maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Định Hướng Nghề Nghiệp Cấp Cao

Graphic Designer là gì? Công việc, Kỹ năng và Mức lương

Graphic Designer là gì? Công việc, Kỹ năng và Mức lương

Trong lĩnh vực thiết kế, Graphic Designer là công việc nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn cũng yêu thích công việc này thì hãy cùng HRchannels tìm hiểu xem Graphic Designer là gì và công việc của họ ra sao nhé!

MỤC LỤC: 
Graphic Designer là gì?
Công việc của Graphic Designer
Kỹ năng cần có của Graphic Designer
Câu hỏi phỏng vấn Graphic Designer phổ biến

Graphic Designer là gì? 

Graphic Designer – thiết kế đồ họa là người chịu trách nhiệm thực hiện việc truyền tải các ý tưởng, thông điệp thành hình ảnh cụ thể. Họ sẽ thể hiện các thông điệp qua các tác phẩm cụ thể để mọi người có thể tiếp nhận được qua thị giác.

Các Bạn có thể bắt gặp các sản phẩm của Graphic Designer mọi lúc, mọi nơi. Tùy thuộc vào mục đích và đối tượng hướng đến mà các sản phẩm sẽ có cách bố cục và màu sắc khác nhau. Các sản phẩm của Graphic Designer cũng rất đa dạng, đó có thể biển quảng cáo, banner, poster, mô hình 3D,… Mỗi một sản phẩm đều mang đậm phong cách của người thiết kế và thông điệp mà họ muốn truyền tải.

Dựa trên tính chất và môi trường làm việc mà Graphic Designer được phân thành 3 loại:

- Agency Graphic Designer:  Graphic Designer làm việc cho các công ty thiết kế.

- In-house Graphic Designer: Graphic Designer làm việc cho các công ty sản xuất, kinh doanh dịch vụ.

- Freelance Graphic Designer: Graphic Designer làm việc tự do.


>>>> Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn Graphic Designer thường gặp

Công việc của Graphic Designer 

Ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều phân ngành khác nhau. Trong các phân ngành khác nhau thì công việc của Graphic Designer cũng khác nhau. Sau đây là công việc của Graphic Designer theo từng phân ngành cụ thể:

1- Ngành xuất bản

Những việc làm hấp dẫn

Technical Design Staff (Furniture)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Đồ gỗ/Nội thất , Kiến trúc/ Thiết Kế , Nghệ thuật/Thiết kế

Business Development Manager (Furniture, Open For Taiwanese)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Đồ Gia dụng, Đồ gỗ/Nội thất , Người nước ngoài/Việt Kiều

Technical Designer (Garment)

Hà nội, Nghệ An, Thanh Hoá Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Nghệ thuật/Thiết kế

Brand Designer

Hồ Chí Minh, Biên Hoà, Đồng Nai Kiến trúc/ Thiết Kế , Nghệ thuật/Thiết kế , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Fashion Designer

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Nghệ thuật/Thiết kế

Các sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực xuất bản gồm có sách, báo và tạp chí. Công việc của họ là thiết kế bìa, dàn trang theo các kích thước khác nhau. Để làm tốt công việc của mình Graphic Designer cần có kiến thức trong lĩnh vực in ấn, xuất bản, có chuyên môn về thiết kế đồ họa, quản lý màu.

2- Thiết kế quảng cáo

Trong lĩnh vực này Graphic Designer sẽ sử dụng các phần mềm Adobe Illustrator và Photoshop để tạo ra những poster, banner, Print Ad, bảng quảng cáo nhằm truyền tải thông điệp và phục vụ cho công tác quảng bá, truyền thông.

Mục tiêu của việc quảng cáo là thúc đẩy doanh số bán hàng và tác động đến việc ra quyết định mua hàng nên Graphic Designer cần tạo ra những hình ảnh hấp dẫn, thân thiện nhằm thu hút khách hàng. Để làm được như vậy Graphic Designer cần thành thạo các phần mềm như Photoshop, AI, đồng thời còn phải am hiểu việc in ấn và nắm rõ thông số kỹ thuật hình ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

3- Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

Đối với mỗi doanh nghiệp thì logo và bộ nhận diện thương hiệu có vai trò rất quan trọng. Vì thế Graphic Designer cần vận dụng hình ảnh, màu sắc và câu chữ phù hợp để làm nổi bật giá trị của từng thương hiệu. 

