Sun .05 July .2020
feature-top

Công việc trong ngành quản trị nguồn nhân lực là khó khăn và nhiều chướng ngại. Khi mọi việc không suôn sẻ, bạn sẽ không phải là đào tạo viên duy nhất nghĩ đến việc từ bỏ. Nếu đang là một chuyên viên đào tạo với kinh nghiệm từ 2 - 3 năm trong nghề, liệu bạn có bao giờ nghĩ rằng đây có phải là công việc mà bạn mơ ước hay chưa? Trước khi ngậm ngùi lắc đầu, bạn ngừng lại một chút và nghĩ thật kỹ nhé! Hãy thử nhìn lại những cơ hội, thách thức và sự thay đổi của chính bạn sau vài năm theo nghề. Đó là một công việc có nhiều hơn những gì bạn biết.!

Để trả lời được câu hỏi “Chuyên viên đào tạo có phải là công việc mơ ước của bạn”. cùng HRchannels kiểm nghiệm xem danh sách này có đúng với bạn. Suy ngẫm chúng để có có quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé. 

Bạn có tố chất và tự tin với công việc đào tạo

Bạn luôn luôn sẽ thành công hơn khi bạn làm việc mà mình thích. Mặc dù bạn có thể không hài lòng hoặc kiệt sức với nghề nghiệp hiện tại của mình, nhưng đừng để sự thất vọng làm bạn mất đi cảm hứng. Trước khi đến với công việc đào tạo, HRchannels tin bạn biết mình có những tố chất phù hợp với nghề. Thứ nhất, bạn luôn quan tâm đến người khác và muốn truyền cảm hứng học tập đem lại hiệu quả. Điều này chứng tỏ bạn phù hợp với giảng dạy. Thứ hai là kỹ năng của bạn với tư vấn, phân tích, nhìn nhận nhu cầu và ý tưởng chương trình, kỹ năng công nghệ,..cũng giúp bạn trở thành người đào tạo nhân viên hiệu quả. 

Cuối cùng, nhìn lại các tố chất trên, đào tạo chính là việc làm mà bạn cảm thấy hứng thú và tự tin nhất. Nếu bạn không có những điều đó, thực sự rất khó để tạo thương hiệu cho bạn chứng mình giá trị bản thân. Mặc dù nghề chuyên viên đào tạo đang là triển vọng tốt trong bối cảnh công nghiệp mở rộng như hiện nay, bạn cũng không thể trụ vững.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc chuyên viên đào tạo

Bạn hứng thú với mỗi ngày làm việc

Nếu bạn thích những điều mới mẻ, và luôn có tinh thần làm việc tốt, bạn phù hợp với nghề. Vì nó sẽ là điều bạn được trải nghiệm khi làm chuyên viên đào tạo. Mỗi ngày đều khác nhau, và công việc rất đa dạng và nhân viên được đào tạo luôn mang đến cho bạn nhiều cảm xúc tích cực. Theo quan điểm của HRchannels, bạn khó có thể tìm ra thứ gì đó giúp bạn tiếp xúc nhiều với các lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên thị trường và cho phép bạn làm việc với rất nhiều quy trình và các công cụ kỹ thuật số như nghề này. 

Bạn đã mang lại cải thiện mới cho công ty (nhiều hoặc ít)

Nếu bạn có những phẩm chất tốt, bạn sẽ mơ ước nghề nghiệp tương lai giúp lan tỏa chúng tới mọi người để thay đổi. Công việc đào tạo là tương tự, bạn có kỹ năng, có vốn hiểu biết và thành công truyền đạt tới nhân viên, doanh nghiệp nói chung và cá nhân nói riêng cũng sẽ thay đổi. Bạn đào tạo nhân viên cho các dự án sẽ thay đổi công ty bạn làm việc. Từ cải tiến quy trình nhỏ nhất đến ra mắt sản phẩm lớn nhất, bạn làm việc với trí tuệ, tâm huyết và nỗ lực truyền đạt kỹ năng cho nhân viên. Vì vậy kết quả là đưa đến hiệu suất đột phá cho công ty bạn. 

