIẾN THỨC
CẨM NANG KIẾN THỨC

Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu?

Gần đây nghề Business Analyst được nhắc đến như là một nghề hot, nghề mới nổi tại Việt Nam với mức lương lên đến nghìn đô một tháng.
CẨM NANG KIẾN THỨC
CẨM NANG KIẾN THỨC

Chuỗi cung ứng toàn cầu là gì? Chuỗi cung ảnh hưởng tới Việt Nam ra sao

“Chuỗi cung ứng toàn cầu bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến việc cung cấp, sản xuất và phân phối một sản phẩm hoặc dịch vụ từ nhà cung cấp đầu tiên đến người tiêu dùng cuối cùng trên phạm vi toàn cầu”
CẨM NANG KIẾN THỨC
CẨM NANG KIẾN THỨC

Chuỗi cung ứng là gì? Những điều cần biết về chuỗi cung ứng

“Chuỗi cung ứng là một hệ thống bao gồm các tổ chức, con người, hoạt động, thông tin và các nguồn lực liên quan đến việc vận chuyển sản phẩm hoặc dịch vụ từ nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất đến người tiêu dùng”.
CẨM NANG TUYỂN DỤNG
CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Sales Director là gì? Những thông tin cần thiết về Sales Director

Sales Director là vị trí cao nhất trong ngành Sales, một vị trí đáng mơ ước của người làm nghề Sales.
CẨM NANG TUYỂN DỤNG
CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Quá trình tuyển dụng nhân sự thường phát sinh loại chi phí nào?

Để có thể thuận lợi tiết chế, cân bằng các khoản chi phí, HRchannels khuyến khích các nhà tuyển dụng hay cụ thể là các doanh nghiệp tuyển dụng nên nắm rõ quá trình tuyển dụng nhân sự thường phát sinh loại chi phí nào.

CẨM NANG TUYỂN DỤNG
CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Chức năng, nhiệm vụ của giám đốc phân xưởng sản xuất

Đứng đầu quản lý và chịu trách nhiệm chính của phòng sản xuất không ai khác chính là giám đốc phân xưởng sản xuất
QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP
QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Vingroup tuyển dụng như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ và sầm uất như vậy càng khiến nhiều người mơ ước được có cơ hội làm việc tại Vin… Và, càng làm cho những con ong bắp cày giống tôi, phải căng não ra mà tìm kiếm được ứng viên chất lượng, đặc biệt là những vị trị nhân sự cấp cao. Vậy, ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số điểm nhỏ làm sao để trở thành nhân sự của Vingroup? Cách mà tôi đã trải qua như bao đồng nghiệp khác tại Vingroup.

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP
QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Covid-19. Đến, đi và lại Bắt đầu mới

Tôi quan niệm và nhìn nhận, mọi thứ trong vũ trụ đều đến, ra đi và lại một bắt đầu mới. Covid-19 cũng thế.

TRANG CHỦ TRANG CHỦ

OQC là gì? Mô tả công việc của OQC

Trong các nhà máy sản xuất thì OQC là vị trí không thể thiếu. Họ là người chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng đầu ra. Đồng thời cũng là bước xác định xem một sản phẩm có đạt các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng hay không.
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

PM là gì? Lộ trình trở thành một Project Manager

Trong doanh nghiệp PM là viết tắt của Project Manager, tên gọi của chức vụ quản lý dự án. Người được công ty giao cho chức vụ PM có trách nhiệm giám sát và thực thi các dự án từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành.
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

PQC là gì? Vai trò của PQC trong quy trình quản lý chất lượng

PQC là viết tắt của cụm từ Processing Quality Control, có nghĩa là kiểm soát chất lượng quá trình. Đây là vị trí chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng quá trình sản xuất trong các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất.

TRANG CHỦ TRANG CHỦ

Khái niệm IQC, OQC, PQC, FQC là gì?

IQC, OQC, PQC, FQC là những vị trí thường gặp trong bộ phận kiểm soát chất lượng (QC) các của nhà máy, doanh nghiệp sản xuất. Vậy bạn đã biết gì về những vị trí này rồi? Hãy cùng Ms Uptalent tìm hiểu khái niệm IQC, OQC, PQC, FQC là gì qua bài viết sau đây nhé.
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Chiến lược quản lý nhân sự cấp cao của các CEO nổi tiếng Việt Nam

Việc quản lý nhân sự cấp cao có vai trò hết sức quan trọng và ngày càng trở thành vấn đề cấp thiết trên thị trường lao động Việt Nam. Cùng công ty săn đầu người HRchannels tìm hiểu chiến lược quản lý nhân sự cấp cao của các CEO hàng đầu Việt Nam.

GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào?

Bạn thường nghe về khái niệm CEO là chức vụ cao nhất trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ công việc của một CEO hay chưa?