Để có được những sản phẩm ấn tượng, Graphic Designer cần có kiến thức về branding và marketing, am hiểu khách hàng và đối thủ của họ và phải liên tục cập nhật những xu hướng thiết kế mới.

4- Lĩnh vực bao bì

Bao bì không chỉ có chức năng chứa đựng sản phẩm mà nó còn là cơ hội để các công ty quảng bá thương hiệu. Vì vậy Chuyên viên thiết kế đồ họa phải biết cách kết hợp hài hòa giữa hình ảnh thương hiệu và thị giác của người tiêu dùng. Đồng thời, họ cũng phải có kiến thức về in ấn, am hiểu thị hiếu người tiêu dùng và nhu cầu của doanh nghiệp.

5- Đồ họa truyền hình

Công việc của Graphic Designer trong ngành này là thiết kế những hình động mang tính biểu tượng để giới thiệu về các chương trình truyền hình. Để hoàn thành vai trò của mình, Graphic Designer cần có trí tưởng tượng phong phú, sử dụng thành thạo các phần mềm Photoshop, After Effect, Maya và MotionBuilder.

6- Ngành thu âm 

Graphic Designer sẽ thiết kế hộp và bìa cho album. Họ sẽ cần khả năng sáng tạo tốt và thường xuyên cập nhật các xu hướng mới để làm hài lòng khách hàng.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao Graphic Designer lại hot nhất hiện nay?

7- Thiết kế web

Nhiệm vụ của Graphic Designer khi thiết kế giao diện web là phải làm sao tạo được sự cân bằng tối ưu giữa hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ. Làm việc trong lĩnh vực này, Graphic Designer cần thành thạo phần mềm đồ họa, am hiểu kiến thức về ngôn ngữ lập trình và có khả năng giao tiếp tốt để làm việc hiệu quả với các UI Developer và UX Designer.

8- Thiết kế game, hoạt hình 3D

Nhiệm vụ của Graphic Designer là thiết kế ra các nhân vật và môi trường xung quanh các nhân vật đó. Họ sẽ tạo ra các chuyển động và diễn hoạt cho nhân vật. Một Graphic Designer trong lĩnh vực này cần thành thạo 3DS Max, Blender, Maya và Zbrush.

9- Thiết kế hiệu ứng hình ảnh 3D VFX

Graphic Designer sẽ thiết kế những cảnh phim không thể quay được bằng cách sử dụng các phần mềm như Maya, Adobe Premiere, Blender, Cinema 4D,… Bên cạnh đó họ cũng phải am hiểu kỹ thuật tạo hình kỹ xảo và có kiến thức về đồ họa 3D.

10- Thiết kế nội thất, công trình xây dựng 3D

Công việc của Graphic Designer là thiết kế các bản mô phỏng 3D công trình xây dựng, nội thất nhà ở, văn phòng, khách sạn,… Các Graphic Designer trong ngành này cần am hiểu nguyên lý, kỹ thuật dựng hình trong không gian 3D và sử dụng thành thạo các phần mềm như: AutoCad, Solidworks / Inventor, NX / Catia,…

11- Đồ họa thông tin

Nhiệm vụ của Graphic Designer trong lĩnh vực này là chuyển những con số và chữ viết thành hình ảnh mang tính biểu trưng. Để hoàn thành tốt công việc của mình Graphic Designer cần có khả năng tổng hợp, phân tích tốt và phải thành thạo các phần mềm thiết kế như Corel Draw, Adobe InDesign,…

Trên đây là thông tin về Graphic Designer và những công việc mà họ thường làm. Hy vọng qua những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ Graphic Designer là gì. Và nếu bạn đang tìm việc làm thì hãy truy cập vào website HRchannels.com để cập nhật cho mình những việc làm lương cao hấp dẫn nhé!


Dịch vụ headhunting - Săn đầu người

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.