Điều đó rất tốt phải không? Chúng sẽ giúp bạn khẳng định năng lực và sự cống hiến cho công ty. Nhưng không phải các dự án đào tạo của bạn đều có hiệu quả vượt trội. Bạn đôi khi sẽ không đạt mục tiêu đào tạo dự án cho nhân viên. So sánh giữa thành công và thất bại, dù ít dù nhiều, ít nhất bạn đã làm tốt hết mức có thể trong việc được phân công. Thành quả chính là nhân viên được truyền cảm hứng thay đổi và chuyên viên đào tạo được công nhận.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)?

Bạn được phát triển bản thân 

Mỗi chương trình đào tạo mới, bạn cần tìm hiểu đều cho bạn gặp các bên liên quan mới và một nhóm nhân viên mới. Bạn sẽ học khi bạn đi và tiếp xúc, gặp gỡ mọi người. Đó cũng là điều mà bạn yêu thích vì vốn dĩ bạn luôn hòa đồng, vui vẻ và dễ dàng làm quen. Với dự án mới, bạn có thêm kinh nghiệm mới. Nhưng dự án trước đây bạn đã thực hiện cũng đưa đến nhiều bài học cuộc sống và công việc cho bạn. 

Ngoài ra, còn có cơ hội phát triển các kỹ năng sư phạm mà bạn không thể dễ dàng  làm được theo những cách khác. Việc rèn tính kiên trì, kiên nhẫn và hiểu tâm lý con người chưa thực sự là thế mạnh của bạn. Công việc chuyên viên đào tạo đã giúp bạn luyện tập nó hoàn hảo. Bạn cũng được đào tạo thêm các loại kỹ năng mềm, đươc bổ sung kiến thức trực tiếp từ các sếp lớn để học hỏi cho việc giảng dạy của mình. Vì vậy bạn đã phát triển bản thân ở nhiều góc độ.

Bạn có các dấu mốc phát triển nghề nghiệp rõ ràng

Bạn bắt đầu như một nhân viên tuyển dụng và nhanh chóng chuyển sang vai trò quản lý nhân viên. Từ đó, nhảy lêncủa riêng công ty. Sau đó mở rộng các kỹ năng của bạn để đảm nhận  chuyên viên đào tạo các dự án lớn hơn và lớn hơn mà công ty yêu cầu. Bạn không cần nhiều năm kinh nghiệm, nhưng vẫn thăng tiến nhanh trong nghề hơn là các công việc khác. 

>>> 9 câu hỏi phỏng vấn chuyên viên đào tạo hay nhất

Bạn có thu nhập lý tưởng khi làm chuyên viên đào tạo

“Tìm một công việc bạn thích làm và bạn sẽ không phải làm việc một ngày trong cuộc sống của bạn” - Câu ngạn ngữ này đúng cho mọi thời đại phát triển. Ý nghĩa của nó là bạn nên làm công việc mơ ước thay vì kiếm tiền mà chấp nhận làm việc khác. Như vậy, để có nguồn thu nhập lý tưởng, có phải lúc nào bạn cũng cần đánh đổi ước mơ? 

HRchannels khẳng định chuyên viên đào tạo đã là công việc mơ ước của bạn, khi bạn tận hưởng những gì công việc mang đến. Mức lương từ khi vào nghề cho đến chuyên nghiệp dao động khoảng 20 triệu/ tháng, thậm chí cao hơn nhiều khi bạn có vị trí cao ở công ty, Công việc chuyên viên đào tạo cho bạn thu nhập để sinh hoạt, vui chơi và từ đó nâng cao chất lượng sống.  

Như vậy, một công việc mơ ước đâu phải chỉ là những gì lý tưởng và quá to lớn, mà chúng rất đa dạng về khái niệm. Bất kể làm chuyên viên đào tạo là mục tiêu phấn đấu hay vì bạn trượt công việc khác, nó sẽ luôn là công việc trong mơ khi bạn được thay đổi tích cực và có mức lương tốt. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta thích công việc đó và kiếm được nhiều tiền từ nó. 

HRchannels hy vọng bạn sẽ suy nghĩ thật tích cực về công việc này khi bạn gặp khó khăn. Chúng tôi tin rằng chuyên viên đào tạo là công việc mơ ước của bạn và vị trí của bạn sẽ là điểm mơ ước của nhiều người khác. 

HRChannels - Great Solution. Great People!

HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet