maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

5 câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí Trưởng Phòng Kinh Doanh

5 câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí Trưởng Phòng Kinh Doanh

5 câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí Trưởng Phòng Kinh Doanh

Phỏng vấn ứng viên là một nhiệm vụ khá khó khăn, đặc biệt là đối với vị trí trưởng phòng kinh doanh, những người có thể nhận ra đâu là câu hỏi mẹo và nhanh chóng đưa ra những câu trả lời hấp dẫn. Đây có thể là phẩm chất bạn mong muốn đối với ứng viên của mình nhưng đương nhiên bạn cũng muốn đào sâu vấn đề. Nếu bạn hỏi những câu hỏi chung chung bạn cũng sẽ nhận được những câu trả lời rất chung chung. Dưới đây là 5 cầu hỏi phỏng vấn vị trí Trưởng Phòng Kinh Doanh giúp bạn tìm ra ứng viên phù hợp nhất với công ty mình.

1.BẠN MONG MUỐN NHÂN VIÊN BÁN HÀNG CỦA MÌNH CÓ NHỮNG KỸ NĂNG VÀ PHẨM CHẤT NÀO?

Một phần lớn công việc của trưởng phòng kinh doanh là tuyển dụng nhân viên bán hàng. Điều cấu thành một nhân viên bán hàng thành công bắt nguồn từ sản phẩm, nhiệm vụ và giá trị của công ty. Câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng tuyển dụng của ứng viên. Bạn sẽ hiểu được những gì họ đánh giá cao và từ đó đánh giá được phong cách quản lý và định hướng xây dựng đội ngũ bán hàng của họ.

2. KỂ VỀ KHOẢNG THỜI GIAN MÀ BẠN PHẢI GIẢI QUYẾT VIỆC MỘT NHÂN VIÊN LUÔN LUÔN KHÔNG ĐẠT CHỈ TIÊU VÀ KẾT QUẢ THẾ NÀO?

Những câu hỏi giống như thế này (tức là yêu cầu nhân viên cung cấp ví dụ về những tình huống họ đã trải qua) là một trong những câu hỏi hiệu quả nhất để bạn sử dụng trong phỏng vấn. Thay vì hỏi họ những câu hỏi liên quan đến việc đào tạo, khiến họ cố gắng trả lời theo cách bạn muốn nghe thì những câu hỏi này sẽ khiến họ phải đưa ra những câu trả lời cụ thể. Cuối cùng, bạn sẽ biết được cachs ứng viên đối mặt với nhân viên không đạt được yêu cầu công việc. Một câu trả lời tuyệt vời sẽ phải thể hiện được cách ứng viên tìm ra nguyên nhân tại sao ứng viên không đạt đủ chỉ tiêu và cách họ giải quyết vấn đề. Một câu hỏi tiếp theo mà bạn nên đặt ra đó là: Bạn đã bao giờ sa thải nhân viên không? Và vì lý do gì?

3. NHỮNG GÌ BẠN THỰC HIỆN ĐẠI DIỆN BÁN HÀNG TỐT? GÌ LÀM BẠN QUẢN LÝ TỐT?

Hầu hết các trưởng phòng kinh doanh đều thăng tiến từ vị trí nhân viên và sự thật là những nhân viên kinh doanh giỏi lại là những trưởng phòng rất tệ. Mặc dù, khi họ thanwg tiến từ vị trí nhân viên, họ sẽ hiểu được công việc và động lực của nhân viên và một ứng viên lý tưởng sẽ biết những kỹ năng giữa nhân viên và trưởng phòng kinh doanh là rất khác nhau. Nhân viên bán hàng thường chỉ chịu trách nhiệm đến mục tiêu và khách hàng của họ, còn một trưởng phòng kinh doanh cần suy nghĩ và quan tâm đến cả một đội. Thay vì cạnh tranh và thực hành ngay thì họ phải có khả năng lùi lại phía sau để giúp đỡ người khác thành công. Một ứng viên lý tưởng là người trình bày được những động lực và kỹ năng tại vị trí nhân viên bán hàng, tuy nhiên cũng cần hiểu rằng động lực và kỹ năng đó sẽ thay đổi khi họ trở thành trưởng thành.

Những việc làm hấp dẫn

IT Operation Manager

Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá CNTT-Phần cứng/Mạng , CNTT-Phần mềm , Sản Xuất

Sales Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP

Biên Phiên Dịch Anh-Việt

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Biên phiên dịch , Dược/Công nghệ sinh học, Sản Xuất

Sales Executive| Chuyên Viên Kinh Doanh ( Thiết bị điện tử, $900, NH9750)

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Bán hàng kỹ thuật, Dịch vụ khách hàng , Bán hàng (Khác)

Senior Marketing | Chuyên Viên Marketing (Electronic/ Electrical Products, $900, NH9801)

Hà nội, Bắc Giang, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

4. BẠN ĐÃ ĐƯA RA NHỮNG LỜI KHUYÊN GÌ CHO MỘT NHÂN VIÊN BÁN HÀNG VÀO NGÀY ĐI LÀM ĐẦU TIÊN CỦA HỌ?

Người quản lý bán hàng giỏi là một nhà lãnh đạo tự nhiên, với sự nhiệt tình chân thành để giúp những người khác thành công. Nếu họ chỉ được thúc đẩy bằng cách đáp ứng chỉ tiêu, họ có thể phù hợp hơn với vị trí đại diện bán hàng. Câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra ứng viên phù hợp với vị trí này.Hãy lắng nghe những câu chuyện cá nhân của ứng viên để hiểu rõ họ hơn.

5. HÃY KỂ VỀ MỘT NGƯỜI THÔNG MINH MÀ BẠN BIẾT?

Điều này có vẻ giống như một câu hỏi kỳ quặc, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì đặc trưng cho các giá trị ứng cử viên. Bằng cách yêu cầu họ mô tả một người mà họ biết, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được câu trả lời chân thực hơn. Hãy hỏi những câu hỏi cụ thể hơn. Mỗi ứng viên sẽ đưa ra những câu trả lời khác nhau và bạn có thể tìm ra ứng viên phù hợp với công ty bạn.

 

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.