SẢN XUẤT - HẬU CẦN SẢN XUẤT - HẬU CẦN

Chức năng, nhiệm vụ phòng sản xuất

Phòng sản xuất là bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất. Phòng ban này chịu trách nhiệm quản lý hoạt động sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy chức năng, nhiệm vụ phòng sản xuất là gì? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Ms Uptalent nhé!
SẢN XUẤT - HẬU CẦN SẢN XUẤT - HẬU CẦN

IQC là gì? Mô tả công việc của trưởng phòng IQC

IQC giữ vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Là vị trí giữ vai trò kiểm soát chất lượng các nguyên liệu, vật tư đầu vào trước khi được đưa vào sản xuất.
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Giám đốc vận hành ( COO - Chief Operation Officer)

Giám đốc vận hành là nhân sự có vai trò quan trọng trong điều phối và vận hành toàn bộ doanh nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn về vị trí nhân sự cấp cao này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của dịch vụ săn đầu người HRchannels.

GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

Trách nhiệm chính của Recruitment Manager là gì?

Để trở thành một Recruitment Manager giỏi, ngoài việc nỗ lực chinh phục kỳ tuyển dụng, thì việc tìm hiểu trách nhiệm chính của Recruitment Manager là gì để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân là điều mà HRchannels luôn nhắn nhủ các bạn ứng viên.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC THEO CHỨC DANH MÔ TẢ CÔNG VIỆC THEO CHỨC DANH

Recruitment Manager là ai?

Vị trí Recruitment Manager đang có xu hướng tuyển dụng tăng cao. Vậy Recruitment Manager là ai? Công việc họ phải đảm trách có nét đặc trưng gì? Hôm nay, HRchannels sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho những câu hỏi này.

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO

Sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager?

Rất nhiều ứng viên chưa phân biệt rõ sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager nên việc ứng tuyển không hiệu quả.
MARKETING - TRUYỀN THÔNG MARKETING - TRUYỀN THÔNG

Các hình thức Trade Marketing mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Là một marketer chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Trade Marketing. Tuy nhiên, biết Trade Marketing là gì và tầm quan trọng của nó là một chuyện. Còn bạn có thể vận dụng hiệu quả Trade Marketing để mang lại doanh thu tối đa cho doanh nghiệp hay không lại là chuyện khác. 
NHÂN SỰ - CON NGƯỜI NHÂN SỰ - CON NGƯỜI

Cách lập danh sách điểm yếu của bản thân và cách khắc phục

Thực ra câu hỏi phỏng vấn “điểm yếu của bạn là gì?” là một câu hỏi khá phức tạp. Rất khó để bạn biết chắc nên trả lời như thế nào. Thông thường ứng viên sẽ cố gắng làm sao để khiến bản thân trông đẹp nhất có thể. Nhưng đó không phải điều nhà tuyển dụng cần tìm.
MARKETING - TRUYỀN THÔNG MARKETING - TRUYỀN THÔNG

15 Câu hỏi phỏng vấn lĩnh vực Trade Marketing

Hiện tại cơ hội nghề nghiệp Trade Marketing có tiềm năng phát triển rất tốt và đây cũng là lĩnh vực rất “khát” nhân lực. Giữ vai trò trung gian kết nối giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, nhà bán lẻ, người làm nghề Trade Marketing cần năng động, sáng tạo và nhạy bén với thị trường.
CÁCH TÌM VIỆC CÁCH TÌM VIỆC

Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng

HRchannels gửi đến bạn đọc bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng, hãy chuẩn bị kỹ càng và tham khảo trước những câu hỏi phỏng vấn là rất quan trọng.
GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

6 kỹ năng cần có của một Back-End

Các Back-End sẽ làm việc cùng với Front-End để thiết lập nên sự phù hợp giữa máy chủ và các thành phần của giao diện web. Vì vậy, Back-End cần sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình web để hoàn thành tốt nhất vai trò của mình. 

NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Cơ cấu phòng quản lý chất lượng 

Để giải quyết việc kiểm soát chất lượng hiệu quả, các doanh nghiệp đều đề cao vai trò của phòng quản lý chất lượng trong bộ máy tổ chức.
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO

Giám đốc mua hàng- nhân sự đứng đầu cung ứng hàng hóa doanh nghiệp

Giám đốc mua hàng là vị trí nhân sự trực thuộc ban quản lý doanh nghiệp. Họ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân phối sản phẩm, hàng hóa đầu vào cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, công ty săn đầu người HRchannels xin cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về vị trí này.

BÀI HỌC THÀNH CÔNG BÀI HỌC THÀNH CÔNG

Những tố chất làm nên một Tổng giám đốc điều hành tuyệt vời

Tổng giám đốc điều hành là vị trí cấp cao trong tổ chức, để lãnh đạo cả doanh nghiệp phát triển không phải điều dễ dàng, vậy thì những tố chất quan trọng mà một Tổng giám đốc điều hành cần là gì? Hãy cùng tìm hiểu với HRChannels.