Wed .12 August .2020
feature-top

Thực tế một số doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) chưa kịp ăn mừng được bao lâu khi vừa xây dựng nền móng cho công ty trong những ngày đầu phát triển thì ngay lập tức phải đương đầu với khủng hoảng và đứng trước nguy cơ phải “đóng cửa”?  Nhà quản trị cần làm gì để giải quyết thực trạng đáng buồn trên?

Để tìm hiểu chi tiết về các giải pháp, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của HRchannels.com về “6 tuyệt chiêu để SMEs thoát khỏi khủng hoảng thời kỳ 4.0” nhé. 

1. Ưu tiên áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Thay vì “trung thành” với công nghệ truyền thống, nhà quản trị của các doanh nghiệp SME cần vận dụng tính năng của công nghệ trí tuệ nhân tạo trong việc vận hành và quản trị doanh nghiệp. 

Kỷ nguyên kỹ thuật số 4.0 yêu cầu nhà quản trị tiếp cận hiệu quả nguồn khách hàng nhờ tính năng tương tác và chia sẻ qua mạng xã hội. Xu hướng này là “nguồn cầu” mạnh mẽ cho việc đầu tư và phát triển các kênh truyền thông và mua bán trực tuyến. 

Đồng thời, nhà quản trị cấp cao của các công ty SMEs cần tập trung phát triển sản phẩm/ dịch vụ dựa vào nghiên cứu trải nghiệm của khách hàng để thương hiệu của bạn luôn nằm trong “top ưu tiên”, cạnh tranh mạnh mẽ với các thương hiệu sản phẩm trên thị trường. 

2. Tìm cách tiết kiệm thuế chứ không trốn thuế

Tình trạng trốn thuế và thiếu minh bạch trong các báo cáo tài chính – kế toán chỉ làm doanh nghiệp “vuột” mất cơ hội được “rót vốn đầu tư”. 

Thực tế cho thấy những yếu kém trong quản lý dòng tiền sẽ khiến ngân hàng “chần chừ” ký quyết định cho doanh nghiệp vay vốn. Bởi vậy, SMEs cần đảm bảo minh bạch sổ sách kế toán và quan tâm đến công tác của bộ phận Hành chính – Nhân sự để đảm bảo phát triển bền vững. 

3. Coi ngân hàng vừa là bạn vừa là đối tác 

Sổ sách tài chính minh bạch là “chìa khóa vàng” mở cửa nguồn vốn đầu tư của ngân hàng. Đó là mục tiêu sống còn của tổ chức. 

Bởi vậy, để đảm bảo tính minh bạch của các số liệu trong báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý, hàng năm, đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xây dựng mối quan hệ thân thiết với các ngân hàng bởi họ sở hữu các chuyên viên tài chính có khả năng nhìn ra các “lỗ hổng” trong kế hoạch tài chính của doanh nghiệp. Từ đó, bạn nhanh chóng xử lý các sai phạm và “ghi điểm” về một hồ sơ minh bạch. 

>>Xem thêm: 3 điều cần chú ý khi Phát triển nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp

4. Tinh gọn cơ chế quản lý 

Cơ cấu doanh nghiệp SMEs cần tinh gọn, nghĩa là một nhân viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí. Qua đó, quá trình tuyển dụng cần được chuyên biệt hóa, ưu tiên các ứng viên đa dạng kinh nghiệm khi ứng tuyển vào vị trí liên quan. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí tuyển dụng nhân sự mà vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ các dự án. 

5. Ưu tiên phát triển con người – nguồn đầu tư sinh lãi dài hạn

Sở hữu nguồn nhân sự cấp cao là doanh nghiệp đã có trong tay “màn thắng đậm” trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ trên thị trường. 

Bên cạnh lương, thưởng, công ty cần cổ vũ nhân viên bằng những món quà tinh thần như các hoạt động teambuilding, tặng quà sinh nhật,… đặc biệt là các cơ hội thăng tiến. Đó là một trong những cách ghi nhận thành tích của các nhân sự  xuất sắc. 

Đồng thời, để bổ sung các nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp SME, chuyên viên tuyển dụng cần nỗ lực hết mình trong việc thu hút các ứng viên tiềm năng. Một bản mô tả công việc chi tiết cùng các chế độ lương, thưởng, đãi ngộ và cơ hội thăng tiến hấp dẫn sẽ được thể hiện theo phong cách gần gũi và đa dạng trên mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và chi phí tuyển dụng. 

6. Tập trung xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp

Khi đã xác định được phân khúc khách hàng, nhà quản trị doanh nghiệp SMEs cần tập trung vào chiến lược marketing sản phẩm, quảng bá và khẳng định thương hiệu và uy tín của công ty. 

Bởi thời đại 4.0 là thời đại “khách hàng lên ngôi”, khách hàng là người được chọn lựa sản phẩm. Người dùng sẽ bỏ qua các thương hiệu khác và tin tưởng thương hiệu của bạn nếu bạn làm hài lòng họ. 

Đây là một chiến dịch “dài hơi” và cần lên kế hoạch thực hiện theo thời điểm với sự phối hợp ăn ý của các bộ phận, phòng ban. 

Trên đây là thông tin hữu ích về “6 tuyệt chiêu để SMEs thoát khỏi khủng hoảng thời kỳ công nghệ 4.0”. Hi vọng bài viết trên đây của HRchannels.com sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu giúp “tháo gỡ nút thắt” trong quản trị doanh nghiệp. Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay góp ý nào, xin hãy tham gia vào phần bình luận trong comment phía dưới bài viết nhé.