Tue .19 January .2021
feature-top

Một phó giám đốc doanh nghiệp tuyệt vời được nhân sự tôn trọng và ngưỡng mộ là gì? Chúng được thể hiện như thế nào trong doanh nghiệp? Câu trả lời cho những khúc mắc trên sẽ được dịch vụ săn đầu người tại Hà Nội HRchannels chia sẻ sau đây.

Niềm đam mê và sự nhiệt tình trong công việc

Những nhà quản lý thường đạt được những thành công nhất định trong những công việc mà họ yêu thích. Họ sẽ dành nhiều thời gian làm việc để nghiên cứu công việc, xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay cả khi các chế độ làm việc chưa thực sự tốt.

Bên cạnh đó, các phó giám đốc doanh nghiệp hoàn hảo luôn linh hoạt và sáng tạo trong công việc. Họ không hề cứng nhắc theo những khuôn mẫu hoặc yêu cầu của  ban giám đốc. Đối với những nhà quản lý hiện đại, họ sẽ làm việc bằng sự nhiệt tình và niềm đam mê mãnh liệt. Đây chính là tiêu chí nhận diện ứng viên có đảm bảo gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay không.

dich-vu-headhunter

Phó giám đốc doanh nghiệp có khả năng giao tiếp tốt

Nếu bạn chưa phải là một người giao tiếp tuyệt vời, bạn sẽ khó có thể đáp ứng được những công việc của phó giám đốc. Hiện nay, các phó giám đốc được xem là trợ lý liên lạc với ban giám đốc và nhân sự doanh nghiệp. Trong khi đây chính là chìa khóa quan trọng cho thành công của nhân sự cấp cao vị trí này.

Do đó, phẩm chất tiếp theo mà các phó giám đốc điều hành cần có chính là kỹ năng hiểu, chuyển tiếp thông tin từ lãnh đạo tới cấp dưới một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời đề xuất những giải pháp, nguyện vọng của nhân viên tới lãnh đạo một cách chính xác nhất.

Thông thường, các phó giám đốc sẽ thay mặt ban giám đốc thực hiện các chỉ thị, những quyết định quan trọng. Kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng giúp các phó giám đốc điều hành thúc đẩy hoạt động doanh nghiệp ổn định theo đúng hướng phát triển.

Thực hiện ủy quyền và rèn luyện kỹ năng quản lý nhóm

Thực hiện ủy quyền khi có thể

Vai trò của phó giám đốc trong công ty rất quan trọng nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể có mặt để điều hành một cách tốt nhất. Một phó giám đốc nhìn xa trông rộng sẽ biết cách ủy quyền tới nhân sự để phối hợp thực hiện. Trong khi có những nhiệm vụ các phó giám đốc cần giải quyết thì phần lớn công việc của họ sẽ là chuyển tiếp thông tin cũng như phân công trách nhiệm cho các nhân sự cấp dưới sao cho hiệu quả.

Đừng ngần ngại yêu cầu giúp đỡ từ các nhân sự của bạn. Bạn cũng nên phối hợp với các nhân sự cấp cao khác như giám đốc nhân sự, giám đốc sản xuất, giám đốc kinh doanh,...để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Tăng cường kỹ năng quản lý nhóm

Bạn đang làm việc với hệ thống nhân lực lớn, bạn cần tin tưởng vào nhóm của bạn. Rèn luyện kỹ năng quản lý nhóm giúp bạn dễ dàng nắm được những nhân tố có tiềm năng để thực hiện phân quyền khi cần thiết.

Đồng thời biết cách để nhân viên của mình luôn tỏa sáng thông qua việc cho họ được nói lên tiếng nói của chính mình. Thực hiện đóng góp ý kiến cho sự phát triển của doanh nghiệp một cách tối ưu.

Phó giám đốc tuyệt vời cần có lòng trung thành

Dù là phó giám đốc doanh nghiệp tư nhân hoặc bất cứ doanh nghiệp nào, các phó giám đốc cần phải đảm bảo sự trung thành tuyệt đối tới ông chủ của mình. Đó là lý do hiện nay, nhiều doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn các nhân sự lâu năm trong doanh nghiệp có năng lực lên các vị trí việc làm lương cao.

Một trợ lý hoàn hảo sẽ cam kết trung thành với ông chủ của họ trong thời gian dài, thậm chí là suốt đời. Họ hoàn toàn tin tưởng vào kinh nghiệm cũng như kiến thức của ông chủ họ. Lâu dần  theo thời gian, họ sẽ nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ ông chủ của họ.

Đồng thời, họ cũng là tấm gương để các nhân sự trong doanh nghiệp noi gương theo học tập. Khi họ thể hiện được lòng trung thành cống hiến với lãnh đạo thì nhân sự cấp dưới mới thể hiện được hết năng lực cũng như lòng trung thành của bản thân.  

Đạo đức làm việc tốt

Tâm và tầm nhà lãnh đạo chính là điều kiện phân biệt giữa các phó giám đốc thông thường với phó giám đốc chuyên nghiệp. Đạo đức làm việc ở đây thể hiện ở công tác chăm lo đời sống cho các nhân viên cấp dưới, thực hiện các công việc một cách linh hoạt thay vì cứng nhắc, thực hiện các công việc có lợi cho nhân sự,...

Tâm nhà quản lý giúp doanh nghiệp thực các công việc xuất phát từ tấm lòng và sự phát triển chung cho toàn bộ nhân sự doanh nghiệp. Những nhà quản lý này thường nhận được sự tôn trọng từ các nhân sự cấp dưới và tin tưởng từ những lãnh đạo cấp trên.dich-vu-headhunter

Họ phấn đấu trở thành nhà quản lý chung trong tương lai

Những người quản lý hôm nay chính là người quản lý chung tiềm năng cho ngày mai. Một phó giám đốc xuất sắc sẽ luôn nỗ lực để trở thành những nhà quản lý chung, các giám đốc điều hành trong tương lai.

Điều này không phải là quá tham vọng, nó chính là khát vọng của một nhân sự có tài năng. Do đó, trong việc tuyển phó giám đốc thường rất chú trọng lựa chọn những nhân sự có lộ trình thăng tiến rõ ràng, có những kế hoạch phát triển phù hợp cho tương lai.

Một phó giám đốc tuyệt vời chính là mẫu nhân sự cấp cao mà các nhân sự hướng tới trong tương lai. Do đó, hãy chú trọng rèn luyện cho mình những phẩm chất cần thiết để nhanh chóng trở thành những phó giám đốc xuất sắc nhất trong tương lai.

Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn đang xây dựng cho mình những lộ trình thăng tiến lên vị trí nhân sự cấp cao, bạn đừng quên bỏ qua những phẩm chất quản lý được HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Nghệ thuật quản lý.